Ký hiệu )), =)), :)), :3, :v, ^^ là gì ? Những ý nghĩa sâu xa của các ký tự này

Mạng xã hội đang là một cầu nối gắn kết mọi người với nhau , tuy nhiên nó cũng có 2 mặt tốt và không tốt đối với chúng ta .Bởi cũng có những cuộc trò chuyện mang tính chất lành mạnh đó là trao đổi thông tin, trao đổi giữa người thân với nhau giúp khoảng cách trở nên vô hình .

Ký hiệu chat
Ký hiệu chat

Khi trao đổi những dòng tin nhắn kèm theo những biểu tượng hay ký hiệu ))), =)), :)), :3, :v, ^^ và rất nhiều các biểu tượng khác . Nhưng có những người hiểu được nhưng cũng có người lại không hiểu được biểu tượng đó . Chính vì thế hôm nay daydore.com xin chia sẻ các ý nghĩa của các biểu tượng ))), =)), :)), :3, :v, ^^ .

Thực ra đây là các biểu tượng cảm xúc của mạng xã hội cụ thể là của Facebook , chính vì thế chúng ta được gặp rất nhiều và có cả tích hợp sẵn trên các khung nhắn tin messenger Facebook mà chúng ta chỉ cần lựa chọn và nhấn Enter là có thể gửi tới cho bạn bè và người thân biểu tượng ngộ nghĩnh .

Vậy :

Ký hiệu )) là gì ?

Ký hiệu )) là một biểu tượng có tính tượng hình tượng trưng cho 1 chiếc miệng cười nằm ngang có nghĩa là cười lăn lộn hay cười nghiêng ngả . Ngoài biểu tượng )) chúng ta còn bắt gặp 2 biểu tượng kèm theo cũng mang tính chất cười lăn lộn đó là  🙂=)) . 

Xem thêm :  Billie Eilish là ai? Nữ ca sĩ 'Bad guy' thần tượng thế hệ 2x

Thực ra mà nói thì các ký hiệu hay còn gọi là biểu tượng này đều có bắt nguồn từ Yahoo một trong những công cụ gửi tin nhắn online nổi tiếng một thời .

Ký hiệu =)) là gì ?

Như trên mình đã nhắc qua rồi thì ký hiệu =)) thì có ý nghĩa cũng không khác gì với biểu tượng icon )) và  🙂

Khi hiển thị trên khung chat thì nó sẽ có hình như sau :

Ký hiệu :3 là gì ?

Biểu tượng :3 được dịch trong tiếng anh là Colon Three. Đây là một biểu tượng có nghĩa là khuôn mặt con mèo làm nhân vật phim hoạt hình khi họ nói điều gì đó “thông minh, hay mỉa mai, hoặc cho ý kiến ​​về một cái gì đó dễ thương”.

Với hiệu này khi chúng ta gõ vào dòng nhắn tin và Enter gửi thì biểu tượng nó sẽ như thế này :

Ký hiệu :v là gì ?

Đây là một trong những ký hiệu đơn giản được dịch ra từ tiếng anh đó là Pacman , với cái tên đó thì chúng ta cũng đoán được 1 phần nghĩa của nó rồi chứ . Đó là biểu tượng của một chiếc mặt cưới với 1 chiếc mồm ngoác 1 bên ngẩng lên .

Ý nghĩa diễn đạt của biểu tượng này : hơ hơ, tao ngây thơ, tao không biết gì hay đơn giản giống như kiểu cười Kaka, Hehe”.

Sau khi hiển thị thì biểu tượng sẽ chuyển thành hình như này :

Xem thêm :  Công thức tính nửa chu vi hình chữ nhật

Ký hiệu ^^ là gì ?

Đây là biểu tượng đậm chất tượng hình , nhìn thấy chúng ta nhận ngay ra đó là đôi cái lông mày . Vậy thì ký hiệu này được các bạn trẻ dùng vào trong tin nhắn là chỉ hành động trố mắt lên nhìn hay biểu cảm ngạc nhiên .

Ngoài ra chúng ta có thể tham khảo một số ký hiệu khác :

 • :-)  nghĩa là cười (smile) ?
 • :-( nghĩa là buồn (sad) ?
 • :-* nghĩa là hôn (kiss) ?
 • <3 nghĩa là trái tim (heart) ❤
 • :3 nghĩa là mặt mèo,  đại diện cho khuôn mặt con mèo làm nhân vật phim hoạt hình khi họ nói điều gì đó thông minh, hay mỉa mai, hoặc cho ý kiến ​​về một cái gì đó dễ thương ?
 • :-P nghĩa là thè lưỡi (tongue) ?
 • ;-) nghĩa là nháy mắt (wink) ?
 • :-D nghĩa là cười tươi (big smile) ?
 • :-O nghĩa là ngạc nhiên (suprised) ?
 • :'( nghĩa là khóc (cry) ?
 • 8-| nghĩa là cool ngầu ?
 • >:( nghĩa là điên tiết (mad) ?
 • :V cười kiểu pacman 

Đó là tổng hợp các nghĩa của các ký hiệu có trong chat messenger Facebook , zalo , yahoo ….

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *