Kimochi là gì ? Cách sử dụng trong tiếng Nhật như thế nào ?

Có rất nhiều bạn khi tham khảo hoặc có bạn bè học về tiếng Nhật mà hay nghe đến từ “Kimochi” mà lại không hiểu nghĩa của từ Kimochi là gì ? . Chính vì thế hôm nay mình xin đi sâu hơn và giải thích rõ hơn về từ Kimochi cho những ai được nghe nhiều nhưng không biết nghĩa là gì nhé .

Kimochi là gì

Kimochi là gì ?

Kimochi là một từ tiếng Nhật và được viết theo tiếng nhật là 気持ち và ý nghĩa của nó khi dịch sang tiếng Việt đó là tâm trạng , cảm giác . Đây là một trạng từ diễn tả thái độ, cảm xúc của một người nói sau khi một hiện tượng, hành động hay sự việc nào đó đã xảy ra trong quá khứ .

Kimochi nó giống như từ Feeling trong tiếng anh mà chúng ta thường giao tiếp hay thể hiện tâm trạng nào đó với một vật hay một người nào đó . Thực ra trong văn hóa của người Nhật Bản có nhiều từ ngữ để diễn tả cảm xúc của mình, nhưng với từ “Kimochi” là một trong số mà được người Nhật sử dụng nhiều nhất .

Ví dụ: Khi bạn nhận được 1 món quà nào đó từ một người bạn hay người thân trong gia đình có giá trị và bất chợt bộc lộ nên cảm xúc. Đó cũng có ý nghĩa của từ kimochi.

Cách sử dụng từ Kimochi :

Đây cơ bản là một từ ghép cho nên chúng ta có thể ghép thêm với các trạng từ giúp nó biểu thị được tâm trạng rõ rệt hơn như  : kimochi ii = A good feeling could be ( Có tâm trạng tốt). Còn ngược lại thì : Kimochi warui = A bad feeling could be ( Có tâm trạng xấu, tồi tệ ).

Kimochi được dùng trong hoàn cảnh nào ?

Từ Kimochi thường được sử dụng khi diễn tả tâm trang hương phấn của người Nhật Bản. Đặc biệt từ Kimochi được sử dụng khá nhiều trong các bộ phim ngắn tập JAV và được các diễn viên sử dụng khi đã đạt đến cảm giác hưng phấn, sảng khoái.

Xem thêm :  Nguyên nhân bùng nổ phong trào Cần Vương?

Nói tóm lại , Kimochi được sử dụng trong khi người Nhật Bản làm gì đấy và đạt đến một khoái cảm thì họ sẽ thốt lên một từ Kimochi

Một số lưu ý cho các bạn nữ khi nghe từ Kimochi :

Các bạn nam tại Việt Nam thường sử dụng từ này để trêu chọc các bạn nữ rằng kimochi là tên của một loại hoa hay ý nghĩa cao cả nào đó. Đó là một sự giả dối bởi từ này không mang ý nghĩa tốt đẹp gì đối với các bạn Nữ hay cả Nam giới nhé .

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *