đầu tư định cư E2

Người bán vé số cần có 4 kỹ năng này để thu hút nhiều khách

Bán hàng là bạn sẽ phục vụ rất nhiều đối tượng, truyền tải đầy đủ thông tin để họ mua hàng và quay lại lần tới. Tuy nhiên bạn không có kỹ năng thì sẽ vô tình làm mất điểm trong lần đầu khách đến mua. Bán vé số cũng vậy, ngoài tư vấn về các chủ đề chuyên môn thì bạn phải biết cách tương tác để sao cho “vui lòng khách đến – vừa lòng khách đi”.

Thái độ vui vẻ, thân thiện

Điều quan trọng khi bán hàng đó chính là bạn phải tiếp đón khách hàng với sự niềm nở, vui vẻ và ân cần. Đúng như câu slogan “khách hàng là thượng đế”, ngày nay mảng kinh doanh nào cũng có rất nhiều đối thủ cạnh cho nên không dễ gì các vị thượng đế đến mua vé số tại đại lý của bạn.
Việc bạn vui vẻ bán hàng là điều cần thiết không chỉ trong bán vé số mà bất cứ ngành nghề bán hàng nào cũng nên thế. Chưa tính đến những chương trình khuyến mãi tại đại lý của bạn nhưng với sự niềm nở, vui vẻ sẽ dễ gây thiện cảm với khách hàng, làm tăng khả năng họ quay lại mua vé ở những lần tới.

Gợi ý các cặp số đẹp

Chơi vé số không phải ai cũng biết các con số đẹp để mua, nhất là đối với các người mới. Có rất nhiều khách hàng đến hỏi số đẹp để mua hoặc là hỏi các con số khi mơ thấy con rắn, con chó,….Một vài ví dụ sau đây cho bạn dễ hiểu:
00: Trứng vịt
01-41-81: Con cá trắng
02-42-82: Ốc
03-43-83: Xác chết
04-44-84: Con công
05-45-85: Con trùng
06-46-86: Con cọp
07-47-87: Con heo
08-48-88: Con thỏ
09-49-89: Con trâu
10-50-90: Con rồng nằm
Chắc chắn nếu bạn là người là người đang tìm số đẹp hoặc là muốn biết giấc mơ của mình nên mua con số nào mà nghe được những tư vấn như trên sẽ có cảm giác tin tưởng người bán hơn

Một trường hợp khác là họ muốn số mà bạn không có thì phải tư vấn và lái họ sang những bộ số tốt nhất mà bạn đã phân tích và lựa chọn từ sớm mỗi ngày.

Biết cách bắt chuyện tinh tế

Một cách bán hàng khác dễ gây ấn tượng với khách đó chính là cách bắt chuyện. Bạn thấy một khách hàng đang lựa mua vé số xổ số miền Trung mà chưa tìm được thì nên lại bắt chuyện, gợi ý để giúp họ mua được tờ vé số ưng ý chứ không nên họ cứ đứng đó lựa, xác suất họ rời đi rất cao.
Ngoài cách bắt chuyện là gợi ý những con số đẹp thì người bán hàng có thể nói về những vấn đề khác như thời sự, thị trường,… Cách tương tác của người bán hàng quyết định rất lớn vào việc khách sẽ quay lại ở lần tới.
Ví dụ: Bạn mua điện thoại ở một cửa hàng không quá nổi tiếng nhưng các nhân viên luôn biết cách tư vấn và tương tác với khách hàng. Ngoài hướng dẫn bạn cách dùng, gợi ý các chương trình khuyến mãi thì có thể chia sẻ thêm về công việc để trong quá trình mua hàng không quá nhàm chán.

Tác phong nói chuyện, cách ăn mặc

Bạn kinh doanh về bán vé số nên sẽ tiếp đón rất nhiều đối tượng khách hàng, từ trẻ tuổi đến người già nên việc bạn chú ý đến cách ăn mặc, giọng điệu khi nói chuyện rất quan trọng.

Bạn không thể dùng cách nói chuyện đã tư vấn một đối tượng trẻ để tiếp tục nói chuyện với một người khách lớn tuổi. Ngoài ra, giọng điệu khi bán hàng bạn nên chú ý để gây được sự thiện cảm với khách hàng.
Ví dụ: Bạn muốn tư vấn cho một vị khách đang chưa biết mua số nào thì bạn có thể hỏi: “Xo so mien trung thu 3 hôm nay có con 65 -79 đẹp, anh chị có muốn mua không ạ?”

Trên đây là một số kỹ năng mà những người bán vé số cần biết để mỗi ngày sẽ thu hút được nhiều khách mới cũng như giữ được khách cũ. Các kỹ năng trên cần phải thực hiện mỗi ngày để quen dần chứ không phải tập là làm được ngay.

Related Posts