Phương pháp rửa xe không cần nước đã xuất hiện ở Việt Nam

Các phương pháp rửa xe truyền thống với nhiều dụng cụ và hóa chất rửa xe đã lỗi thời, bởi sự ra đời của hình thức rửa xe không cần nước mang nhiều nét đột phá trong lĩnh vực chăm sóc bảo dưỡng xe.

Thông thường bạn sẽ thấy việc rửa xe được thực hiện thông qua một chiếc máy rửa xe cao áp chất lượng tốt. Tuy nhiên, trong việc rửa xe này lại không cần đến điều đó.

Rửa xe không cần nước là phương pháp vệ sinh thông minh, không sử dụng nước để làm sạch mà sử dụng loại hóa chất chuyên dụng làm mềm chất bẩn, sau đó người dùng chỉ cần dùng khăn khô để lau sạch lại. Và để giúp các bạn dễ hình dung hơn, chúng ta hãy cùng đi tìm hiểu vào bài viết.

Giới thiệu về hình thức rửa xe không cần nước

Ngay từ khi mới xâm nhập thị trường Việt, phương pháp làm sạch xe thông minh không cần nước đã thu hút sự quan tâm của nhiều người hiếu kỳ. Rửa xe mà không cần sử dụng nước, nghe có vẻ hơi vô lý nhưng có thể bạn sẽ phải bất ngờ với hiệu quả làm sạch vượt trội của nó đấy.

Hình thức rửa xe không dùng nước
Hình thức rửa xe không dùng nước phù hợp với các showroom ô tô

Công nghệ rửa xe ô tô không cần nước hay còn gọi là rửa xe khô thực chất là phương pháp sử dụng hỗn hợp các loại dung dịch khác nhau như chất dưỡng bóng, chất tẩy rửa,… được đựng trong bình chứa để bảo dưỡng xe.

Công nghệ rửa xe này loại bỏ vết bẩn nhờ khả năng tẩy rửa đặc biệt của dung dịch rửa xe. Khi được phun lên bề mặt chất bẩn, dung dịch rửa xe sẽ tạo một lớp polymer bám trên bề mặt của sơn xe làm tách các hạt bụi ra và hòa chúng thành chất lỏng. Sau đó, người dùng lau sạch lại bằng khăn sạch là chiếc xe đã bóng sạch như mới.

Về nhược điểm, hình thức rửa xe khô cũng tồn tại một số hạn chế như chỉ có thể làm sạch những vết bẩn mỏng, mới và nhẹ, không làm sạch được những vết bẩn cứng đầu và chi phí mua hóa chất tương đối cao. Nếu bình thường 1 chiếc xe hơi được rửa với giá 50.000-100.000 đồng, thì bạn sẽ phải mất 150.000-300.000 đồng nếu lựa chọn phương pháp rửa xe không cần nước. Đây cũng là nguyên nhân chính khiến hình thức rửa xe này vẫn chưa được ứng dụng phổ biến.

Nên ứng dụng phương pháp rửa xe không dùng nước khi nào?

Đây là phương pháp chăm sóc xe thông minh có rất nhiều ưu điểm, hơn hẳn các cách rửa xe truyền thống như thân thiện với môi trường, không gây ô nhiễm nước, không làm xước sơn xe, giúp xe bóng đẹp,…

Tuy nhiên, phương pháp rửa xe này chỉ thích hợp với những chiếc xe ít khi sử dụng và không có nhiều bụi bẩn. Chính vì thế, hình thức rửa xe khô là sự lựa chọn số 1 dành cho các showroom ô tô để làm sạch những chiếc xe trưng bày hoặc những người yêu xe muốn thường xuyên vệ sinh cho bộ sưu tập xe của mình.

Đối với hệ thống giao thông vẫn chưa được đầu tư đồng bộ, đường xá còn nhiều bùn đất như ở nước ta thì hình thức rửa xe không dùng nước vẫn chưa phù hợp với những chiếc xe thường xuyên sử dụng hàng ngày.

Hướng dẫn cách rửa xe không cần nước

Hình thức rửa xe không sử dụng nước đòi hỏi kỹ thuật cao nên người thực hiện cũng cần phải có kinh nghiệm và chuyên môn. Nếu như bạn đang muốn ứng dụng hình thức rửa xe thông minh này vào hoạt động kinh doanh của mình thì hãy tham khảo cách rửa xe không cần nước dưới đây.

+ Đầu tiên, bạn cần chuẩn bị các dụng cụ cơ bản để phục vụ công việc vệ sinh như: khăn sạch, chổi quét, hóa chất tẩy rửa chuyên dụng.

+ Dùng khăn khô hay chổi quét chuyên dụng để làm sạch sẽ mọi vị trí trên xe như nóc xe, cửa kính, mui xe, sườn xe, phần cản trước, đèn xe,.. Sau đó dùng hóa chất chuyên dụng để xịt lên toàn bộ xe.

cách rửa xe mà không cần sử dụng nước
Hướng dẫn cách rửa xe mà không cần sử dụng nước

+ Để dung dịch rửa xe làm mềm vết bẩn sau đó bạn dùng khăn sạch để lau lại. Chú ý lau nhẹ để tránh làm các cặn sạn làm xước sơn xe. Vậy là bạn đã có được một chiếc “xế yêu” sạch đẹp như mới, ghi điểm cao trong mắt khách hàng.

Rửa xe không cần nước mặc dù có rất nhiều ưu điểm về hiệu quả làm sạch cũng như tiết kiệm nước, thân thiện với môi trường. Thế những, người dùng cũng cần cân nhắc tùy vào trường hợp để lựa chọn phương pháp rửa xe phù hợp.

Nếu với cách thức thông thường, bạn nên chọn ngay máy rửa xe Jetta để việc rửa xe được thực hiện dễ dàng và mang lại hiệu quả nhất.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *