số đo vòng 1 bao nhiêu là lép ?

Số đo chính là một trong những điều quan tâm vóc dáng của rất nhiều những bạn nữ hiện nay, và có rất nhiều người sở hữu được cho mình số đo 3 vòng rất chuẩn. Nhưng bên cạnh đó thì cũng không thể tránh khỏi được việc quá coi trọng thân hình mà xem thường vóc dáng của người khác. Nhiều người gọi những hành động này chính là body shaming, chính là hành động chế giễu vóc dáng của một ai đó như ngực lép, hay có thân hình quá mập. Vậy thì làm thế nào để biết được đó là một cơ thể có vóc dáng chuẩn và số đo vòng 1 bao nhiêu là lép ? chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết này, xoay quanh về vấn đề này nó như thế nào nhé.

số đo vòng 1 bao nhiêu là lép ?

Số đo vòng 1 thế nào thì gọi là lép, nó còn phụ thuộc vào thể chất, chiều cao và cân nặng của cơ thể. Và vóc dáng đương nhiên là không ai có thể giống được ai cả, bởi cấu trúc xương và thể trạng của mỗi người là mỗi khác nhau. Ví dụ như có người nặng xương, có nhiều nhìn thân hình rất to lớn nhưng số kg không tương đồng… Và cơ thể cân đối của một con người chính được tính bằng công thức BMI, đây được gọi là công thức tính số khối của cơ thể chuẩn của một người. Công thức này được tính như sau: cân nặng (kg) chia cho bình phương của chiều cao (mét).

Nếu như kết quả số khối cơ thể mà bạn tính được dao động từ 18.5 đến 24.9 thì cơ thể bạn đang là một cơ thể chuẩn, nhưng bên cạnh đó thì cũng không hẳn số đo của cơ thể mà bạn tính là số đo chuẩn đâu nhé. Số đo thì nó sẽ không liên quan đến chiều cao cân nặng cho lắm, bởi nếu chiều cao và cân nặng chuẩn thì bạn cũng có thể thay đổi nó bằng cách tập luyện hay điều chỉnh lại chế độ ăn uống của mình.

Nhưng đối với số đo chuẩn của cơ thể thì nó không hể dễ dàng như vậy, bởi nếu cơ thể bạn giảm được 10 cân thì số đo của bạn chỉ có thể giảm được từ 4-5 cm. Vì thế, để có được số đo chuẩn của cơ thể thì chiều cao, cân nặng và cả số đo cũng phải tương đồng với nhau, vì thế không hẳn là bạn ốm đẹp là bạn có được số đo chuẩn đâu nhé.

Vòng 1 chính là một trong những yếu tố quan trọng của nhiều chị em phụ nữ quan tâm nhiều nhất hiện nay, cho nên để có được số đo chuẩn cho cơ thể mình thì những chị em phụ nữ đừng quên kết hợp giữa chế độ ăn uống hợp lí cùng với chế độ tập luyện tốt nhất để giúp cơ thể mình có thể đạt được số đo chuẩn nhất nhé. Dưới đây sẽ là một số những thông tin số đo ngực phù hợp với mỗi chiều cao mà chúng ta cần biết:

– Chiều cao từ 1m50 – số đo vòng 1 chuẩn 80cm
– Chiều cao từ 1m55 – số đo vòng 1 chuẩn 83cm
– Chiều cao từ 1m60 – số đo vòng 1 chuẩn 85cm
– Chiều cao từ 1m65 – số đo vòng 1 chuẩn 87cm
– Chiều cao từ 1m70 – số đo vòng 1 chuẩn 90cm

Vậy thì dựa trên số đo vòng 1 chuẩn tương ứng với mỗi chiều cao bên trên thì chúng ta có thể biết được là số đo vòng 1 dưới 80cm là lép, nghĩa là số do vòng ngực (vòng 1) từ 79, 78, 77, 76, 75, 74, 73… là số đo vòng 1 bị lép. Nhưng một trong những vấn đề như ngực lép hiện nay cũng được liệt kê vào những hành động shaming, vì nó cũng được cho là những nhận xét tiêu cực cũng như chê bai về body của một người.

Để nhiều người có thể suy nghĩ một cách tích hơn về điều này thì giới trẻ hiện nay đã không quan tâm nhiều đến những nhận xét về những điều liên quan đến cơ thể chuẩn nữa, mà những người ngực lép cũng không ngại thể hiện cũng như thoải mái tự tin với cơ thể với hơn. Vì thế, mà hiện nay ngực lép cũng chính là một trong những cái đẹp riêng, thể hiện cá tính và cách yêu cơ thể riêng của mỗi người.

Nguyên nhân khiến cho vòng 1 bị lép

Có rất nhiều những nguyên nhân khiến cho vòng 1 của phụ nữ bị lép, dưới đây sẽ là một số những nguyên nhân tiêu biểu được liệt kê của những nhà nghiên cứu, những chuyên gia chuyên sâu về vấn đề này:

– Một trong những nguyên nhân khiến cho vòng 1 của phụ nữ bị lép được nhắc đến nhiều đó chính là do ảnh hưởng của sự phát triển buồng trứng. Thường thì khi cơ thể bước vào tuổi dậy thì, thì buồng trứng sẽ càng phát triển mạnh mẽ hơn để có thể sản sinh estrogen, kích thích rụng trứng và sự phát triển của các mô bên trong cơ thể. Cho nên, nếu như những hormone bên trong cơ thể không thể giải phóng được thì nó sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của các mô trong cơ thể, từ đó có thể dẫn đến vấn đề tính trạng ngực lép của cơ thể.

– Nguyên nhân tiếp theo cũng sẽ liên quan đến sự khiếm khuyết cho sự phát triển của những bộ phận trong cơ thể, chính là ngực lép bị ảnh hưởng do sự hình thành của những tuyến vú nguyên thủy. Tức là nếu như những tuyến vú không thể hình thành, bị tổn thương hay bị thiếu chất dẫn gì đó thì sẽ ảnh hưởng đến quá trình sản sinh, từ đó thì vòng 1 cũng sẽ không thể phát triểu đều đặn hay cân đối được.

– Do ăn uống không đảm bảo, đây chính là một trong những nguyên nhân chính do sự thiếu hụt những dưỡng chất bổ sung cho cơ thể khi đến độ tuổi dậy thì. Điều này làm ảnh hưởng rất lớn đến quá trình sản sinh và sự phát triển của những bộ phận cơ quan trong cơ thể trong quá trình dậy thì. Vì thế, không chỉ riêng đối với tuổi dậy thì mà ở bất kì những độ tuổi nào thì bạn cũng phải đảm bảo chế độ ăn uống dinh dưỡng để bổ sung những dưỡng chất cho cơ thể. Điều này rất tốt đến quá trình sản sinh những dưỡng chất có lợi cho sức khỏe cũng như sự phát triển của cơ thể.

– Do thói quen lười vận động hay những thói quen xấu làm ảnh hưởng đến quá trình phát triển của vòng 1 như nằm xấp, mặc quần áo quá chật, sử dụng những chất kích thích, lười luyện tập và mát-xa cho ngực… khiến cho những cơ ngực không thể phát triển và làm ảnh hưởng, khiến cho vòng 1 bị lép.

Những cách làm khiến cho vòng 1 đầy đặn, căng tròn

Một trong những nguyên nhân khiến cho vòng 1 của bạn không thể phát triển và bị lép nó cũng do rất nhiều những nguyên nhân, một trong số đó thì việc ăn uống những loại thực phẩm, chế độ ăn uống giúp cho sự sản sinh và phát triển hormone giúp vòng 1 được phát triển đều đặn cũng là một trong những điều mà bạn cần phải lưu ý.

Hay kết hợp với đó là những bài tập hay những bài mát-xa cho ngực, giúp lưu thông máu và hệ tuần hoàn, giúp vòng 1 nở và căng tròn, đẹp hơn. Dưới đây, là một số cách giúp cho những chị em phụ nữ có thể sở hữu được vòng 1 đẹp, đầy đặn và căng tròn.

Ăn uống theo chế độ dinh dưỡng

Việc ăn uống không đều đặn, thiếu hụt những chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể cũng chính là một số những nguyên nhân khiến cho vòng 1 bị lép, không nở nang. Vì thế, để có thể bổ sung những dưỡng chất tốt nhất cho cơ thể và quá trình sản sinh hormone giúp ngực phát triển chính là cung cấp đầy đủ những dưỡng chất như sau: bổ sung thêm nhiều protein, manga, chất béo, chất xơ và những loại vitamin A, C, E, B1, B2, … thông qua việc ăn những loại thịt, cá, những loại đậu, hạt, rau xanh, củ, quả, trái cây…

Khi ăn thì không nên ăn quá nhanh, mà nên ăn từ tốn để thức ăn có thể dễ bị nghiền nát hơn, không làm ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa. Bên cạnh đó thì tuyệt đối tránh xa những loại nước uống có ga, có cồn như nước ngọt, rượu, bia… không sử dụng các chất kích thích làm ảnh hưởng đến sự phát triển của vòng 1 cơ thể. Ngoài ra thì bạn cũng đừng quên kết hợp những bài tập cho ngực và mát-xa cho ngực 30 phút mỗi ngày để giúp ngực săn chắc và nở nang hơn nhé.

Vận động, tập luyện cho vòng 10

Bên cạnh việc ăn uống đủ chất, thì bạn cũng đừng quên vận động, tập những bài tập luyện để giúp kích thích các cơ ở ngực, từ đó vòng 1 sẽ được phát triển và căng tròn hơn, tránh được tình trạng ngực bị lép. Và việc kết hợp này không chỉ được sử dụng trong giai đoạn tuổi dậy thì mà ở bất cứ độ tuổi nào cũng vậy. Bạn đừng nghĩ rằng, việc ăn uống đủ chất và tập luyện cho vòng 1 chỉ có tác dụng ở tuổi dậy thì, nó đều có tác dụng ở bất kì độ tuổi nhé. Nếu bạn có thể duy trì được lối sống khoa học thì sẽ giúp bạn duy trì được cơ thể chuẩn, không bị lão hóa nhanh.

Massage cho vòng 1

Massage cho vòng 1 cũng là một trong những cách giúp cho vòng 1 cho nhiều chị em phụ nữ được kích thích, lưu thông mạch máu, từ đó sẽ giúp ngăn ngừa được những căn bệnh liên quan đến vòng ngực rất cao. Để ngực được phát triển, căng tròn và săn chắc hơn thì các chị em phụ nữ có thể masage ngực mỗi ngày trong vòng 30 phút để giúp duy trì vòng ngực đẹp của mình nhé. Bên cạnh đó, thì không nên mặc quần áo quá chật hay nằm xấp để tránh làm ảnh hưởng đến sự phát triển vòng 1, khi ngủ thì nên mặt quần áo rộng rãi để giúp những mạch máu được lưu thông tuần hoàn, đặc biệt là chúng có thể lưu thông đến vòng 1 để giúp vòng 1 phát triển hơn.

Phẫu thuật thẩm mỹ

Phẫu thuật thẩm mỹ chính là cách để bạn có thể có được vòng 1 nhanh nhất và căng tròn, chuẩn hơn. Hiện phương pháp này được rất nhiều những chị em phụ nữ hiện nay lựa chọn vì nó có thể mang đến cho chúng ta một vòng 1 đẹp như mong muốn. Song bên cạnh đó phương pháp nhanh, gọn, lẹ này lại tốn nhiều chi phí và mang đến hậu quả khôn lường hơn.

Chúng có thể đẹp được ban đầu, nhưng về sau muốn duy trì được vẻ đẹp đó thì chúng ta cần đầu tư thời gian, tiền bạc để trùng tu, chính là duy trì vẻ đẹp đó. Chứ nó không thể duy trì được cả đời, cũng có một số những trường hợp do phẫu thuật thẩm mỹ ngực mang đến những hậu quả nguy hiểm đến tính mạng và ảnh hưởng đến cơ thể như bị biến chứng, ngực bị nổ…

Posted in: Câu hỏi thường gặp, Những điều bí ẩn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *