4 cách sửa lỗi hệ thống: java.lang.nullpointerexception: null 100% là được

Hầu hết những ai làm kế toán thuế cũng không tránh khỏi trường hợp lỗi hệ thống: java.lang.nullpointerexception: null này, đây là một trong những lỗi thường xảy ra đối với những ai đang kê khai thuế qua mạng trên hệ thống kê khai thuế nhà nước . Do phần lớn dân kế toán họ chỉ biết đến kế toán mà không có khả năng sửa chữa các lỗi phần mềm như thế này . Chính vì thế việc sửa lỗi này là cần phải nhờ đến những người có chuyên môn về CNTT để xử lý .

4 cách sửa lỗi hệ thống: java.lang.nullpointerexception: null 100% là được

Để khắc phục được lỗi này thì chúng tôi hôm nay daydore.com xin chia sẻ cách khắc phục hoàn toàn lỗi hệ thống: java.lang.nullpointerexception: null này với 4 cách cơ bản sau .

Nguyên nhân gây ra lỗi hệ thống: java.lang.nullpointerexception: null :

Do ứng dụng của phần mềm chỉ tích hợp trên trình duyệt Internet Explorer 9 trở xuống mà thôi .

Cách khắc phục lỗi hệ thống: java.lang.nullpointerexception: null :

Với hướng khắc phục lỗi java.lang.nullpointerexception: null thì hiện chúng tôi đang có 4 cách có thể khắc phục triệt để như sau :

Cách 1 : Tải IE 9 về cài đặt

Thông thường thì hiện nay máy tính của chúng ta có cấu hình khá là cao , chính vì thế hầu hết là sử dụng trình duyệt IE 12 trở lên chứ không còn sử dụng IE 9 trước kia nữa .Vì thế chúng ta cần thực hiện như sau :

Bước 1 : Chúng ta vào theo đường dẫn  Windows>>Control panel >> Programs >> Programs and Futures  và chọn Internet Explorer bấm vào đó và chọn Uninstall .

Lưu ý : Nếu không tìm thấy IE thì bạn bỏ qua bước 1 nhé .

Bước 2 :  Chúng ta tải bản IE 9 về tại đây : Internet Explorer 9 

Bước 3 : Sau khi tải về và chúng ta tiến hành cài đặt xong . Sau đó chúng ta chỉ cần thực hiện mở trình duyệt IE 9 lên và kê khai thuế thông qua IE 9 là ok nhé .

 

Cách 2 : Bật Add On Java cho trình duyệt IE

Nếu bạn đang sử dụng IE mà hiện thông báo lỗi trên thì bạn chỉ cần thực hiện theo bước sau đây :

Trên trình duyệt IE 9 thì chúng ta tìm đến Tool (hoặc biểu tượng cờ lê) >> Manager Add On >> Toolbars and Extensions >> Tìm đến chọn Java(tm) Plug-in2 SSV >> Enable

4 cách sửa lỗi hệ thống: java.lang.nullpointerexception: null

Cách 3 : Reset thiết lập cá nhân trên IE 9

Nếu cách 2 vẫn không khắc phục được thì chúng ta chỉ cần thực hiện xóa hay Reset hết các thiết lập cá nhân trên trình duyệt IE là được .

Thực hiện như sau :

Chúng ta tìm đến góc bên phải trên cùng rồi chọn Tools (biểu tượng cờ lê)- > Internet options – > Advanced -> Chọn nút  Reset -> Tích chọn Delete personal settings -> Bấm Reset 

4 cách sửa lỗi hệ thống: java.lang.nullpointerexception: null

Sau khi Reset xong chúng ta chỉ cần thực hiện thao tác cuối cùng đó là khởi động lại IE đó bằng cách tắt tất cả các trình duyệt IE đang hoạt động và bật lại theo chế độ Run as administrator thế là xong .

Cách 4 : Cài đặt lại phần mềm Java

Đây cũng có thể là do phiên bản Java trên máy tính của bạn chưa được cài đặt hoặc đã cài đặt rồi nhưng vẫn báo lỗi . Chính vì thế bạn cần thực hiện nếu máy tính chưa cài đặt Java thì chúng ta cài đặt thêm tải tại đây :

Còn nếu máy tính của bạn đã cài Java thì chúng ta chỉ cần thực hiện gỡ ra và cài lại với bản tải trên . Bạn muốn gỡ thì chỉ cần vào theo bước sau : Windows>>Control panel >> Programs >> Programs and Futures  và chọn Java … bấm vào đó và chọn Uninstall và chờ máy gỡ xong thông báo cho bạn.

4 cách sửa lỗi hệ thống: java.lang.nullpointerexception: null

Nếu có bất kỳ vấn đề gì hoặc vẫn không khắc phục được thì do bạn làm sai bước nào đó . Nếu có vấn đề gì thì hãy Comment để chúng tôi hỗ trợ kịp thời nhé . Chúc các bạn thành công .

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *