Thẻ ATM gắn chip: Cách đổi online, cách sử dụng, có bắt buộc không,…

Tất cả thông tin người dùng được bảo mật thông tin theo lao lý của pháp lý Nước Ta. Khi bạn đăng nhập, bạn chấp thuận đồng ý với Các lao lý sử dụng và Thoả thuận về phân phối và sử dụng Mạng Xã Hội .Hãy đăng nhập để comment, theo dõi những hồ sơ cá thể và sử dụng dịch vụ nâng cao khác trên trang Tin Công Nghệ của Thế Giới Di ĐộngBạn sung sướng chờ trong giây lát …

Nguyễn Ngọc Huy

27/11/21

2 bình luận

Thẻ ATM gắn chip

Sau ngày 31/12/2021, thẻ ATM công nghệ từ sẽ phải được chuyển đổi sang công nghệ chip theo Thông tư 41/2018/TT-NHNN của Ngân hàng Nhà nước. Vậy thẻ ATM gắn chip là gì? Cách sử dụng như thế nào? Làm sao đổi thẻ ATM gắn chip của Vietcombank, Agribank,… Tại bài viết này sẽ giải đáp mọi thắc mắc đến bạn.

Cập nhật: Ngân hàng Nhà nước thông báo sau 31/12/2021, khách hàng vẫn có thể sử dụng thẻ từ để giao dịch tại ATM và POS, tuy nhiên bạn cũng nên đổi sang thẻ ATM gắn chip để được trải nghiệm những tiện ích mới và bảo mật hơn cho tài khoản của mình nhé.

1. Thẻ ATM gắn chip là gì?

Thẻ chip hay còn được gọi là ” thẻ mưu trí “. Thẻ có gắn một vi mạch trên mặt phẳng thẻ, và đây là điểm độc lạ cơ bản giữa thẻ chip và thẻ băng từ. Đối với thẻ chip, tài liệu thanh toán giao dịch gồm tài liệu được lưu cố định và thắt chặt tại chip ( Mặt trước thẻ ) và mật mã thanh toán giao dịch đổi khác theo mỗi thanh toán giao dịch .Thẻ ATM gắn chipThẻ ATM gắn chip còn được gọi là Smart Cards, Chip-and-Pin Cards, Chip-and-Signature Cards hoặc Europay – MasterCard – Visa ( EMV ) Card .

2. Thẻ ATM gắn chip có tác dụng gì?

Mỗi khi thẻ ATM gắn chip được dùng để thanh toán giao dịch thì chip sẽ tạo ra một mã thanh toán giao dịch độc nhất và không khi nào lặp lại. Trong trường hợp thẻ của người mua bị đánh cắp thông tin từ một shop nào đó, chiếc thẻ giả sẽ không khi nào hoạt động giải trí vì mã thanh toán giao dịch bị trộm sẽ không dùng lại được, chiếc thẻ đó sẽ bị khước từ .Thẻ ATM gắn chip

Xem thêm :  "Sự thật được phơi bày ..." (2021) ⭐️ Wiki ADS ⭐️

3. Cách sử dụng thẻ ATM gắn chip

Cách sử dụng thẻ ATM gắn chip của những ngân hàng nhà nước khá giống nhau về những tính năng và thao tác. Mình sẽ ví dụ cách sử dụng thẻ ATM gắn chip của TPBank, những ngân hàng nhà nước khác bạn cũng thực thi tương tự như. Nếu còn vướng mắc, bạn hoàn toàn có thể liên hệ với ngân hàng nhà nước cung ứng dịch vụ của mình để biết thông tin đúng chuẩn nhất nhé .

Rút tiền từ thẻ chip TPBank

Để rút tiền TPBank, bạn cho thẻ vào khe máy ATM theo chiều mũi tên > chọn Ngôn ngữ và nhập Mật khẩu > chọn Rút tiền mặt > nhấn vào số tiền cần rút và bấm Xác nhận > nhận tiền từ khe tiền và lấy lại thẻ, biên lai (Nếu có) > Hoàn tất giao dịch.

Nạp tiền vào thẻ chip TPBank

Đăng nhập thẻ vào máy tương tự như rút tiền > nhập Mã PIN và chọn mục Nạp tiền > nhập vào số tiền cần nạp > cho tiền vào khe tiền và chờ máy Xác nhận > nhận lại thẻ, biên lai và kết thúc giao dịch.

Chuyển tiền từ thẻ chip TPBank

Thực hiện các thao tác đăng nhập như rút tiền mặt > chọn mục Chuyển khoản > nhập Số tài khoảnNgân hàng người nhận > nhập lại Mã PIN để xác nhận giao dịch > chuyển tiền thành công và kết thúc giao dịch.

Quét máy POS bằng thẻ chip TPBank

Phát sinh hóa đơn tại các địa điểm có máy POS > kiểm tra Số tiền trên hóa đơn > chạm thẻ vào màn hình máy POS > nhận biên lai từ máy và kết thúc giao dịch.

Đóng/khóa tài khoản thẻ chip TPBank

Cách 1: Bạn đến quầy giao dịch ngân hàng cấp thẻ gần nhất để yêu cầu nhân viên đóng tài khoản thẻ chip dễ dàng.

Cách 2: Sử dụng máy ATM để đóng tài khoản cũng là một phương pháp dễ thực hiện và nhanh chóng.

Cách 3: Khóa tài khoản thẻ chip bằng cách đăng nhập vào Internet Banking là cách hiện đại và được sử dụng phổ biến hiện nay. Tiết kiệm được thời gian đi lại, chỉ cần vài thao tác trên điện thoại là có thể hoàn thành giao dịch.

Xem thêm :  Mẫu hợp đồng đặt cọc mua đất đơn giản mới nhất năm 2021

Cách 4: Gọi tổng đài để yêu cầu khóa tài khoản thẻ chip TPBank cũng là cách nhiều người lựa chọn bởi không phải mất thời gian đi lại.

4. Thẻ ATM gắn chip rút tiền ở đâu?

Cách rút tiền với thẻ ATM gắn chip thì không khó, bạn chỉ cần tới shop, hay cây rút tiền có hình tượng nhận diện thẻ không tiếp xúc ( Contactless ) và chạm thẻ lên máy POS hoặc cây ATM. Khi thanh toán giao dịch hay rút tiền thì những bạn không cần phải rút thẻ ra mà chỉ cần để mặt thẻ gắn chip tiếp xúc với máy. Chỉ mất vài giây để thẻ hoàn toàn có thể nhận diện được và triển khai thanh toán giao dịch .Thẻ ATM gắn chip

5. Có bắt buộc đổi thẻ ATM gắn chip không?

Tại khoản 2 Điều 27 a Thông tư 19/2016 / TT-NHNN, được sửa đổi, bổ trợ bởi Thông tư 22/2020 / TT-NHNN, Ngân hàng Nhà nước Nước Ta nhu yếu :” Đến ngày 31 tháng 12 năm 2021, 100 % ATM và thiết bị đồng ý thẻ tại điểm bán đang hoạt động giải trí tại Nước Ta của TCTTT tuân thủ Tiêu chuẩn cơ sở về thẻ chip trong nước. “Như vậy, từ ngày 31/12/2021, 100 % thẻ ATM đang hoạt động giải trí tại Nước Ta phải là dạng thẻ chip, loại thẻ từ vốn được sử dụng phổ cập trước kia chính thức bị “ khai tử ” và không còn được đồng ý sử dụng tại những “ cây ” ATM rút tiền và những điểm / thiết bị thanh toán giao dịch khác .Thẻ ATM gắn chipCũng tại Thông tư 22, Ngân hàng Nhà nước pháp luật từ ngày 31/3/2021, những ngân hàng nhà nước dừng phát hành thẻ từ ATM mà chỉ phát hành dạng thẻ chip .Tức là, từ ngày 31/3/2021, người dân đi làm thẻ ATM đã được cấp thẻ chip, còn thẻ từ đã được cấp trước đó và đang sử dụng đến nay, thì cần phải đi đổi sang thẻ chip trước ngày 31/12/2021 .

Xem thêm :  Luật kinh tế là gì? Học những gì? Ra trường làm công việc gì?

6. Cách đổi thẻ ATM gắn chip

Bạn hoàn toàn có thể đổi thẻ từ sang thẻ ATM gắn chip mới của nhiều ngân hàng nhà nước như Ngân hàng Ngoại thương VCB, Agribank, Techcombank, TPBank, … trọn vẹn không lấy phí, giúp tăng tính bảo đảm an toàn, bảo mật thông tin và tối ưu hóa tiện ích của thẻ ATM. Sau đây là cách đổi thẻ từ sang thẻ chip cho bạn .

Xem hướng dẫn chi tiết: Cách đổi thẻ từ sang thẻ chip của các ngân hàng hoàn toàn miễn phí

Thẻ ATM gắn chip

7. Bị mất thẻ ATM gắn chip phải làm sao?

Thẻ ATM gắn chip điển hình nổi bật với nhiều ưu điểm về bảo mật thông tin và tương hỗ năng lực giao dịch thanh toán không tiếp xúc ( Contactless ). Vậy khi bị mất thẻ ATM gắn chip phải làm thế nào ? Mời mọi người cùng theo dõi bài viết này để có giải pháp giải quyết và xử lý hiệu suất cao nhất, giúp bạn hạn chế tối đa những thiệt hại về kinh tế tài chính .Xem bài viết cụ thể : Bị mất thẻ ATM gắn chip phải làm thế nào ?Bị mất thẻ ATM gắn chip phải làm sao?Hi vọng bạn sẽ có những thưởng thức giao dịch thanh toán nhanh và tiện nghi với thẻ ATM gắn chip mới. Còn vướng mắc nào, bạn hãy phản hồi bên dưới. Nhớ ấn Like và Chia sẻ ủng hộ mình nhé .điện thoại thông minh là thiết bị không hề thiếu để bạn liên lạc, vui chơi và giao dịch thanh toán không tiền mặt rất tiện nghi. Nếu bạn chưa có smartphone, hoặc muốn mua smartphone cho ba mẹ, nhấn vào nút cam bên dưới để chọn mua ngay nhé .

MUA SMARTPHONE TẦM TRUNG TẠI TGDĐ

Xem thêm :

Biên tập bởi Nguyễn Thị Như Phượng

Không hài lòng bài viết

9.903 lượt xem

Hãy để lại thông tin để được tương hỗ khi thiết yếu ( Không bắt buộc ) :

Anh
Chị

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *