Vaccine Hayat-Vax của nước nào, có tốt không, an toàn không ?

Theo như những nguồn tin cho biết hiện nay thì vaccine Hayat-Vax sẽ là vaccine thứ 7 được Việt Nam cấp phép và lưu hành tiếp theo để tham gia vào cuộc chiến phủ toàn bộ vaccine trên toàn quốc gia để chống lại trận đại dịch đang lấy đi quá nhiều những tính mạng của những người vô tội và làm ảnh hưởng đến đời sống cũng như kinh tế sản xuất của Việt Nam nói riêng và cả thế giới nói chung.

Một trong những thông điệp tuyên truyền được gửi đến tất cả những người dân hiện nay chính là hãy suy nghĩ tích cực về ý nghĩa của vaccine, hãy bảo vệ tính mạng của chính mình và những người xung quanh chúng ta. Vaccine Hayat-Vax của nước nào, có tốt không, an toàn không ? hãy cùng baonhieu.net tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Vaccine Hayat-Vax của nước nào, có tốt không, an toàn không ?

Vaccine Hayat-Vax sẽ là vaccine thứ 7 tiếp theo mà Việt Nam sẽ dùng để tham gia vào quá trình tiêm phủ vaccine trên toàn quốc gia cho tất cả những người dân trong các tỉnh thành. Vaccine Hayat-Vax là vaccine được sản xuất bởi một đất nước sở hữu cho mình một nhà sản xuất dược liệu số 1 UAE và có quy mô lớn nhất trong khu vực Châu Phi và Trung Đông. Nhà sản xuất Julphar Gulf- được các quốc gia khắp thế giới biết đến là nhà sản xuất lớn nhất tại tiểu Vương quốc Arab Thống Nhất (UAE). Xuất hiện trên hơn 50 quốc gia trên thế giới với số lượng hơn 5.000 nhân viên trên toàn cầu.

Vaccine Covid-19 bản địa đầu tiên tại UAE được mang tên là vaccine Hayat-Vax, cái tên được hiểu theo tiếng Ả-rập chính là sự sống. Và nhiều người thường hay gọi đó chính là vaccine của sự sống, điều này đối với chúng ta giống như mang đến cho toàn thể con người trên toàn thế giới có thêm một tia hy vọng cho sự sống còn của nhân loại đối với trận đại dịch, lây nhiễm từ một con virut biến đổi với nhiều chủng khác nhau gây hại cho con người có được gọi tên là Covid-19. Theo như nhà sản xuất vaccine Hayat-Vax UAE cho biết, thì vaccine Covid-19 mà họ tạo ra đạt tỉ lệ kháng thể lên đến 99,52%, có tác dụng vô hiệu hóa được virut ở mức độ tương tự như những kháng thể khác sau khi bị nhiễm SARS-CoV-2.

Đây được cho là một sự thành công màu nhiệm từ những đất nước, quốc gai trên thế giới trong cuộc chiến sản xuất vaccine để chống lại sự lây nhiễm của những virut gây hại làm ảnh hưởng đến sức khỏe con người và cướp đi sự sống của quá nhiều người trên toàn thế giới. Vì thế, sau khi vaccine được sản xuất thành công thì Việt Nam chính là một trong số những quốc gia khác đã cấp phép vaccine cấp tốc cho vaccine Hayat-Vax trong tình hình đại dịch đang ngày càng căng thẳng tại nước ta.

Trong thời gian gần đây, thì Việt Nam không ngừng tuyên truyền biện pháp phòng chống 5K, mở rộng giãn cách hơn cho người dân có thể hoạt động, mua lương thực để dự trữ. Nhưng tình hình dịch bệnh, số ca nhiễm của Việt Nam vẫn chưa có dấu hiệu ổn định, và nó chính là vấn đề đau đầu cho những ban lãnh đạo của nhà nước Việt Nam.

Vaccine Hayat-Vax sẽ là giải pháp tốt nhất để làm giảm tốc độ lây lan dịch bệnh tại Việt Nam nếu chúng ta có thể phủ hết toàn bộ vaccine cùng với những biện pháp chống dịch với sự hợp tác ý thức chống dịch từ người dân Việt Nam thì ngày mà Việt Nam cùng những quốc gia trên thế giới mở cửa, quay trở lại cuộc sống bình thường sẽ không còn xa.

Nhà sản xuất vaccine Hayat-Vax tại UAE đã cho thực hiện thử nghiệm lâm sàng trên quần thể đa dạng. Thông qua đó thì chúng ta đã có thể nhìn thấy được độ hiệu quả qua sự phù hợp và tính ứng dụng toàn cầu của loại vaccine thứ 7, vaccine Hayat-Vax mới nhất được sản xuất tại nhà sản xuất của tiểu Vương quốc Arab Thống Nhất được đảm bảo trên cơ sở thực tiễn đã thành công trong lần thử nghiệm lâm sàng.

Vaccine Hayat-Vax được sản xuất bởi UAE là loại vaccine SARS-CoV-2 bất hoạt, là vaccine có tế bào Vero được sản xuất bởi quá trình nuôi cấy virut Hayat-Vax và sử dụng hóa chất để vô hiệu hóa hay còn gọi là bất hoạt virut. Với công nghệ sản xuất vaccine bất hoạt thì chúng ta có thể yên tâm hơn khi vaccine không có chứa thành phần virut sống, tức là vaccine Hayat-Vax là vaccine an toàn có thể sử dụng cho con người, nó còn đạt hiệu quả vượt trội hơn, không chứa bất kì hiểm họa mầm bệnh, an toàn nhiều hơn so với quá trình sản xuất của những loại vaccine giảm độc lực.

Vaccine Hayat-Vax đã được Bộ Y Tế và phòng ngừa UAE cấp phép lưu hành chính thức vào ngày 30/03/2021. Dựa trên những thử nghiệm, kết quả nghiên cứu và thử nghiệm lâm sàng cho thấy vaccine Hayat-Vax cực kì an toàn, đảm bảo chất lượng và độ hiệu quả sau khi được sử dụng để tiêm chủng cho người chưa bị nhiễm virut với hiệu quả đảm bảo bảo vệ sức khỏe đến 79,34%.

Tỉ lệ tạo ra kháng thể để trung hòa với virut SARS-CoV-2 lên đến 99,52%, điều này có thể thấy được độ hiệu quả cao trong sự bảo vệ cho đề kháng và hệ miễn dịch, màn chắn không cho virut xâm nhập vào cơ chế của cơ thể. Vì sử dụng công nghệ vaccine bất hoạt cho nên an toàn và không có bất kì những rủi ro nào về sự nhân lên của tế bào virut trong cơ thể, vì những virut được sản xuất tạo ra vaccine Hayat-Vax là những virut đã chết.

Những tác dụng phụ khi tiêm vaccine

Như chúng ta đã thấy hiện nay thì với cơ thể của con người, sau khi tiêm vaccine thì tùy vào cơ địa mà vaccine được đưa vào cơ thể sẽ có những triệu chứng như khó chịu, đau đầu, chóng mặt, sốt, đau cơ, đau khớp, ngứa chỗ tiêm, phát ban, mất vị giác… Đây được cho là sự phản ứng của cơ thể khi vaccine giúp kích thích cơ thể tạo ra kháng thể để tạo ra màn chắn bảo vệ cơ thể chống lại sự xâm nhập của virut gây hại.

Vì thế mà những triệu chứng trên chỉ là những triệu chứng thông thường khi tiêm vaccine hiện nay và đối với vaccine Hayat-Vax mới, sắp được lưu hành tiêm chủng cho con người cũng như vậy. Và chúng ta có thể sử dụng thuốc hạ sốt, thuốc giảm đau đầu và có thể uống thêm những loại thuốc như viên vitamin C để giúp tạo hệ miễn dịch và kháng thể cho cơ thể.

Đối với việc sau khi tiêm vaccine thì triệu chứng phổ biến của nhiều người chính là cảm thấy đói, điều này chứng tỏ cơ thể của chúng ta đang tích cực hoạt động để kích ứng tạo ra kháng thể để bảo vệ cơ thể khỏi virut xâm nhập nhờ vào sự thúc đẩy từ vaccine sau khi tiêm.

Vì thế mà bạn cần ăn uống đầy đủ trước khi tiêm vaccine và cung cấp thêm nhiều những thực phẩm bổ dưỡng, dưỡng chất cho cơ thể sau khi tiêm vaccine để giúp cơ thể trong quá trình hoạt động tạo ra kháng thể được được hoạt động tốt nhất, khỏe mạnh nhất. Cho đến hiện nay, thì qua quá trình quan sát sau khi tiêm vaccine Hayat-Vax Covid-19 thì vẫn chưa nhìn thấy những dấu hiệu nghiêm trọng nào đối với người tiêm trong những dấu hiệu như trên.

Theo như những thử nghiệm lâm sàng lần thứ 3, thì vaccine Hayat-Vax được sản xuất tại UAE cho thấy vaccine có độ bảo vệ và an toàn cực kì tốt những người khỏe mạnh từ 18 tuổi trở lên. Vaccine Hayat-Vax sẽ được tiêm hai liều như những loại vaccine khác đang được thông hành sử dụng tiêm cho con người hiện nay, nhưng mũi hai của vaccine Hayat-Vax thì sẽ cách 14 ngày sau khi tiêm mũi 1.

Và theo những nghiên cứu của nhà sản xuất vaccine Hayat-Vax UAE cho thấy, những người sau khi tiêm mũi hai vaccine Hayat-Vax đã tạo ra kháng thể sau hai tuần tiếp theo. 81% kháng thể trong đó đã có khả năng vô hiệu hóa của virut, nó tương tự như kháng thể được tìm thấy của con người sau khi nhiễm SARS-CoV-2. Theo như các ước tính hiện của chính phủ UAE thì vaccine Hayat-Vax có thể tạo ra kháng thể cho con người duy trì được 4 tháng 6 tháng.

Lợi thế bảo quản vaccine Hayat-Vax

So với những loại vaccine khác hiện nay đã được thông hành sử dụng tiêm chủng cho con người để chống lại đại dịch Covid-19 thì vaccine Hayat-Vax có lợi thế hơn cho việc bảo quản hơn đối với những quốc gia đang muốn dữ trữ lượng lớn vaccine. Vaccine Hayat-Vax có lợi thế bảo quản đặc biệt chính là có thể bảo quản được trong môi trường tủ lạnh từ 2 độ C đến 8 độ C, điều nay cực kì tiện lợi và thích hợp cho tất cả những quốc gia trên thế giới hiện nay khi đang muốn dự trữ cho mình nguồn vaccine để tiêm chủng, phủ toàn bộ vaccine trên toàn quốc gia để chống lại trận đại dịch cực kì nguy hiểm này.

Còn riêng đối với những loại vaccine khác thì lại yêu cầu hạn chế về môi trường bảo quản với nhiệt độ âm khá sâu như Vaccine Pfizer từ -80 độ đến -60 độ C, vaccine Johnson&Johnson từ -25 độ đến -15 độ C, vaccine Moderna từ -50 độ đến -15 độ C… Đây được cho là sự quan tâm đặc biệt đến từ nhà sản xuất vaccine Hayat-Vax UAE, không chỉ sản xuất tạo ra được loại vaccine mang đến hiệu quả, chất lượng đạt độ kháng thể cao, an toàn cho sức khỏe con người mà còn là loại vaccine có thể dễ bảo quản trong môi trường cực kì tiện lợi cho những đất nước có nguồn lực về cơ sở vật chất muốn dự trữ vaccine. Hiện nay, thì vaccine Hayat-Vax đang trong quá trình sản xuất và sắp tới sẽ là vaccine tiếp theo được Việt Nam sử dụng để tiêm chủng cho người dân, với chiến lược phủ toàn bộ vaccine trên toàn quốc.

Posted in: Câu hỏi thường gặp, Những điều bí ẩn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *