Lỗi api-ms-win-crt-runtime-l1-1-0.dll – Nguyên nhân và cách khắc phục

Khi chúng ta sử dụng máy tính để mở một ứng dụng bất kỳ nào đó lại nhận được thông báo lỗi api-ms-win-crt-runtime-l1-1-0.dll . Đây là lỗi mà chúng ta gặp phải cũng khá nhiều và gây ra ảnh hưởng rất nhiều và gây ức chế cho người sử dụng .

Khi bị thông báo như thế thì không phải ai cũng có hướng sửa chữa được và không phải ai cũng biết được nguyên nhân của nó . Chính vì thế hôm nay daydore.com sẽ chia sẻ cho bạn những nguyên nhân và hướng khắc phục triệt để ” lỗi api-ms-win-crt-runtime-l1-1-0.dll “ nhé .

Nguyên nhân gây ra lỗi :

Đây là hiện tượng của thông báo lỗi hệ điều hành Windows của bạn bị thiếu mất file api-ms-win-crt-runtime-l1-1-0.dll  bên trong thư mục C:\Windows\System32 . Chính vì thế nó có thể là do các nguyên nhân sau :

  • Do chúng ta lỡ tay xóa mất tập tin chứa file đó
  • Cũng có thể là do máy tính của bạn vị nhiễm Virus nên bị Virus ăn mất file đó

Cách khắc phục lỗi file api-ms-win-crt-runtime-l1-1-0.dll :

Như chúng ta cũng thấy nguyên nhân chính đó là do bị mất file api-ms-win-crt-runtime-l1-1-0.dll Chính vì thế chúng ta chỉ cần thực hiện với 2 cách như sau :

 

Cách 1 : Cài đặt Visual C++ 2015

Bước 1 : Chúng ta tìm và tải chương trình Visual C++ 2015 của Microsoft về  bằng cách truy cập vào địa chỉ sau : https://www.microsoft.com/en-us/download/details.aspx?id=52685

 

Bước 2 : Sau khi vào trong trang chủ của Microsoft thì chúng ta sẽ nhìn thấy biểu tượng Download màu đỏ và kích vào đó để tải về  .

Cách khắc phục lỗi file api-ms-win-crt-runtime-l1-1-0.dll

Lưu ý : Phần chọn ngôn ngữ chúng ta vẫn cứ để là English nhé .

 

Bước 3 : Sau khi kích chọn Download thì 1 giao diện Download mới hỏi chúng ta chọn phiên bản tải về là 64bit hay là 32bit . Chúng ta cần kiểm tra máy tính của bạn đang sử dụng hệ điều hành Windows bao nhiêu bit để có lựa chọn tải về và cài đặt chuẩn nhất nhé .

 

 

Bước 4 : Sau khi tải về hoàn tất chúng ta tiến hành kích đúp chuột vào File vừa tải về để cài đặt . Chúng ta thực hiện lần lượt để cài đặt thành công như hình dưới đây .

 

Lỗi api-ms-win-crt-runtime-l1-1-0.dll

 

Và cứ thế chúng ta nhấp vào tiếp tục để cài đặt là xong nhé . Do máy tính của mình đã được cài đặt rồi nên nó thông báo cài đặt xong nên các bạn cứ tiếp tục cài đặt Next bình thường cho đến khi cài đặt hoàn tất nhé .

 

Cách 2 : Tìm và tải file api-ms-win-crt-runtime-l1-1-0.dll

Khi máy tính thông báo thiếu mất file api-ms-win-crt-runtime-l1-1-0.dll thì chúng ta hoàn toàn có thể tìm và tải file đó về để chạy . Chúng ta thực hiện như sau :

 

Bước 1 :  Chúng ta tìm đến phần này để tải : Tại đây

 

Bước 2 : Trong phần tải về có rất nhiều phiên bản để chúng ta lựa chọn , tuy nhiên theo mình thì nên tải phiên bản đầu tiên và phải phù hợp với hệ điều hành của bạn đang sử dụng nhé .

 

 

Bước 3 : Sau khi tải về thì chúng ta giải nén tập tin chúng ta vừa tải về nhé . Sau khi giải nén xong chúng ta tìm đến file giải nén xong và tiến hành copy .

 

 

Bước 4 : Cuối cùng chúng ta chỉ cần Paste vào phần C:\Windows\System32 là xong .

 

Lỗi api-ms-win-crt-runtime-l1-1-0.dll - Nguyên nhân và cách khắc phục

 

Như thế là chúng ta khắc phục thành công lỗi api-ms-win-crt-runtime-l1-1-0.dll chỉ với 4 bước cơ bản và với 2 cách làm đơn giản nhé . Nếu có vấn đề gì khi thực hiện hãy Comment ở dưới để Ad hỗ trợ nhé  . Chúc các bạn thành công !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *