Lỗi this request has been blocked; the content must be served over https

Khi bạn mở một website lên và gặp thông báo lỗi “this request has been blocked; the content must be served over https” mà không biết đây là lỗi gì và nó xuất phát từ đâu mà ra . Chính vì thế hôm nay daydore.com xin chia sẻ cho bạn nguyên nhân và cách khắc phục lỗi này .

Lỗi this request has been blocked; the content must be served over https
Lỗi Https://

Trước khi đi vào tìm nguyên nhân và cách khắc phục lỗi “this request has been blocked; the content must be served over https” thì chúng ta cũng nên dịch đoạn này sang tiếng Việt để hiểu rõ trước nhé . Khi dịch ra thì lỗi này thông báo là “Yêu cầu này đã bị chặn; nội dung phải được cung cấp qua lỗi HTTPS” nhé mọi người .

Nguyên nhân gây ra lỗi :

Đây là lỗi do trình duyệt của bạn chặn website của bạn bởi website của bạn chưa được đăng ký https cho website mà lại cài đặt sử dụng ưu tiên mở https trên trình duyệt . Và được trình duyệt thông báo website kém bảo mật và dễ bị hacker tấn công .

Ngoài ra cũng có thể là trước kia bạn sử dụng cài đặt SSL cho website nhưng SSL đó đã bị hết hạn cho nên khi mở website trên trình duyệt sẽ hiển thị thông báo là “this request has been blocked; the content must be served over https” nhé .

Cách khắc phục :

Thực ra có rất nhiều người gặp lỗi này lại thường cho rằng website này đang bị hacker tấn công hoặc cũng có người lại nghĩ đó là website xấu dễ lây lan Virus cho nên sẽ không tiến hành truy cập tiếp tục .

Xem thêm :  Yep là gì? Cách sử dụng Yep đúng 'chuẩn không cần chỉnh'

Để khắc phục lỗi này chúng ta sẽ có 2 cách để khắc phục nó đó là :

Cách 1 : Tiến hành nâng cấp hay gia hạn SSL cho website để được tiếp tục sử dụng https:// cho website  . Bạn có thể sử dụng miễn phí từ hosting hoặc là bạn có thể tìm mua ở đơn vị cung cấp SSL tại Việt Nam . Nói thật mức giá SSL tại Việt Nam đang có giá khá cao so với thị trường nước ngoài .

Cách 2 : Tiến hành hủy SSL và không sử dụng nữa , điều này cũng không ảnh hưởng nhiều đến website khi bạn seo hay làm gì cả . Tuy nhiên mức độ ưu tiên và chế độ bảo mật của website sẽ kém hơn các website có tích hợp nhé .

Chúc các bạn thành công !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *