Vòng 1 2 3 bao nhiêu là chuẩn ?

Tỉ lệ cơ thể chuẩn đối với nữ giới là một điều khá quan trọng và được rất nhiều những chị em phụ nữ quan tâm. Có rất nhiều những trường hợp hiện nay vì muốn có được một tỉ lệ cơ thể chuẩn mà không ngần ngại chịu đau khi can thiệp vào những cuộc phẫu thuật dao kéo. Điều này đối với nhiều chị em là cách để đem đến cho mình một vóc dáng chuẩn nhanh nhất nhưng ngược lại thì nó cũng sẽ đem lại nhiều nguy hiểm khi để lại những di chứng cho cơ thể về sau. Vậy thì Vòng 1 2 3 bao nhiêu là chuẩn ? Làm sao để có được một cơ thể chuẩn 3 vòng theo tiêu chuẩn thì chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Vòng 1 2 3 là vòng gì?

Đối với trọng lượng của cơ thể thì chúng ta thường hay được nghe đến là chiều cao, cân nặng để xác định được cân nặng cũng như chiều cao của một người. Đó cũng là một trong những điều giúp bạn có thể nhận biết được rằng cơ thể của mình đang ở thể trạng ốm hay mập hay đã cân đối hay chưa cân đối. Bên cạnh đó, thì chiều cao, cân nặng cũng không thể là yếu tố quyết định cho một tỉ lệ chuẩn cho cơ thể. Vì thế, mà người thường hay nói đến số đo chuẩn, số đo chuẩn cũng là một trong những yếu tố quan trọng hơn đó để quyết định rằng bạn có được một cơ thể, vóc dáng chuẩn.

Số đo 3 vòng mà chúng ta thường hay nghe nhắc đến chính là số đo vòng 1 2 3 và nó tương ứng với vòng 1 là số đo vòng ngực, vòng 2 là số đo vòng eo và vòng 3 là số đo vòng mông. Ngoài chiều cao và cân nặng thì để xác định, đo được một cơ thể có vóc dáng chuẩn thì người ta thường hay dựa vào số đo 3 vòng là vòng 1 2 3 để có thể xác định chính xác hơn. 3 vòng ngực, eo và mông chính là những số đo bộ phận chuẩn cho một cơ thể và đó chính là một trong những bộ phận trên cơ thể được rất nhiều chị em phụ nữ quan tâm và chú trọng đến.

Vì tiêu chuẩn 3 vòng ở cơ thể mà hiện nay có một số những lạm dụng điều đó mà chế giễu ngoại hình của một người khác, nó làm dấy lên vấn đề vầ Body Shaming đối với cộng đồng hiện nay. Tiêu chuẩn cho một cơ thể chuẩn là giúp tạo nên động lực cho bạn giúp cơ thể mình có được vóc dáng đẹp hơn, là tiêu chuẩn cho những cơ thể phụ nữ khi tham gia vào những cuộc thi hoa khôi, hoa hậu hay người mẫu. Nó không có nghĩa là bạn có thân hình chuẩn đẹp thì bạn có quyền chê bao người khác, và hiện nay thì chủ đề về một tỉ lệ cơ thể chuẩn đẹp nó cũng không còn gay gắt nữa khi có rất nhiều những quan điểm, cái đẹp về vòng 1 lép được lăng xê.

Vòng 1 2 3 bao nhiêu là chuẩn ?

Theo như số đo chính xác được công nhận là số đo chuẩn cho những người mẫu, hoa hậu thì số vòng 1: 90, vòng 2: 60, vòng 3: 90 thì sẽ được gọi là số đo chuẩn. Nhưng số đo này thì nó cũng chỉ được đạt ra tiêu chuẩn cho những người mẫu, nó không hoàn toàn là một số đo 3 vòng phù hợp hay được phổ biến cho tiêu chuẩn chính xác cho một vóc dáng hay hình thể nhất định cho những người bình thường. Và số đo 3 vòng 90-60-90 chỉ phù hợp cho những người có chiều cao chuẩn từ 1m70 trở lên, vậy thì đối với những người bình thường có chiều cao trung bình thấp hơn thì chúng ta sẽ có một con số đo chuẩn khác, nó không hoàn toàn phải giống như con số đo 3 vòng ở trên.

Số đo vòng 1 2 3 chuẩn nó còn phụ thuộc vào chiều cao của một người chứ nó sẽ không thực sự chính xác nếu như không được dựa vào những yếu tố như chiều cao và cân nặng. Nếu như hai người cùng sở hữu một số đo như một người lại có chiều cao thấp hơn hay một người còn lại có chiều cao cao hơn thì chúng ta có thể thấy người thấp hơn sẽ nhìn trong mập hơn và to hơn người có chiều cao cao hơn. Vì thế, số đo chuẩn của một người còn phụ thuộc vào yếu tố chiều cao của cơ thể, và mỗi chiều cao khác nhau sẽ có được những số đo vòng 1 2 3 chuẩn khác nhau chứ nó không hoàn toàn được xác định như số đo 3 vòng 90-60-90 cho những người nghề nghiệp làm người mẫu.

Và số đo chuẩn nó cũng sẽ tùy thuộc vào mỗi cái nhìn về cách nhìn nhận tỉ lệ cơ thể chuẩn đẹp của từng quốc gia, như việc so sánh tỉ lệ cơ thể của những phụ nữ Châu Á và tỉ lệ cơ thể chuẩn của những phụ nữ Châu Âu thì những quốc gia thuộc Châu Âu lại cho rằng tỉ lệ cơ thể chuẩn cho vóc dáng phụ nữ ở Châu Á quá nhỏ và nó không thực sự gọi là chuẩn. Nhưng ngược lại thì nhiều phụ nữ Châu Á lại cho rằng tỉ lệ cơ thể chuẩn của phụ nữ Châu Âu thì lại có kích thước quá to. Vì thế, mà số đo chuẩn cho vóc dáng của cơ thể nó còn phụ thuộc vào mỗi cái nhìn về cái đẹp về cơ thể chuẩn ở từng người.

Cách tính số đo vòng 1 2 3 chuẩn

Số đo chuẩn cho một cơ thể chính là một trong những điều mà đối với rất nhiều phụ nữ hiện nay quan tâm. Đó không chỉ giúp bạn sở hữu được vóc dáng chuẩn được nhiều người ngưỡng mộ và đó còn là động lực lớn hơn nữa cho quá trình tập luyện của mình để giúp cơ thể được hoàn thiện, đẹp hơn nữa trong mắt người yêu, chồng hay trong mắt những người hâm mộ khi chúng ta có tầm ảnh hưởng đến quan điểm của họ.

Như chúng ta thấy thì hiện nay có rất nhiều phụ nữ sở hữu được vóc dáng chuẩn, được rất nhiều người yêu thích và ngưỡng mộ. Điều đó chứng tỏ rằng để có thể sở hữu được vóc dáng đẹp họ cũng đã cố gắng rất nhiều trong quá trình luyện tập của mình cũng như kết hợp với chế độ ăn uống có kế hoạch.

Vòng 1 (ngực) = 1/2 chiều cao + 2cm

Để tính được vòng ngực đẹp thì hiện nay người ta đã đưa ra tiêu chuẩn là số đo vòng ngực đẹp chuẩn là bằng số đo vòng ngực số 2 (số đo vòng ngực qua núm vú). Và được tính là bằng 1/2 chiều cao của một người, và còn có nhiều ý kiến còn cho rằng số đo cho vòng ngực chuẩn đẹp, ngực đứng thì cần phải đo thêm vòng ngực số 3 (số đo vòng ngực dưới nếp hằn của vú). Và khi vòng ngực số 2 lớn hơn vòng ngực số 3 thì đó mới được gọi là ngực đứng và đẹp. Nhưng trên thực tế phổ biến, thì vòng ngực tầm 85-90 thì đã được công nhận là ngực chuẩn rồi, nó không hẳn là ngực càng to thì mới là ngực đẹp.

Vòng 2 (eo) = 1/2 chiều cao – 22cm

Vòng 2 hay còn được gọi là vòng eo, đây là vòng mà nhiều chị em hiện nay thường hay đo sai, từ đó cho số đo không chính xác về số đo vòng 2 của mình. Thường thì khi đo vòng 2 (eo) thì chúng ta sẽ tìm chỗ nào ở eo nhỏ nhất để đo, chính xác cho cách đo vòng 2 chính là dưới chân ngực và trên rốn. Vòng 2 (eo) được cho là nhỏ và đẹp khi có số đo nhỏ hơn ngực 20cm và nhỏ hơn mông 24cm.

Vòng 3 (mông) = vòng 1 (ngực) + 4cm

Vòng 3 (mông) số đo chuẩn được cho là lớn hơn số đo vòng 1 (ngực) 4cm và lớn hơn số đo vòng 2 (eo) 24cm và cách đo chính là đo ở điểm lớn nhất của mông. Nhưng trên thực tế đối với số đo vòng 3 (mông) đẹp thì số đo chỉ cần rơi vào 90-95 thì đã được gọi là đẹp rồi, nhưng nếu nói tiêu chuẩn của mông thì vẫn sẽ là bờ mông căng tròn và săn chắc hơn nếu như có số đo chuẩn nhưng mông bị lép do sự ảnh hưởng của hông hay còn được gọi khung xương chậu. Vì vậy, để xác định được số đo chuẩn của mông một người phụ nữ thì còn phải dựa vào yếu tố là một bờ mông căng tròn, săn chắc và mềm mại.

Làm thế nào để sở hữu được vòng 1 2 3 chuẩn?

Một trong những phương pháp nhanh nhất để bạn có thể sở hữu được vòng 1 2 3 chuẩn như người mẫu chính là phẫu thuật thẩm mĩ. Nhưng với cách này thì sẽ rất tốn kém với nhiều chi phí cũng như thời gian tu dưỡng, bên cạnh đó thì nó lại không đảm bảo về sức khỏe và không phải ai cũng có thể làm được vì yếu tố cơ địa mỗi người khác nhau. Cho nên, dưới đây sẽ là một số cách đơn giản, dễ làm và giúp rèn luyện cho chúng ta những thói quen giúp ích cho sự phát triển cho cơ thể cũng như sở hữu được vòng 1 2 3 chuẩn, tự nhiên và săn chắc hơn mà không tốn kém nhiều chi phí.

Chế độ ăn uống dinh dưỡng

Đây chính là một trong những yếu tố quyết định cho sự quyết định của sự phát triển của những bộ phận cần thiết trên cơ thể. Với chế độ ăn uống dinh dưỡng hợp lí thì tốt nhất nên ăn nhiều rau của quả hơn là ăn quá nhiều những thực phẩm chứa nhiều đạm như thịt.

Với cách này thì sẽ giúp hệ tiêu hóa có thể hoạt động tốt nhất, giúp đào thải được những chất độc và những dưỡng chất không cần thiết cho cơ thể ra bên ngoài. Việc ăn nhiều rau củ quả sẽ giúp cung cấp nhiều vitamin cho cơ thể, từ đó giúp làn da trở nên mịn màng hơn, tránh được quá trình lão hóa gây nên chảy xệ.

Tập luyện hằng ngày

Bên cạnh việc cung cấp nhiều chất dinh dưỡng trong chế độ ăn của mình thì bạn cũng đừng quên thường xuyên tập luyện mỗi ngày để giúp các cơ được kích thích, từ đó giúp thúc đẩy hormone, vòng 1 (ngực) và vòng 3 (mông) được kích thích nảy nở, săn chắc hơn, vòng 2 (eo) được thon gọn hơn và không bị tích tụ mỡ thừa gây tăng kích thước vòng 2. Một cơ thể chuẩn chính là một cơ thể săn chắc, chứ không phải là một cơ thể có cân nặng nhẹ mà bị chảy xệ, đó chính là một trong những điều bị lầm tưởng của rất nhiều chị em phụ nữ khi cố gắng giảm cân bằng cách nhịn ăn và lười tập luyện.

Không sử dụng những chất kích thích

Không sử dụng những chất kích thích và những thực phẩm có chứa quá nhiều chất hóa học không tốt cho cơ thể như cafe, nước ngọt, bánh ngọt, thuốc lá, rượu, bia… đây chính là một trong những điều cần lưu ý mà nhiều chị em nên chú trọng. Vì với những chất không tốt cho sức khỏe này khi được hấp thụ vào cơ thể sẽ gây cản trở quá trình hoạt động của cơ thể và làm tăng quá trình lão hóa da rất nhanh.

Posted in: Câu hỏi thường gặp, Những điều bí ẩn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *