Người lao động sinh con thứ 3, thứ 4… có được hưởng thai sản?

Thai sản là quyền lợi và nghĩa vụ rất được chăm sóc của những người lao động tham gia bảo hiểm xã hội ( BHXH ). Tuy nhiên, việc người lao động sinh con thứ 03, thứ 04 được cho là đi ngược lại chủ trương dân số của Nhà nước thì có được hưởng chính sách thai sản ?

Điều kiện để được hưởng chế độ thai sản?

Theo lao lý tại Điều 31 Luật Bảo hiểm xã hội năm trước, người lao động được hưởng chính sách thai sản khi thuộc một trong những trường hợp sau đây :

– Lao động nữ mang thai;

– Lao động nữ sinh con ;
– Lao động nữ mang thai hộ và người mẹ nhờ mang thai hộ ;
– Người lao động nhận nuôi con nuôi dưới 06 tháng tuổi ;
– Lao động nữ đặt vòng tránh thai, người lao động triển khai giải pháp triệt sản ;
– Lao động nam đang đóng bảo hiểm xã hội có vợ sinh con .
Đối với trường hợp lao động nữ sinh con ; lao động nữ mang thai hộ và người mẹ nhờ mang thai hộ ; người lao động nhận nuôi con nuôi dưới 06 tháng tuổi phải đóng bảo hiểm xã hội từ đủ 06 tháng trở lên trong thời hạn 12 tháng trước khi sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi .
Các trường hợp khác chỉ cần tham gia BHXH cũng được hưởng quyền lợi và nghĩa vụ .
Đối chiếu với những pháp luật nêu trên, người lao động sinh con thứ 03, thứ 04 hay thứ 05 … chỉ cần họ có đóng BHXH theo đúng pháp luật nêu trên thì vẫn được hưởng chính sách thai sản thông thường .

Người lao động sinh con thứ 3 có được hưởng chế độ thai sản?
Người lao động sinh con thứ 3 có được hưởng chế độ thai sản? (Ảnh minh họa)
 

Mức hưởng chế độ thai sản khi sinh con thứ 3

Theo Điều 38 Luật Bảo hiểm xã hội năm trước, lao động nữ sinh con được trợ cấp một lần cho mỗi con bằng 02 lần mức lương cơ sở tại tháng lao động nữ sinh con .
Còn theo Điều 39, lao động nữ sinh con được nghỉ việc hưởng chính sách thai sản trước và sau khi sinh con là 06 tháng. Trường hợp lao động nữ sinh đôi trở lên thì tính từ con thứ hai trở đi, cứ mỗi con, người mẹ được nghỉ thêm 01 tháng .
Mức hưởng một tháng bằng 100 % mức trung bình tiền lương tháng đóng bảo hiểm xã hội của 06 tháng trước khi nghỉ việc hưởng chính sách thai sản
Ngoài ra, lao động nữ ngay sau thời hạn hưởng chính sách thai sản khi sinh con, trong khoảng chừng thời hạn 30 ngày đầu thao tác mà sức khỏe thể chất chưa phục sinh thì được nghỉ dưỡng sức, phục sinh sức khoẻ từ 05 ngày đến 10 ngày .
Thời gian nghỉ dưỡng sức, hồi sinh sức khỏe thể chất gồm có cả ngày nghỉ lễ, nghỉ Tết, ngày nghỉ hằng tuần .
Số ngày nghỉ dưỡng sức, phục sinh sức khỏe thể chất do người sử dụng lao động và Ban Chấp hành công đoàn cơ sở quyết định hành động, trường hợp đơn vị chức năng sử dụng lao động chưa xây dựng công đoàn cơ sở thì do người sử dụng lao động quyết định hành động. Thời gian nghỉ dưỡng sức, hồi sinh sức khỏe thể chất được lao lý như sau :
– Tối đa 10 ngày so với lao động nữ sinh một lần từ hai con trở lên ;

– Tối đa 07 ngày đối với lao động nữ sinh con phải phẫu thuật;

– Tối đa 05 ngày so với những trường hợp khác .
Hiện nay, mức hưởng chính sách dưỡng sức, phục sinh sức khỏe thể chất sau thai sản một ngày bằng 30 % mức lương cơ sở .

>> Vợ sinh con chồng được hưởng 2 tháng lương cơ sở?

Xem thêm :  Background đỏ (2021) ⭐️ Wiki ADS ⭐️

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *