Xi măng trắng là gì ? Công dụng của nó là gì ? Giá bao nhiêu 1kg ?

Thường thì chúng ta chỉ gặp chủ yếu là các dòng xi măng có màu xám mà thôi, còn đối với loại xi măng trắng thì chúng ta ít gặp hơn . Theo mọi người nghĩ thì xi măng chỉ để sử dụng trong việc xây nhà kèm theo và các nhiên liệu vôi, đá , cát để tạo nên nhiên liệu giúp chúng ta xây nhà chắc chắn . Nhưng đó chỉ là loại xi măng xây nhà mà chúng ta thường gặp , còn với loại xi măng trắng thì sao ?

xi măng trắng

Vậy xi măng trắng là gì ?

Xi măng trắng hay còn được gọi là xi măng axit clohydric silic nó có màu trắng, đối với loại xi măng này được tạo ra từ hỗn hợp đá vôi ít tạp như loại đất sét, đồng thời kết hợp với các loại nhiên liệu khác để nung nóng ở nhiệt độ cao và không sinh ra kim loại như các loại khí độc như khí than, dầu ma dút .

Vậy chỉ tiêu chất lượng của xi măng trắng là như thế nào ?

Thông thường thì mỗi một loại xi măng thì đều có một chỉ tiêu khác nhau, loại xi măng xám có một chỉ tiêu khác và loại xi măng trắng lại có chỉ tiêu khác . Chính vì thế chúng ta có các chỉ tiêu chất lượng của xi măng trắng như sau :

– Về độ mịn ( Tỉ diện bề mặt ) > 3800 cm2/g.

– Độ trắng ( xác định theo phương pháp Hunter ) > 84 %.

– Cường độ nén ( 28 ngày tuổi ) > 30 N/ mm2.

– Thời gian đông kết : Bắt đầu : > 120 phút. Kết thúc : < 190 phút.

– Độ dẻo cao.

Có bao nhiêu loại xi măng trắng ?

Hiện xi măng trắng đang có 2 loại xi măng chính đó là  :

 • Xi măng trắng PCW 30.I: Được sử dụng thông thường và sử dụng cho ngành công nghiệp Sơn – Bột trét. Loại này được sử dụng như một loại vật liệu kết dính trong trang trí như: gắn mạch, trần, tường; trang trí bề mặt; các công trình nghệ thuật; là nguyên vật liệu đầu vào chính trong sản xuất bột trét tường.
 • Xi măng trắng PCW 40.I: Ngoài chức năng sử dụng trong trang trí, nó còn được sử dụng nhiều trong các ứng dụng chịu sự tác động của cường độ lớn, như làm bề mặt sàn nhà, công trình công nghiệp; làm granito; làm gạch lát nền terrazzo; vách ngăn…

Công dụng của xi măng trắng là dùng để làm gì ?

Như chúng ta biết thì xi măng trắng có đặc điểm là trắng, mịn, kết dính nhanh . Chính vì thế nó được sử dụng hầu hết trong việc trang trí xây dựng như trang trí trần nhà, tạo các hoa văn, lấp lỗ hở trên nền nhà đá hoa .vv..

Vậy trên thị trường đang có bao nhiêu thương hiệu xi măng ?

Trên thị trường đang có rất nhiều loại xi măng khác nhau, nhưng đa phần là loại xi măng xám là chủ yếu . Chính vì thế chúng ta chỉ kể đến những loại xi măng trên thị trường như sau :

 1. Xi măng Chinfon PCB-30

  Đây là loại xi măng Poóc lăng hỗn hợp (PCB) được sử dụng khá thông dụng trên thị trường miền Bắc Việt Nam là chủ yếu, Với loại xi măng này thì nó khá phù hợp cho các công trình xây dựng dân dụng từ công đoạn đổ móng – cột – sàn nhà – đổ mái đến các công trình hạ tầng và công trình xây dựng công nghiệp đường – trường- trại.
  Đối với xi măng Chinfon PCB 40 này thì đây là dòng xi măng đạt tiêu chuẩn chất lượng Việt Nam TCVN 6260:1997, được nhận chứng nhận phù hợp tiêu chuần TCVN 6260:2009 và được phép sử dụng dấu chất lượng Việt Nam. Đồng thời đạt tiêu chuẩn quốc tế ASTM C 1157-02 loại Type GU hoặc EN 197-1 : 2000 loại CEM II/A-M(P) 42,5N

 2. Xi măng Phúc Sơn

  Đây là dòng xi măng được sản xuất hoàn toàn theo dây chuyền tiên tiến từ Châu Âu , đây được đánh giá là một trong những dòng sản phẩm có chất lượng khá tốt trên thị trường hiện nay. Nó được sử dụng trong các k công trình xây dựng đường , xây dựng trường hay các nhà cao tầng .

 3. Xi măng Holcim

  Đây là loại xi măng được sử dụng chủ yếu ở khu vực phía Nam Việt Nam và hiện tại công ty đang có đến khoảng 1,500 nhân viên làm việc tại 5 nhà máy sản xuất xi măng kỹ thuật cao và mạng lưới trạm trộn bê tông rộng khắp cùng văn phòng chính tại TP Hồ Chí Minh.
  Điều này cũng cho thấy tầm ảnh hưởng của thương hiệu xi măng này trong khu vực phía nam là khá lớn so với các đơn vị thương hiệu xi măng khác .

 4. Xi măng Cẩm Phả

  Đây là một trong những thương hiệu xi măng trực thuộc công ty con của tập đoàn Viễn Thông Viettel , Đây là thương hiệu có quy mô lớn và rộng có các trụ sở chính tại Phường Cẩm Thạch, Thị xã Cẩm Phả, Tỉnh Quảng Ninh. và trạm nghiền Xi măng Cẩm Phả tại Khu công nghiệp Mỹ Xuân A, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu và đều có 2 văn phòng đại diện tại 2 thành phố lớn là Hà Nội, TP Hồ Chí minh.

 5. Xi măng Hoàng Thạch

  Tuy chưa được nhiều người biết đến thương hiệu xi măng này , nhưng nó lại có chất lượng khá tốt so với các loại xi măng khác .Công ty xi măng Hoàng Thạch có 16 phòng ban, phân xưởng và 02 Xí nghiệp, 01 Nhà máy.
  Đặc trưng của xi măng Công Thanh :
  – Tăng độ dẻo cho vữa
  – Giữ nước tốt
  – Khả năng chống thấm tốt
  – Có độ dẻo cao
  – Phù hợp với các loại vật liệu xây dựng

 6. Xi măng COTEC

  Đây là dòng xi măng chủ yếu là phân phối rộng khắp các tỉnh – thành, Cotec hiện là một thương hiệu xi măng có sức tiêu thụ lớn ở khu vực phía Nam, đặc biệt là khu vực TPHCM, Đồng Nai, Bình Dương, Bình Phước, Long An, Vũng Tàu, Tây Ninh…

Vậy giá các loại xi măng trắng trên thị trường là bao nhiêu ?

Mức giá bán xi măng trắng có mức giá khác nhau bởi cũng tùy vào công nghệ sản xuất và đơn vị sản xuất . Chính vì thế chúng ta chỉ có mức giá dao động từ 100.000 VNĐ / 1 kg đến 200.000 VNĐ / 1 kg.

Giá bán của loại xi măng này tương đối ổn định và có sự chênh lệch đôi chút tùy theo từng nhà sản xuất. Hiện trên thị trường xi măng trắng được khá nhiều các công ty sản xuất như xi măng Thái Bình, xi măng Bỉm Sơn, xi măng Fico Song Mã,… trong đó thương hiệu xi măng Hải Phòng là phổ biến nhất. Giá bán của xi măng trắng Hải Phòng là 120.000 đ/bao (50kg).

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *