Top 6 phần mềm làm nhạc EDM cực chất không nên bỏ qua

phan mem lam nhac EDM

Bitwig dường như là một gương mặt khá non trẻ khi so với các phần mềm làm nhạc EDM hiện có trên thị trường. Tuy nhiên, những tính năng mà Bitwig mang lại thực sự không thua kém khi so với đàn anh Ableton Live, bởi phần mềm này được phát triển dưới sự hỗ trợ của những người từng phát triển nên Ableton.

Bitwig là một phần mềm làm nhạc EDM chuyên nghiệp, chạy trên nền tảng Windows và cả trên những nền tảng khác, với khá nhiều tính năng hỗ trợ linh hoạt như thu âm, trình diễn trực tiếp, và thiết kế âm thanh. Với hơn 80 loại nhạc cụ và hiệu ứng (tổng dung lượng trên 10GB) Bitwig luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn tạo nên những bản beat EDM để đời.

Giao diện người dùng được phân bổ theo cấu trúc Panel được chia thành 3 bố cục chính: Arrange, Mix, và Edit vì vậy bạn có thể tập trung vào công việc với sự tiện lợi trong việc lựa chọn các công cụ trên các thanh panel. Bitwig cũng đồng thời hỗ trợ chia màn hình, tạo ra không gian làm việc rộng hơn giúp tăng hiệu suất. Công cụ biên tập Detail Editor hỗ trợ bạn thực hiện các thao tác như stretch, split, copy, pan, reverse, add, move, và pitch.

Bitwig là một trong số ít các công cụ hỗ trợ MPE ( Multidimensional Polyphonic Expression) giúp bổ sung thêm các tính năng ghi lại cũng như thao tác nâng cao với các thiết bị điều khiển MIDI hiện có trên thị trường. Một số tính năng khác của Bitwig phải kể đến như: công cụ biên tập ghi chú cơ bản, khả năng xử lý nhiều dự án cùng lúc, hiệu ứng fade/crossfade dùng cho các đoạn audio và cả khả năng tích hợp liên quan đến phần cứng.

Xem thêm :  Top 8 Phần mềm chỉnh sửa ảnh đẹp không cần dùng Photoshop

Mặc dù là tân binh trong thế giới phần mềm làm nhạc EDM, Bitwig không phải dạng vừa khi cung cấp hàng loạt những tính năng cần thiết và nâng cao mà các phần mềm khác chưa chắc được trang bị. Hiện tại Bitwig đang cung cấp bản dùng thử để bạn có thể trải nghiệm trước khi ra quyết định mua hàng.

Tải Bitwig 

Trên đây GhienCongNghe đã tổng hợp cho bạn 6 phần mềm làm nhạc EDM tốt nhất, hãy thử trải nghiệm và để lại phản hồi cho chúng tôi ở phần Comment bên dưới nhé. Nếu thấy bài viết hữu ích, hãy Like & Share để ủng hộ GhienCongNghe cho ra những bài viết chất lượng hơn nữa. Cảm ơn bạn đã theo dõi.

Tham khảo Windowsreport

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *