Xe biển AA là gì? Xe máy biển AA có cần bằng lái không?

Xe biển AA là gì ? Xe máy biển AA có cần bằng lái không ?

Biển xe AA là cụm từ được dùng để chỉ loại xe gắn máy có dung tích dưới 50cm3 và biển kiểm soát có ký hiệu “AA”. Người sử dụng xe biển AA khi tham gia giao thông không cần Giấy phép lái xe (GPLX).

1. Xe biển AA là gì?

Xe biển AA là một cụm từ để được dùng cho loại xe gắn máy có dung tích dưới 50cm3 và biển kiểm soát xe chứa ký tự “AA”. Tiêu chuẩn về xe gắn máy đã được quy định tại khoản 3.32 Điều 3 Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về các báo hiệu đường bộ QCVN 41:2019/BGTVT. Theo đó, xe gắn máy là phương tiện chạy bằng động cơ có 2 hoặc 3 bánh và vận tốc thiết kế không vượt quá 50km/h. Nếu dẫn động là động cơ nhiệt, xe có dung tích hoạt động hoặc dung tích tương đương dưới 50cm3. 

>> Xem thêm: Mức phạt lỗi đi xe máy điện không biển bao nhiêu?

Xe biển AA là gì

2. Xe máy biển AA có cần bằng lái không?

Căn cứ khoản 2 Điều 59 Luật Giao thông đường bộ năm 2008, GPLX không thời hạn gồm có những hạng từ A1 đến A3 và được cấp cho chủ xe mô tô hai bánh, ba bánh và những loại xe tương tự như có dung tích từ 50 cm3 trở lên .
Cũng theo điểm a khoản 1 Điều 60 Luật Giao thông đường bộ năm 2008, người lái xe đủ 16 tuổi trở lên hoàn toàn có thể điều khiển và tinh chỉnh xe gắn máy có dung tích xi lanh dưới 50 cm3 .
Theo đó, trường hợp người lái đủ 16 tuổi điều khiển và tinh chỉnh xe có dung tích xi lanh dưới 50 cm3 ( tức là xe máy biển AA ) sẽ không cần sử dụng Giấy phép lái xe .

>> Xem thêm: Luật giao thông đường bộ: Học sinh cấp 2 có được đi xe máy điện không?

Người đủ 16 tuổi trở lên có thể sử dụng xe biển AA

3. Các mẫu xe máy điện VinFast dành cho học sinh không cần bằng lái

Học sinh độ từ 16 tuổi trở lên được phép điều khiển xe gắn máy có dung tích xi lanh dưới 50cm3. Trong đó, xe máy điện là một trong những lựa chọn tối ưu nhờ được dẫn động bằng động cơ điện có công suất cao không hơn 4kW và vận tốc di chuyển không lớn hơn 50km/h (theo khoản 1 Điều 3 Nghị định 171/2013/NĐ-CP).

Theo đó, VinFast đã cung ứng 3 mẫu xe máy điện thế hệ mới có dung tích xi lanh dưới 50 cc phân phối mọi nhu yếu chuyển dời của học viên, sinh viên như : VinFast Ludo, VinFast Impes và VinFast Klara S. Đây là những dòng xe không cần bằng lái đồng thời là lựa chọn tuyệt vời giúp người dùng bộc lộ đậm chất ngầu riêng trải qua nét phong cách thiết kế độc lạ và công nghệ tiên tiến trợ lái tiêu biểu vượt trội .
VinFast Ludo và Impes là bộ đôi xe máy điện thế hệ mới chiếm hữu kích cỡ nhỏ gọn cùng phong cách thiết kế tân tiến, tương thích với học viên sử dụng để đi học, đi chơi. Xe có hiệu suất lớn 1600W, tốc độ chuyển dời tối đa 49 km / h, được trang bị những tính năng mưu trí và bảo đảm an toàn như : tích hợp 2 chính sách lái Eco và Sport tương hỗ người dùng chuyển dời linh động trên mọi địa hình phẳng phiu hay không nhẵn .
Trong khi đó, VinFast Klara S là phiên bản tăng cấp của xe máy điện VinFast Klara, chiếm hữu phong cách thiết kế sang chảnh và lịch sự. Xe có tốc độ tối đa là 48 km / h và hiệu suất lớn là 1,2 kW, cho năng lực chuyển dời linh động và êm ái, tương thích với đại đa số người dùng .
Cả 3 mẫu xe đều sử dụng pin Lithium đạt tiêu chuẩn chống nước IP57, IP67 giúp xe hoàn toàn có thể chạy qua đoạn đường ngập nước 0,5 mét trong 30 phút. Đây là những thông số kỹ thuật lý tưởng giúp xe thuận tiện quản lý và vận hành trong điều kiện kèm theo trời mưa, đặc biệt quan trọng là khi chuyển dời trong những thành phố lớn với tỷ lệ giao thông vận tải cao .

>> Xem thêm: Các loại xe máy cho học sinh nên mua loại nào, giá bao nhiêu?

Các dòng xe aa được nhiều học sinh lựa chọn

Quý khách hàng có nhu cầu sở hữu xe máy điện VinFast có thể tham khảo thêm thông tin chi tiết về sản phẩm tại website: Vinfastauto.com hoặc đăng ký lái thử để trải nghiệm. 

Liên hệ với chúng tôi nếu cần cung ứng thêm thông tin về mẫu sản phẩm và dịch vụ :

  • Tổng đài tư vấn: 1900 23 23 89.
  • Email chăm sóc khách hàng: [email protected]

* tin tức trong bài viết mang đặc thù tìm hiểu thêm.

Xem thêm :  Mẫu đơn xin ly hôn đơn phương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *