Cách sửa lỗi không cài được Net Framework 3.5 trên Win 10 đơn giản

Khi chúng ta sử dụng một phần mềm nào đó mà lại đòi phải máy tính đó cài đặt Net Framework 3.5 nhưng lại không cài được Net Framework 3.5 trên Win 10 trên máy tính của bạn được. Đây là một trong những lỗi mà khá nhiều người gặp phải hiện nay .

Hiện nay phiên bản Net Framework 3.5 không phải là phiên bản mới nhất dùng cho Windows nữa ,trên đó còn có tới phiên bản Net Framework 4.0 , Net Framework 4.5 , Net Framework 4.6.1 và Net Framework 5.0 và tương lai vẫn còn nhiều .

không cài được Net Framework 3.5 trên Win 10

Khi bạn thực hiện cài đặt Net Framework 3.5 cho máy tính sử dụng Windows 10 mà lại không thấy hiển thị thông báo lỗi mà không biết là do đâu . Chính vì thế hôm nay daydore.com xin chia sẻ cho bạn cách cài đặt và khắc phục lỗi này nhanh chóng nhé .

Nguyên nhân không cài được Net Framework 3.5 trên Win 10 :

  • Do chúng ta chưa cài đặt để cho máy tính của bạn tích hợp Net Framework 3.5
  • Do chúng ta đã cài đặt bản Net Framework đời cao hơn trước đó rồi
  • Do máy tính của bạn bị dính Virus

Hướng dẫn cách sửa lỗi không cài được Net Framework 3.5 trên Win 10 :

Thực ra thì mỗi người có một cách sửa khác nhau nhưng hôm nay mình xin hướng dẫn cách khắc phục đảm bảo 100% chi tiết theo từng bước sau :

Bước 1 : Ban đầu bạn cần phải làm đó là thực hiện truy cập vào “Services” của Windows 10 trước bằng cách : Kích vào biểu tượng cửa số Windows góc bên tay trái dưới cùng  >> Search “Services” >> Kích chọn biểu tượng hình bánh răng có chữ Services

không cài được Net Framework 3.5 trên Windows 10

Bước 2 : Khi bảng điều khiển Services hiển thị ra thì chúng ta tìm đến dòng chữ có tên là “Windows updates” rồi tiếp tục kích chọn chuột phải chọn Properties

Cách sửa lỗi không cài được Net Framework 3.5 trên Win 10 đơn giản

Bước 3 : Bên trong phần General thì chúng ta chúng ta tìm đến phần Startup type kích vào sổ xuống chọn về Automatic rồi tiếp tục chọn Start rồi Ok 

Cách sửa lỗi không cài được Net Framework 3.5 trên Win 10 đơn giản

Bước 4 : Tiếp tục chúng ta lại như bước 1 đó là vào cửa sổ Windows >> Search từ “Edit group Policy” >> Kích vào kết quả như hình dưới .

Edit group Policy trên Win 10

Bước 5 : Sau khi khung cửa sổ Edit group Policy hiển thị lên thì chúng ta tìm đến phần System có dòng chữ ” Specify settings for optional compenent installation and component repair ” rồi kích chuột phải vào đó và chọn edit 

Specify settings for optional compenent installation and component repair

Bước 6 : Trong bảng điều khiển Edit thì chúng ta tìm đến phần có chữ Enable và tích chọn Enable thế là xong chúng ta tiếp tục chọn OK để hoàn tất nhé .  Nếu muốn chắc chắn thì bạn thực hiện khởi động lại máy tính cho an toàn bởi cũng có máy tính không cần và cũng có máy tính phải khởi động để nó tích hợp nhé .

Cách sửa lỗi không cài được Net Framework 3.5 trên Win 10 đơn giản

Đó là 6 bước giúp bạn có thể hoàn toàn thực hiện loại bỏ được lỗi không cài được Net Framework 3.5 trên Windows 10 nhé mà không cần phải thực hiện thêm các thao tác nào nữa nhé . Nếu có vấn đề gì hay Comment ở dưới đây Ad sẽ hỗ trợ bạn tốt nhất nhé .

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *