Phần mềm Mindmap nào tốt nhất và chi tiết nhất 2019 ?

Sơ đồ tư duy hay còn gọi là Mindmap được khá nhiều người áp dụng và thành công trong công việc, để mà một công việc hay cuộc sống của bạn thuận lợi hơn thì chúng ta cũng cần phải có cách xây dựng cho mình một sơ đồ tư duy (Mindmap) phải chi tiết và hoàn chỉnh .

Khi chúng ta cần có một phần mềm Mindmap ổn định để tự vẽ sơ đồ tư duy cho bản thân mà không biết phần mềm Mindmap nào tốt nhất mà lại dễ sử dụng , để biết được loại nào tốt nhất thì hãy cùng daydore.com tìm hiểu nhé .

Mindmap là gì ?

Mindmap (dịch ra tiếng anh là sơ đồ tư duy) là một kỹ thuật mạnh mẽ giúp bạn hình dung suy nghĩ của mình và truyền đạt chúng cho người khác. Ngoài ra nó còn là một kỹ thuật mạnh mẽ giúp bạn hình dung suy nghĩ của mình và truyền đạt chúng cho người khác. Mindmap sẽ khuyến khích một luồng ý tưởng tự do, làm cho nó trở thành định dạng lý tưởng cho các buổi giải quyết vấn đề sáng tạo và giải quyết vấn đề cá nhân hay tập thể .

Tại sao chúng ta phải sử dụng Mindmap ?

Việc sử dụng Mindmap (bản đồ tư duy ) sẽ giúp bạn :

 • Thúc đẩy sự sáng tạo : Bản đồ tư duy sẽ thúc đẩy sự sáng tạo của bạn thông qua những liên kết của hình ảnh và những từ khóa với bộ não của bạn.
 • Tạo ra bản đồ cấu trúc thông tin : Nó sẽ giúp truyền tải mối quan hệ giữa các ý tưởng và khái niệm cá nhân . Ngoài ra nó còn giúp đưa trật tự vào hỗn loạn và giúp bạn nhìn thấy ‘bức tranh lớn hơn mà bạn chưa từng cảm nhận thấy .
 • Cải thiện trí nhớ : Nhờ vào sự hình thành của bản đồ tư duy cho nên sẽ giúp bạn có thể gia tăng thêm trí nhớ của bạn hơn so với việc xem các văn bản thông thường mà bạn đã áp dụng . Ngoài ra, bản đồ tư duy giúp bạn kết nối các mẩu thông tin mới với kiến ​​thức hiện có.
 •  Tạo sự kết nối hợp tác : Bản đồ tư duy còn giúp chúng ta có thêm những kết nối với người khác tạo ra làm việc nhóm hay hợp tác khá là hiệu quả .
Xem thêm :  Trương Minh Quốc Thái là ai? Tiểu sử về chàng trai điện ảnh

Những đối tượng nào cần sử dụng Mindmap (bản đồ tư duy) ?

Thực ra đây là một trong những phần mềm giúp mọi người có thể gia tăng trí nhớ , giúp công việc trở lên hoàn thiện hơn và đặc biệt là giúp bạn có khả năng khởi dậy những ý tưởng tư duy thêm . Chính vì thế trong xã hội thì những đối tượng nên sử dụng như : Giáo viên , Sinh viên , Quản lý , Cố vấn và bất kỳ ai cũng có thể sử dụng.

Phần mềm Mindmap nào tốt nhất hiện nay ?

Thực ra có rất nhiều phần mềm Minsmap (sơ đồ tư duy) hiện nay , nhưng không phải phần mềm nào cũng có thể đáp ứng được mọi yêu cầu của mỗi người và đầy đủ các tính năng . Dưới đây chúng tôi xin thông kê những phần mềm Mindmap có thể đáp ứng đủ yêu cầu tốt nhất hiện nay :

 1. Phần mềm Mindjet MindManager

  Đây được đánh giá là một trong những phần mềm có độ chính xác và đầy đủ các tính năng có thể đáp ứng được người dùng . Đây là phần mềm có thể đáp ứng đầy đủ được các tính năng có thể đáp ứng được nhu cầu sử dụng cho cá nhân, doanh nghiệp lớn nhỏ giúp sắp xếp các công việc, kế hoạch, dự án thông minh, khoa học hơn .

  Phần mềm Mindjet MindManager
  Phần mềm Mindjet MindManager

  Hiện phần mềm này được tích hợp 2 phiên bản cài đặt dành cho Windows và MacOS . Phần mềm đang hỗ trợ dùng thử miễn phí 30 ngày cho chúng ta có thể trải nghiệm thực tế .

  Các điểm mạnh của phần mềm Mindjet MindManager :

  – Sáng tạo và giải quyết vấn đề nhanh chóng
  – Tăng năng xuất công việc cho cá nhân và nhóm
  – Giúp quản lý thông tin và kiến thức tốt hơn
  – Giúp lập kế hoạch dự án và quản lý đầu việc dễ dàng
  – Giúp lập kế hoạch ở cấp độ công ty dễ dàng
  – Có thể xuất ra đa dạng như Word, Excel , PDF, JPG …
  – Lập kế hoạch kinh doanh rõ ràng và chi tiết .
  Bạn có thể tải tại trang chủ : Tại đây

 2. Phần mềm Blumind

  Nếu bạn là người thích những phần mềm đơn giản nhưng lại đảm bảo được chất lượng thì phần mềm Blumind là một trong những sự lựa chọn tốt nhất cho bạn nhé . Đây là phần mềm được thiết kế với giao diện không được sắc nét như các phần mềm khác nhưng đổi lại là khá dễ sử dụng và đa dạng ngôn ngữ .

  phần mềm Blumind
  Phần mềm Blumind

  Các đặc điểm của phần mềm Blumind :
  – Thiết kế khá đơn giản
  – Dễ dàng sử dụng
  – Phối màu đa dạng và dễ dàng
  – Có thể xuất ra nhiều định dạng khác nhau như PDF, DOC, EXCEL, JPG …
  – Đa dạng ngôn ngữ cho bạn lựa chọn .
  Bạn có thể xem và tại tại trang chủ nhé : Tại đây

 3. Phần mềm FreeMind

  Đây là phần mềm vẽ bản đồ tư duy được cung cấp miễn phí cho người sử dụng , nó khá phù hợp cho những ai không muốn phải chi 1 khoản tiền nào mà vẫn có sử dụng vẽ được bản đồ tư duy nhé .

  Phần mềm FreeMind
  Phần mềm FreeMind

  Phần mềm FreeMind này được sử dụng Free nhưng không phải Free là kém chất lượng và ít chức năng đâu nhé , nó được tích hợp rất nhiều chức năng khác nhau cũng không hề thua kém bản trả phí khác nhé.

  Đặc điểm của phần mềm FreeMind :
  – Giao diện trực quan giúp bạn dễ dàng sử dụng
  – Hỗ trợ các phím tắt chúng ta có thể sử dụng
  – Lưu ra nhiều định dạng khác nhau như PDF , Word, Excel , JPG…
  – Dễ dàng sử dụng

  Tải về trực tiếp từ trang chủ : Tải về 

 4. Phần mềm Freeplane

  Đây cũng là một trong những phần mềm được hỗ trợ miễn phí cho người sử dụng tương tự như phần mềm Freemind . Đây là một trong những phần mềm hỗ trợ mã nguồn mở cho nên cũng được khá nhiều người quan tâm và có thể tùy chỉnh một cách tùy biến .

  phần mềm Freemind
  phần mềm Freemind

  Tuy nhiên do đây là phần mềm mở cho nên chúng ta cũng phải mất khá nhiều thời gian và công sức để sử dụng phần mềm này nhuận nhuyễn được .

  Đặc điểm của phần mềm Freeplane :

  – Được thiết kế dựa trên mã nguồn mở
  – Được tích hợp nhiều tính năng mạnh mẽ
  – Lưu được trên nhiều định dạng như PDF, JPG, PNG, DOC…

  Bạn có thể tìm và tải về : Tại đây 

 5. Phần mềm Edraw Mind Map

  Đây là một trong những phần mềm được khá nhiều người quan tâm hiện nay bởi đây là phần mềm có thể nói là hội tụ được đầy đủ các chức năng hiện đại nhất .

  Phần mềm Edraw Mind Map
  Phần mềm Edraw Mind Map

  Sản phẩm cung cấp cho chúng ta nhiều định dạng nổi bật như các định dạng phổ biến như công cụ tùy chỉnh sơ đồ, tính năng tự động sắp xếp và chèn nhiều chủ đề cùng lúc đồng thời in ấn hoặc chia sẻ sơ đồ tư duy với người khác.

  Đặc điểm của phần mềm :

  – Giao diện khá bắt mắt và dễ dàng sử dụng
  – Được hỗ trợ khá nhiều các tính năng nổi trội
  – Lưu được trên nhiều định dạng như PDF, Doc, JPG ..
  – Tính năng tự động sắp xếp và chèn nhiều chủ đề cùng lúc.

  Bạn có thể tìm kiếm phần mềm : Tại đây 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *