Tuyệt chiêu cách làm sấu ngâm mắm tỏi ớt ngon miễn chê

Món sấu ngâm mắm tỏi ớt là một trong những món ăn mà đang được khá nhiều bạn trẻ ưu thích hiện nay , món ăn này không chỉ giúp bổ sung nhiều vitamin C mà nó đem lại cho chúng ta một món ăn khá ngon và lạ miệng . Trước kia chúng ta chỉ biết đến đó là món sấu ngâm đường để làm nước uống thôi . Nhưng hiện nay quả sấu còn được nhiều chuyên gia tìm ra cách làm cho món sấu dầm nước mắm tỏi ớt hấp dẫn hơn .

Quả sấu thường chúng ta chỉ gặp nhiều ở khu vực Miền Bắc mà thôi , chính vì thế để tìm mua quả sấu thì chúng ta cần phải đi tìm ở những khu chợ quanh bạn vào mùa hè . Đặc biệt mùa hè thì có rất nhiều người chế biến quả sấu với nhiều cách có những người dùng để làm món vịt om sấu , món canh rau luộc cho sấu ….và bây giờ là món sấu ngâm mắm tỏi ớt .

Vậy cách làm món sấu ngâm mắm tỏi ớt như thế nào là ngon ?

Để làm được món sấu ngâm tỏi ớt thì chúng ta cần thực hiện được món ăn ngon bạn theo dõi dưới đây nhé !

Cách làm sấu ngâm mắm tỏi ớt ngon tuyệt cú mèo theo các bước sau :

Bước 1: Chuẩn bị nhiên liệu

Chúng ta cần chuẩn bị các nhiên liệu để ngâm bao gồm :

+ Quả sấu tươi 350g tùy vào khối lượng người muốn ngâm

+ 350ml chai nước mắm nguyên chất ngon

+ 4 củ tỏi khô

+ 8 quả ớt tươi cay

+ 2g đường

+  1g muối

+ 2 cây sả tươi

+ Lọ thủy tinh sạch

Bước 2 : Đun nước mắm lên

 

Chúng ta cho hết 350ml nước mắm vào nồi sạch rồi đun sôi và cho 1 ít đường vào để tránh bị mặn gắt của nước mắm và khuấy đều sao cho đường tan hết rồi chúng ta đưa ra ngoài để nguội .

Bước 3 : Sơ chế sấu tươi

Chúng ta khi mua quả sấu chúng ta cần chọn những quả có màu sắc tươi , không bị mềm phải cứng và to tròn .Sau khi mua xong sấu chúng ta về tiến hành cạo đi lớp vỏ bên ngoài giúp sấu sạch hơn và đó là một trong những bí kíp giúp sấu sau khi dầm sẽ ngon hơn và thơm hơn .

Bạn lưu ý khi chúng ta cạo vỏ sấu xong thì nên cho vào 1 chậu nước sạch có cho ít muối trắng hòa tan để đảm bảo cho quả sấu đẹp hơn và không bị thâm sau cạo .Và chúng ta cần ngâm khoảng thời gian từ 30 phút đến 1 tiếng đồng hồ để giúp giảm bớt đi độ chua của quả sấu .

Khi ngâm nước muối xong thì chúng ta cần cho ra chiếc rổ để khô ráo khoảng 15 -20 phút .

Bước 4: Sơ chế gia vị

Củ tỏi chúng ta đem ra bóc hết vỏ và chúng ta lát 1 tép tỏi ra làm 2 hoặc 3 để cho tỏi có thể ngấm nhanh hơn vào nước .

Còn với Ớt chúng ta cắt bỏ cuống và cắt quả ớt ra làm 3 để cho ớt có thể ngấm nhanh hơn khi dầm .

Còn Sả chúng ta lát chéo cây ra thành nhiều phần sao cho bắt mắt

Bước 5 : Đưa sấu vào lọ

 

Xếp sấu vào lọ cùng tỏi sả ớt

Sau khi quả sấu khô ráo nước thì chúng ta tiến hành cho sấu vào lọ xếp đầu xung quanh lọ rồi chúng ta tiếp đó là cho xếp tỏi , sả đã lát và ớt đã lát 2 lát 3 vào đều quanh lọ đan xem với sấu là tốt nhất .

Bước 6 : Đổ nước mắm đã đun sôi vào lọ

Đây là khâu cuối cùng để chúng ta hoàn thiện một tác phẩm đó là sau khi cho hết gia vị và sấu vào lọ chúng ta tiến hành đổ nước mắm đã được đun sôi để nguội trước đó vào sao cho ngập sấu trong lọ .

Sau khi xong chúng ta cần đậy chặt nắp và để ở khu vực thoáng mát khoảng 1 tuần sau là chúng ta có thể thưởng thức được một món ăn sấu dầm mắm tỏi ớt khá hấp dẫn . Nếu cảm thấy ngon và ý nghĩa xin hãy chia sẻ cho bạn bè bạn nhé .

Còn đây là thành quả sau 1 tuần nhé :

Cách Làm Sấu Ngâm Nước Mắm Cực Ngon

Nếu bạn muốn học theo video thì đây sẽ hướng dẫn bạn 1 cách chi tiết hơn nhé !

CHÚC CÁC BẠN THÀNH CÔNG !

Related Posts