Rekt là gì ? Đây có phải là ngôn ngữ của Game gì không ?

Thực sự có rất nhiều các bạn trẻ tò mò bởi thấy rất nhiều người nói chuyện trong game toàn thấy từ Rekt mà không biết nó là gì . Khi chúng ta chơi game nước ngoài thì chúng ta cũng thấy khá nhiều từ này mà chúng chúng ta hỏi lại họ cũng không hề trả lời nghĩa là gì , nó không chỉ gây ra sự tò mò cho chúng ta mà nó còn làm chúng ta rất khó chịu khi nhìn thấy mà ko hiểu .

Rekt là gì
Rekt là gì

Vậy Rekt là gì ?

Thực ra Rekt là một ký hiệu viết tắt để chỉ sự thất bại của người nào đó khi bị hạ gục hoặc bị thua cuộc đặc biệt là trong các game nhập vai. Để mà hiểu đầy đủ và chính xác thì từ rekt thường được dùng chung với get, tạo thành cụm từ “GET REKT“.

Đây là từ tiếng anh chúng ta có thể hiểu như sau :

Get Rekt có nghĩa là người bị hạ gục hay là người thua cuộc !

Chính vì thế trong khi chơi game chúng ta thường nhìn thấy các câu hoàn chỉnh hơn đó là : “Your team got rekt, man .. :D!” Có nghĩa là “Đội của bạn đã bị thua nặng rồi , chàng trai à haha” đó chính là câu cảnh báo và mỉa mai trong game mà cộng đồng Gamer nước ngoài thường xuyên sử dụng nhất .

Các game mà sử dụng từ này nhiều nhất thường là các game nhập vai , đối kháng , game online đồng đội như các game mà chúng ta thấy như : Đấu súng đột kích , Gunny , Rồng Đen , Đế chế , Liên Minh Huyền Thoại ….

Ở Việt Nam chúng ta cũng có thể hoàn toàn sử dụng từ ngữ này được để trêu đùa bạn bè mỗi khi chơi game mà bạn bè thua mình . Nhưng cũng đừng nên quá khích nhé lại gây ra ảnh hưởng đến tình cảm bạn nhé !

Bây giờ bạn đã hiểu hết về Rekt chưa ?

Share để cho bạn bè của bạn biết về từ này nhé !

Related Posts