Tuyệt chiêu cách chỉnh độ sáng màn hình máy tính bàn chỉ 5 thao tác

Bạn có biết việc để màn hình máy tính có độ sáng thấp sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến mắt , đặc biệt là với những ai thường xuyên sử dụng. Chính vì thế việc điều chỉnh độ sáng màn hình máy tính là một trong những thao tác giúp tránh được tác hại của màn hình máy tính của bạn.

Chúng ta cũng thấy rằng có những người ngồi máy tính cả ngày mà họ không bị cận mà có những người ngồi máy tính với tần suất thấp hơn lại bị cận . Đó cũng là một phần do cách chúng ta ngồi máy tính không khoa học và thường thì người bị cận hay không quan tâm đến việc điều chỉnh độ sáng màn hình tốt nhất cho mắt .

Bạn có thể xem video cách tăng độ sáng màn hình nhé :

Hiện nay đa phần chúng ta sử dụng máy tính laptop hơn là sử dụng máy tính bàn, chính vì thế việc điều chỉnh ở máy tính laptop sẽ không khác gì so với việc điều chỉnh độ sáng màn hình máy tính bàn . Chính vì thế mình xin hướng dẫn bạn cách điều chỉnh độ sáng màn hình sao cho đảm bảo nhất .

Hướng dẫn cách chỉnh độ sáng màn hình máy tính bàn (Desktop) :

Nhưng chúng ta phải biết rằng mỗi một hệ điều hành Windows khác nhau đều có cách điều chỉnh độ sáng tối màn hình khác nhau nhé . Dưới đây mình xin hướng dẫn chung .

Bước 1 : Đối với Windows 7 thì chúng ta thực hiện các bước sau : Chọn cửa sổ Windows góc bên tay trái màn hình  và tiếp chọn Control Panel như hình dưới :

chỉnh độ sáng màn hình máy tính bàn

Bước 2 : Sau khi vào bảng điều khiển Control Panel chúng ta sẽ thấy hiện ra nhiều các khung và chúng ta lựa chọn tiếp đó là phần có chữ “Appearance and Personalization” .

chỉnh độ sáng màn hình máy tính bàn

Bước 3 : Sau khi click vào phần Apperance thì chúng ta vào bên trong rồi chúng ta tiếp tục tìm đến phần có chữ “Display” rồi đúp chuột vào sẽ hiển thị sang một bảng điều khiển mới như hình sau :

cách chỉnh độ sáng màn hình máy tính bàn

Bước 4 : Sau khi vào bảng điều khiển Display thì chúng ta sẽ thấy bảng hiển thị và chọn Adjust brightness như hình dưới sau :

cách chỉnh độ sáng màn hình máy tính bàn

Bước 5 : Đây là bước cuối cùng chúng ta có thể thấy được màn hình điều chỉnh độ sáng màn hình máy tính sử dụng hệ điều hành Windows 7 và chúng ta chỉ cần sử dụng chuột để kéo sao cho độ sáng tối đảm bảo nhất .

cách điều chỉnh sáng tối màn hình máy tính bàn

Ngoài ra chúng ta cũng có có cách thao tác trực tiếp ngay trên bàn phím của máy tính một cách nhanh và dễ hơn bằng cách chúng ta chỉ cần sử dụng kết hợp tổ hợp phím “Ctrl” + “F5” = giảm độ sáng và “Ctrl” + “F6” = tăng độ sáng như hình sau :

 

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *