Thực hư cây kim ngân lượng có độc không ? Và dùng để làm gì ?

Cây cảnh trong nhà đang là một trong những xu hướng mà được nhiều người quan tâm nhất hiện nay, hầu hết các cây cảnh đều có mang  một ý nghĩa khác nhau. Có những cây cảnh đem đến tài lộc cho gia chủ, cũng có cây đem đến sức khỏe và sử dụng để hút khí độc trong căn phòng giúp chúng ta an toàn hơn.

cây kim ngân lượng có độc không

Cây kim ngân lượng được biết đến khá lâu nhưng có rất nhiều người chỉ biết đó là một trong những cây phong thủy tốt đem đến tài vận cho gia chủ như đúng cái tên của nó. Nhưng cũng nhiều người vẫn cho rằng cây này ảnh hưởng đến sức khỏe hay có thể gây chết người nếu chúng ta tiếp cận nó .

Vậy cây kim ngân lượng có độc hay không hay chỉ là lời đồn ?

Để biết được đó là một tin đồn hay không thì chúng ta cần phải biết được bản chất của cây và thân cây hay lá cây có ảnh hưởng gì đến con người hay không ?

Cây kim ngân lượng hiện nay vẫn chưa ai có thể khẳng định là có độc hay không , nhưng sự thật là chúng ta tiếp xúc hằng ngày trong gia đình như để bàn uống nước, bàn làm việc hay chúng ta chăm sóc thông thường sẽ không ảnh hưởng gì đến con người cả .

Tuy nhiên , chúng ta cũng cần lưu ý rằng chúng ta không nên ăn lá hay các bộ phận khác của cây nhé .

Cây kim ngân lượng có tác dụng gì  ?

 1. Cây kim ngân lượng dùng để bàn

  Cây Kim Ngân để bàn mini thường được đặt tại bàn làm việc, quầy thu ngân hay tiếp tân hay góc học tập sẽ giúp chúng ta tăng thêm năng lượng làm việc hay học tập cho những giờ hoạt động trí óc của bạn. Ngoài ra loại cây này có tác dụng hút từ tính do máy tính của bạn phát ra, giúp bạn bớt khô da và đảm bảo an toàn sức khỏe cho con người.

 2. Dùng để trang trí phòng khách

  Cây kim ngân lượng được thường có kích thước nhỏ , lá xanh lục tạo cảm giác thêm xanh và tự nhiên cho căn phòng khách của bạn vốn dĩ là chỉ có bàn ghế và các đồ điện tử . Ngoài trang trí cho văn phòng hay phòng khách ra thì những chậu cây to còn được đặt trước tiền sảnh công ty, khách sạn, phòng tập GYM, hay bất cứ nơi công cộng nào.

 3. Thu hút tài lộc cho gia chủ

  Chức năng này giúp gia chủ có thể làm ăn thuận lợi hơn, có nhiều tài lộc hơn nếu trồng trong căn nhà và tươi tốt .Đây là một trong những ý nghĩa mà được nhiều người săn tìm và trồng nhiều trong căn nhà mình .

 4. Dùng để hút khí độc trong phòng

  Ngoài công dụng để trang trí và phong thủy đem về tài lộc cho gia chủ thì cây kim ngân lượng này còn có chức năng hút các khí độc trong căn phòng tạo ra các khí trong lành an toàn cho căn phòng bạn.

Đó chính là tổng quan về dòng cây kim ngân lượng mà nhiều người đang không biết nhiều về nó và không biết nó có độc với người chơi không . Qua đó chúng ta cũng biết được các công dụng của cây này để sử dụng phù hợp cho gia đình bạn tốt hơn .

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *