Uwu là gì? UwU đang làm mưa làm gió trên mạng xã hội ra sao

Uwu là gì? Cụm từ này có ý nghĩa gì không và cách phát âm như thế nào? Cùng GhienCongNghe tìm hiểu trend này qua các TikToker, YouTuber nổi tiếng nhé.

Uwu cũng được viết cách điệu thành UwU, là một emoji biểu thị sự dễ thương. Các ký tự U đại diện cho mắt, trong khi chữ w diện cho miệng. Hãy cùng GhienCongNghe đi tìm hiểu rõ hơn uwu là gì và cách các KOL nổi tiếng thể hiện chúng cực dễ thương ra sao nhé.

UwU là gì?

Uwu-la-gi

Uwu là một biểu tượng cảm xúc mô tả khuôn mặt thể hiện nét hạnh phúc và vui vẻ dựa theo phong cách anime. Trong đó, chữ u đóng vai trò là mí mắt khép lại, còn chữ w là biểu tượng cho cái miệng dễ thương.

Đây là một ký hiệu khá phổ biến của nhiều bạn trẻ Nhật Bản hay Hàn Quốc, thậm chí ở Việt Nam và sự phổ biến cũng như độ dễ thương khi phát ra thành tiếng cụm từ này đã khiến không ít các Streamer nữ các nước phương Tây làm theo và tạo nên hiệu ứng rất tích cực.

Uwu còn có thể được các cặp đôi yêu nhau sử dụng, qua đó thể hiện sự đáng yêu hay làm nũng khi nhắn tin với nhau hoặc tương tác trên Facebook, TikTok.

Ví dụ:

– Tối nay, đi ăn chè không? Ở nhà chờ anh qua chở đi nhé.

– Vâng anh, uwu!

Biểu tượng uwu bắt nguồn từ văn hóa nhắn tin emoji trên điện thoại nắp gập phổ biến trong bộ phận học sinh, sinh viên Nhật Bản.

Xem thêm :  Download phần mềm giả lập máy tính cầm tay 570ES và Fx570

Uwu có nhiều biến thể khác như owo, uwo… cũng được dùng để thể hiện cảm xúc khi nói chuyện.

Còn trong tiếng Anh, uwu là gì? Uwu là viết tắt của You wish you… mang ý nghĩa là điều ước cho bản thân hoặc một ai khác.

OwO là gì?

Uwu-la-gi

Sau khi đã biết được UwU là gì, cùng tìm hiểu một cụm từ trông na ná UwU chính là OwO. Cũng là một biểu tượng cảm xúc (emoji) thể hiện sự tò mò nhưng không kém phần dễ thương.

Ngoài ra, owo còn là từ viết tắt của một số từ tiếng Anh khác như:

OwO là On Work Order có nghĩa dịch ra tiếng Việt là “theo lệnh làm việc”.

Hiểu theo nhiều nghĩa khác, owo có thể là từ viết tắt của On World Order (dịch ra là trật tự thế giới).

Hoặc có thể là Operations Workforce Optimization, nghĩa là hoạt động tối ưu hóa lực lượng lao động.

Cách phát âm của UwU

Uwu-la-gi

Vậy cách phát âm của UwU là gì? Thông thường, trong giao tiếp chúng ta sẽ sử dụng uwu khi nhắn tin chứ ít khi sử dụng trong giao tiếp trực tiếp.

Tuy nhiên, khi cần sử dụng thì bạn có thể phát âm uwu là  “oooo-uuuh-oooo”.

Hoặc một số cách Vietsub khác nổi tiếng là: Quìu quíu; U ù u; Ù ú; Diu đáp liu diu…

Bạn cũng có thể xem một số video của những KOL phát âm từ này trong video sau đây để biết được vì sao từ UwU này lại gây trend khắp TikTok đến vậy.

Xem thêm :  Thời trang công sở chic-land khuyến mãi - Acer-cp.com

Xem thêm:

Trên đây là tất cả thông tin về cụm từ uwu nghĩa là gì và cách phát âm từ này khi cần thiết. Mong rằng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn linh hoạt hơn khi sử dụng cụm từ này trong giao tiếp. Đừng quên theo dõi GhienCongNghe để tham khảo nhiều thông tin hữu ích nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *