Nữ cao bao nhiêu là đẹp, nặng bao nhiêu là vừa chuẩn ?

Đối với chiều cao và cân nặng thì có lẽ đây chính là vấn đều được quan tâm khá nhiều từ nữ giới hiện nay. Vì với vóc dáng đẹp, chuẩn thì những cô nàng sẽ được nhiều người ngưỡng mộ hơn, và đó cũng là những thứ khiến cho những cánh mày râu cũng phải say mê không rời mắt. Nhưng để duy trì được một cơ thể đẹp chuẩn với những chế độ ăn uống, sinh hoạt có thời khóa biểu thì đó cũng là điều không dễ đối với nhiều chị em phụ nữ. Vậy thì Nữ cao bao nhiêu là đẹp, nặng bao nhiêu là vừa chuẩn ? Làm như thế nào để có thể duy trì cho mình một cơ thể đẹp, vóc dáng chuẩn thì cùng baonhieu.net tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Nữ cao bao nhiêu là đẹp, nặng bao nhiêu là vừa chuẩn ?

Theo đuổi một hình tượng với vóc dáng và thân hình chuẩn chính là một trong những mục tiêu tìm kiếm của rất nhiều chị em phụ nữ hiện nay. Có rất nhiều chị em còn chi trả với rất nhiều khoảng chi phí để tham gia phẫu thuật thẩm mĩ như sửa ngực, kéo chân, nâng mông, hút mỡ… để có thể sở hữu cho mình được vóc dáng chuẩn nhanh nhất. Nhưng liệu điều này đối với sức khỏe của mỗi người có được đảm bảo hay không? Và nó có thể đẹp được mãi hay không, vốn dĩ thì cách này được rất nhiều chị em ưa chuộng và lựa chọn nhưng nó cũng ảnh hưởng khá nhiều đến sức khỏe sau này của cơ thể và nó tốn quá nhiều chi phí.

Tỉ lệ vóc dáng chuẩn nó cũng còn phụ thuộc vào rất nhiều ở từng cái nhìn của nhiều người, nó thật chất cũng chỉ mang tính chất tương đối. Như việc tuyển sinh cho những cuộc thi sắc đẹp, người mẫu thì người ta thường hay yêu cầu thí sinh phải có chiều cao từ 1m70 trở lên, điều này nó còn cho thấy tỉ lệ vóc dáng chuẩn nó còn phụ thuộc vào mục đích của người tổ chức cũng như người nhìn nhận về khái niệm của vấn đề này nữa. Cho nên những kết quả cũng như con số chuẩn tương đương với chiều cao, cân nặng nó cũng chỉ được ước tính tương đối chứ không hẳn là một con số chính xác.

Theo như những nghiên cứu thì cho thấy đàn ông ở Việt Nam không thích lắm những cô gái có chiều cao từ 1m65 trở lên và phụ nữ Việt Nam thường sẽ rất dễ bị thu hút bởi những anh chàng có chiều cao từ 1m70 trở lên. Theo như những tổ chức y tế phụ nữ trên thế giới thì phụ nữ có chiều cao từ 1m60 – 1m65 là chuẩn. Còn đối với chiều cao từ 1m55 – 1m58 là chiều cao trung bình, nó là chiều cao trung bình của phụ nữ Việt Nam hiện nay trừ những người làm nghề diễn viên hay người mẫu, hoạt động nghệ thuật. Nhưng dù bạn có cao hay thấp thì trong mắt người thương yêu bạn, bạn vẫn đẹp nhất trong mắt của họ. Việc bạn giữ gìn cho vóc dáng của mình đẹp hơn, chuẩn hơn là để bạn có được một cơ thể cân đối, khỏe mạnh và thể hiện được việc bạn biết cách yêu thương bản thân mình hơn.

Dưới đây là bảng chiều cao cân nặng chuẩn dành cho những bạn nữ hiện nay có thể tham khảo. Nó không hoàn toàn là một chiều cao, cân nặng chuẩn được xác định, mà tùy vào chiều cao thì sẽ có cân nặng tương ứng thích hợp và ngược lại, tùy vào cân nặng thì sẽ có tỉ lệ chiều cao thích hợp. Có một số những ý kiến cho rằng hiện nay nữ cao 1m65 là đẹp, nặng 50kg là chuẩn, và cũng có một số những ý kiến cho rằng nữ cao tầm 1m55 là đẹp, nặng 45-47kg là chuẩn, sẽ gây chú ý và thu hút được những bạn nam có chiều cao từ 1m70 trở lên hơn. Vì nhìn những bạn nữ càng thấp bé thì sẽ những bạn nam thường có cảm giác muốn che chở và bảo vệ hơn.

Cách tính tỉ lệ chuẩn giữa chiều cao và cân nặng cho nữ

Hiện nay, thì chúng ta có thể thấy được nói về tỉ lệ chiều cao và cân nặng chuẩn cho một người thì chúng ta chưa từng thấy có một con số chính xác nào được xác định. Vì nó còn phụ thuộc vào từng nhu cầu, cách nhìn nhận và nó cũng còn phụ thuộc vào từng thể trạng của cơ thể. Vì thế, mà vào năm 1832 có một nhà khoa học có tên là Adolphe Quetelet đã cho ra đời công thức tính tỉ lệ chuẩn giữa chiều cao và cân nặng ở cơ thể con người. Điều này giúp chúng ta có thể nhận định được thể trạng của cơ thể đang trong tình trạng béo hay gầy, hay đã cân đối để có thể tự điều chỉnh lại cân nặng và duy trì thể trạng cho cơ thể đó.

Công thức đó được gọi là công thức BMI, và nó là cụm từ được viết tắt từ Body Mass Index hay nó còn được gọi là công thức Quetelet theo tên của nhà khoa học đã tạo ra chúng. Công thức BMI chỉ bao gồm hai chỉ số là cân nặng được tính bằng kg và chiều cao được tính bằng mét. Công thức BMI như sau:

Dựa vào công thức BMI thì bạn có thể nhận định được rằng cơ thể của mình đang ở trong tình trạng là thừa cân hay béo phì hay là gầy, và bên cạnh đó thì nó cũng sẽ có những mức độ cụ thể hơn cho những chỉ số khi bạn dựa trên chiều cao và cân nặng tính của công thức BMI mà bạn tính được để có thể nhận định chính xác hơn về thể trạng cơ thể mình như sau:

BMI <18.5 – Cơ thể thấp, gầy, suy dinh dưỡng
BMI = 18.5 đến 24.9 – Cơ thể người bình thường
BMI >25 – Cơ thể đang trong tình trạng thừa cân
BMI = 25 đến 29.9 – Cơ thể đang trong giai đoạn tiền béo phì
BMI = 30 đến 34.9 – Cơ thể bị béo phì mức độ I
BMI = 35 đến 39.9 – Cơ thể bị béo phì mức độ II
BMI >40 – Cơ thể bị béo phì mức độ III.

Cách tính số đo 3 vòng chuẩn cho nữ

Bạn đã từng nghe đến số đo 90-60-90, đây còn được nhiều người nhận định và công nhận rằng là số đo chuẩn cho những người sở hữu được số đo chuẩn này. Đây vốn dĩ là số đo tiêu chuẩn cho những người mẫu hay những người tham gia vào những cuộc thi sắc đẹp, chứ đối với người bình thường bạn cũng có thể có được số đo chuẩn như vậy cho cơ thể của mình nhưng nó cũng còn phụ thuộc vào chiều cao của mỗi người.

Và số đo chuẩn 90-60-90 nó phù hợp hơn dành cho những cô nàng nào có chiều cao từ 1m70 trở lên, đối với những cô nàng có chiều cao thấp hơn thì sẽ có những số đo chuẩn phù hợp tương ứng với từng chiều cao hơn nhé. Dưới đây, sẽ là những cách tính số đo chuẩn 3 vòng chuẩn cho nữ mà các nàng có thể thử:

Vòng 1 (ngực) = 1/2 chiều cao + 2cm

Đối với cách tính vòng ngực chuẩn thì các nàng chỉ cần dùng thước đo chuyên dùng, sau đó đo vòng ngực 2 (tức là số đo vòng ngực đi qua 2 núm vú). Đây chính là cách đo phổ biến và thông dụng đối với nhiều người khi muốn biết số đo vòng ngực, nhưng để biết được vòng ngực chuẩn hơn nữa thì các nàng có thể thực hiện đo thêm vòng ngực 3 (số đo vòng ngực đi qua nếp hằn dưới vú). nếu như vòng ngực 2 lớn hơn vòng ngực 3 10cm thì nghĩa là bạn sở hữu được vòng ngực chuẩn sau khi tính bằng công thức tính vòng ngực chuẩn.

Vòng 2 (eo)= 1/2 chiều cao – 22cm

Vòng 2 là vòng được đo ở vùng eo nhỏ nhất nằm trên rốn và dưới chân ngực. Vòng eo của một người phụ nữ được xem là chuẩn và đẹp là vòng eo có số đo nhỏ vòng ngực 20cm và nhỏ hơn số đo vòng 3 (mông) 24cm. Đây là cách để bạn có thể nhận định được tỉ lệ số đo những vòng trên cơ thể có đạt chuẩn hay không một cách đơn giản. Sở hữu được vòng eo nhỏ, thon gọn và có cơ bụng chính là một trong những hình ảnh được rất nhiều chị em theo đuổi.

Vòng 3 (mông) = Vòng 1 (ngực) + 4cm

Vòng 3 (mông) được đo từng vòng đi qua đỉnh to nhất của mông và tỉ lệ số đo chuẩn cho vòng mông chính là có số đo lớn hơn ngực 4cm và lớn hơn vòng 2 (eo) 24cm. Nhưng các chị em phụ nữ cũng nên lưu ý rằng, kích thước số đo của vòng mông cũng không hẳn là yếu tố duy nhất để đánh giá về một chiếc mông đẹp và chuẩn.

Mà nó còn phụ thuộc vào những yếu tố khác như độ căng tròn và nảy nở, làn da mịn màng ở mông, sự cân xứng của chiếc mông đối với những bộ phận khác trên cơ thể… Hay có những người có phần xương chậu to khiến cho phần hông to ra, khiến cho số đo đạt số đo chuẩn nhưng về độ nảy nở của mông lại bị lép thì đó cũng không được công nhận và cho là một bờ mông đẹp và chuẩn được.

Posted in: Câu hỏi thường gặp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *