Thiết bị xây dựng

Kinh nghiệm mua bồn cầu Kohler

Một trong số những thương hiệu bồn cầu cao cấp rất được ưa chuộng tại Việt Nam chính là Kohler. Tuy nhiên, nhiều khách hàng tỏ ra lúng túng khi mua bồn cầu Kohler vì có quá nhiều sự lựa chọn hoàn hảo. Một vài kinh nghiệm nhỏ dưới đây có thể sẽ giúp bạn quyết định dễ dàng hơn.

Các loại bồn cầu Kohler

Có nhiều cách để phân loại bồn cầu, nhưng cách phổ biến nhất là phân loại theo thiết kế. Theo đó, Kohler hiện đang có các loại bồn cầu như:

Bồn cầu 2 khối

Đây là thiết kế bồn cầu phổ biến nhất hiện nay. Mẫu bồn cầu này được sử dụng nhiều trong các khu vực dân dụng vì mức giá “mềm”. Thiết kế sản phẩm gồm thân cầu và két nước riêng biệt. Thiết kế này cũng giúp việc di chuyển (nhất là di chuyển lên các nhà cao tầng) để lắp đặt dễ dàng hơn. Vì trọng lượng bồn cầu 2 khối khá nặng. Bồn cầu 2 khối của Kohler thường có nắp bồn cầu được bán riêng. 

Bồn cầu một khối

Loại bồn cầu này được chế tác thành 1 khối duy nhất. Phần gờ nối giữa thân cầu và két nước được tối giản. Thiết kế này vừa giúp giảm trọng lượng; vừa giúp người dùng dễ dàng vệ sinh hơn. Sản phẩm này thường đi kèm với nắp bồn cầu Kohler. 

Bồn cầu Kohler có nhiều kiểu dáng và mẫu mã khác nhau

Bồn cầu thông minh

Đây là sản phẩm ứng dụng những công nghệ hiện đại mang đến trải nghiệm hoàn hảo cho người dùng. Không chỉ là thiết bị vệ sinh, những chiếc bồn cầu thông minh còn giống như một thiết bị chăm sóc sức khỏe cho bạn. Có thể kể đến những tính năng thông minh của mẫu bồn cầu này như: 

– Tính năng sưởi ấm bệ ngồi tự động và vệ sinh bằng nước ấm

– Tính năng tự động xả và khử mùi hiệu quả

– Tính năng vệ sinh, tiệt trùng tự động

– Cảm biến đèn Led tự động chiếu sáng trong đêm

– Que rửa thông minh làm thay đổi định nghĩa về những hoạt động sống cơ bản nhất

– Tính năng tùy chỉnh các chế độ làm sạch cho từng đối tượng phụ nữ; người cao tuổi; người bệnh…

Bồn cầu treo tường

Mẫu bồn cầu treo tường được thiết kế để tối ưu hóa không gian. Sản phẩm phù hợp với các phòng tắm có diện tích khiêm tốn. Thiết kế đơn giản với két nước âm tường; nút nhấn xả được gắn tường giúp tiết kiệm không gian đến 12 inch (3 tấc) so với các mẫu bồn cầu gắn sàn. Việc vệ sinh làm sạch cũng đơn giản hơn nhiều. 

Bồn cầu đặt sàn

Đây là mẫu bồn cầu nhỏ gọn nhất, có đường nước được đấu trực tiếp mà không dùng két. Bồn cầu đặt sàn giúp tiết kiệm không gian; đơn giản hóa việc vệ sinh thiết bị đến mức tối đa. 

Kinh nghiệm mua bồn cầu Kohler

Chọn bồn cầu theo kiểu dáng thiết kế

– Khi chọn bồn cầu bạn cần xem xét những chi tiết có thể ảnh hưởng đến không gian tổng thể như chân bồn cầu; cần gạt xả…Tất cả đều phải hướng đến mục tiêu ưu tiên là sự tiện lợi khi sử dụng. 

– Thân cầu được thiết kế theo nhiều kiểu dáng từ tròn; thon dài đến thu gọn. Tùy diện tích phòng tắm và vị trí đặt bồn cầu, bạn nên chọn thiết kế thân cầu phù hợp. Bồn cầu thon dài tạo cảm giác thoải mái khi ngồi; bồn cầu thon dài dạng thu gọn giúp tiết kiệm 10% không gian; bồn cầu thân tròn phù hợp với không gian nhỏ…

Các mẫu bồn cầu của Kohler luôn hướng đến trải nghiệm hoàn hảo của người dùng

Chọn bồn cầu theo chế độ xả và khả năng tiết kiệm nước

– Các mẫu bồn cầu Kohler được trang bị hệ thống xả khác nhau. Mỗi kiểu xả lại có hiệu quả và khả năng tiết kiệm nước riêng. Bồn cầu xả đơn chỉ có 1 mức xả cho mỗi lần sử dụng và có 2 chế độ xả nhẹ và xả đẩy. Bồn cầu xả kép cũng có 2 chế độ xả như vậy. Nhưng cùng với đó là lượng nước sử dụng cho 2 chế độ xả này là khác nhau. 

– Ngoài ra, Kohler còn có sản phẩm bồn cầu xả cảm biến. Chỉ cần đưa tay qua cảm biến là bồn cầu tự xả. Việc tiếp xúc với vi khuẩn được hạn chế tối đa. Hãng cũng có nhiều mẫu bồn cầu tiết kiệm nước, mang đến sự lựa chọn đa dạng cho người dùng.

Chọn bồn cầu theo thiết kế phòng tắm

Các mẫu bồn cầu Kohler được thiết kế với nhiều kiểu dáng và màu sắc khác nhau. Màu sắc bồn cầu tưởng chừng không quan trọng nhưng nó lại góp phần thay đổi sắc thái phòng tắm và cả tâm trạng của bạn. Bạn có thể chọn bồn cầu sao cho hài hòa với màu sắc các thiết bị phòng tắm khác như chậu rửa; bồn tắm…Bạn cũng có thể mua trọn bộ thiết bị phòng tắm theo các bộ sưu tập của hãng. 

Bồn cầu Kohler đa dạng kiểu dáng và mẫu mã. Có nhiều tiêu chí giúp bạn chọn được mẫu bồn cầu phù hợp. Chúc bạn mua được thiết bị ưng ý và luôn có những trải nghiệm hoàn hảo trong không gian phòng tắm của mình!