Máy điện giải là gì? Tại sao nên sử dụng máy điện giải?

Như khoa học đã chứng minh, chúng ta có thể chịu đói trong vòng 3 tuần nhưng chỉ có thể chịu khát trong vòng 3 ngày. Điều này có nghĩa là nước có vai trò quan trọng đối với sức khỏe con người vì 70% cơ thể là nước. Tuy nhiên, hiện nay nguồn nước ngày càng ô nhiễm và độc hại, lượng nước này nếu trực tiếp uống và sử dụng vào cơ thể người sẽ có hại cho sức khỏe, gây nên nhiều căn bệnh. Do đó, người ta đã phát minh ra máy điện giải.

 

1. Máy điện giải là gì?

Máy điện giải lần đầu tiên xuất hiện trên thế giới vào năm 1952, bởi những chuyên gia người Nhật Bản sáng chế ra. Máy điện giải còn có tên gọi khác là máy lọc ion hay máy lọc ion kiềm, nó thực hiện hai chức năng chính là lọc nước qua nhiều tầng khỏi những tác nhân xấu ảnh hưởng sức khỏe và điện phân nước giúp tạo ra nguồn nước có tính chất hóa học mới tốt cho sức khỏe của cả người và động vật. Loại máy này có thể lọc sạch 99,99% các chất độc hại ra khỏi nước đem lại nguồn nước sạch và tinh khiết. 

2. Cấu tạo của máy điện giải

Máy lọc nước điện giải gồm có hai bộ phận chính cấu tạo nên máy đó là:

– Bộ lọc nước: làm nhiệm vụ xử lý, loại bỏ gần như hoàn toàn các bụi bẩn, tạp chất, vi khuẩn, vi sinh vật, các chất khử và các chất hóa học khác có trong nước, tạo ra nguồn nước sạch, đảm bảo đặc tính ban đầu của nước là không màu, không mùi, không vị.

– Buồng điện giải: đây là sáng chế tuyệt vời từ những nhà khoa học hàng đầu, buồng điện phân sẽ làm chức năng biến đổi một số tính chất hóa học của nước như độ pH, ORP, cấu trúc phân tử nước,… quá trình này gọi là quá trình ion hóa, nguồn nước này sẽ tốt cho sức khỏe người, hỗ trợ quá trình trao đổi chất trong cơ thể và ngăn ngừa các loại bệnh, làm chậm quá trình lão hóa.

3. Tại sao nên sử dụng máy điện giải?

Máy điện giải ban đầu được sáng chế ra do tình trạng thiếu nước sạch nghiêm trọng ở Nhật Bản – một đất nước nghèo nàn về tài nguyên thiên nhiên. Sau này, máy điện giải được tổ chức y tế thế giới công nhận tốt cho sức khỏe con người nên nó được sử dụng phổ biến như ngày nay. Những lý do sau đây khiến bạn nên mua ngay một máy điện giải cho gia đình bạn:

– Nguồn nước hiện nay ngày càng bị ô nhiễm, nước là loại tài nguyên không thể thiếu, là thứ ta dùng để uống và sinh hoạt hàng ngày nên nếu sử dụng nguồn nước bẩn, độc hại thì đồng nghĩa với việc phát sinh nhiều bệnh tật (trực tiếp và gián tiếp), sức khỏe bị đe dọa. Nhiều căn bệnh hiện nay được nghiên cứu nguyên nhân là từ sử dụng nguồn nước bẩn như các bệnh về tiêu hóa, hô hấp hay các bệnh về da.

– Trên thị trường hiện nay có bán nhiều loại nước lọc, nước khoáng, nước kiềm tốt cho sức khỏe con người, tuy nhiên, nếu sử dụng nhiều thì việc mua từng chai nước đó rất tốn kém và vô tình làm ô nhiễm môi trường do sử dụng nhiều chai nhựa. Do đó, việc lắp đặt một máy cho gia đình mình giúp bạn chủ động trong việc sử dụng nước, đỡ tốn kém rất nhiều chi phí.

– Việc sử dụng điện giải không mất nhiều chi phí để chi trả tiền điện nhờ công nghệ tiết kiệm điện nên bạn hoàn toàn yên tâm về vấn đề này.

Máy có rất nhiều công dụng mà đã được các tổ chức y tế công nhận. Máy thích hợp cho cả uống và nấu ăn trực tiếp cũng như tốt để dùng ngoài da trong làm đẹp.

>> Xem thêm: Các dòng may địện giải tốt nhất thị trường hiện nay tại: https://thegioidiengiai.com/cac-dong-may-dien-giai-tao-nuoc-ion-kiem

4. Cách sử dụng máy điện giải

Khi mua một máy điện giải về, kèm theo sản phẩm sẽ có hướng dẫn sử dụng từng loại máy. Nhìn chung, các máy sẽ có hướng dẫn điều chỉnh theo từng mục đích sử dụng khác nhau như sau:

– Điều chỉnh độ pH từ 8,5 đến 9,5:  đây còn gọi là nước kiềm, ở mức độ này thì thích hợp để uống trực tiếp hoặc sử dụng nấu ăn. Đây là loại nước tốt nhất cho sức khỏe, nó làm trung hòa lượng axit trong cơ thể không đào thải được, giúp thanh lọc máu và ngăn ngừa các loại bệnh.

máy điện giải

– Điều chỉnh độ pH bằng 7: đây còn gọi là nước trung tính, nước này phù hợp để lấy nước uống hàng ngày cho em bé từ 6 đến 2 tuổi, dùng để pha sữa cho bé dưới 2 tuổi và dùng để uống thuốc tây.

– Điều chỉnh độ pH dưới 7: đây còn gọi là nước axit. Nước này không uống được, chỉ được dùng ngoài cơ thể để sát trùng, khử trùng, chăm sóc các bệnh ngoài da, rửa đồ chơi cho bé và rửa đồ ăn sống (thịt , cá),…

Sau khi theo dõi bài viết này, hẳn bạn đã biết được tầm quan trọng của máy trong cuộc sống hàng ngày rồi đúng không. Để được tư vấn hỗ trợ mua được máy điện giải chất lượng, hãy đến với Thế Giới Điện Giải – Trung tâm máy lọc nước điện giải số 1 VN. Thế Giới Điện Giải chuyên cung cấp và phân phối các loại máy điện giải của các hãng uy tín nhất hiện nay, đem đến trải nghiệm tuyệt vời cho gia đình bạn. Nếu cần được tư vấn hãy liên hệ với Thế Giới Điện Giải qua số điện thoại 028 777 33 999 hoặc website https://thegioidiengiai.com/ hay đến trực tiếp địa chỉ 185 Lý Chính Thắng, phường 7, quận 3, TP.HCM

Related Posts