Hướng dẫn đăng ký và hủy Smart OTP Techcombank (2021) ⭐️ Tài Chính Kinh Doanh ADS ⭐️

Người dùng chắc cũng biết, ngân hàng Techcombank đã cho ra ra mắt tính năng mới – Smart OTP. Vậy Smart OTP là gì? Đăng ký và hủy Smart OTP Techcombank ra sao? Nếu bạn đang quan tâm đến những vấn đề này, hãy cùng chúng tôi đi tìm câu trả lời qua bài viết dưới đây nhé!

Smart OTP là gì?

Smart OTP là tính năng mới của Techcombank hỗ trợ khách hàng trong giao dịch trực tuyến. Đây là một phương thức thế hệ mới thay thế cho Token Key và SMS OTP hiện tại. Phương thức này giúp người dùng có thể chủ động lấy mã xác thực OTP và nhập vào hệ thống tự động khi thực hiện giao dịch trực tuyến.

Smart OTP TECHCOMBANK là gì
Smart OTP TECHCOMBANK là gì

Smart OTP được tích hợp luôn trong ứng dụng F@st Mobile của Techcombank. Khi người dùng tạo lệnh chuyển tiền, ứng dụng F@st Mobile sẽ yêu cầu nhập mã Smart OTP, sau khi khách hàng nhận xong thì mã OTP sẽ tự động được hiện lên và nhập vào để xác nhận giao dịch trực tuyến thay vì việc gửi qua tin nhắn SMS như trước đây. Như vậy với hình thức xác nhận giao dịch này, khách hàng chỉ cần nhận mã Smart OTP, sau đó mã OTP sẽ tự động nhập.

Smart OTP là phương thức được đánh giá rất cao với nhiều ưu điểm vượt trội:

  • An toàn và bảo mật hơn.
  • Thuận tiện và dễ dàng hơn trong quá trình sử dụng.
  • Không cần Token Key, Roaming.
  • Sử dụng được ngay cả khi điện thoại mất sóng.
  • Hoàn toàn miễn phí.
Xem thêm :  Hồ sơ chuyển nhượng cổ phần

Hướng dẫn đăng ký Smart OTP Techcombank

Smart OTP Techcombank tích hợp trên ứng dụng F@st Mobile. Chính bởi vậy, chỉ khi bạn sử dụng ứng dụng này của Techcombank  thì mới có thể sử dụng kích hoạt Smart OTP. Nếu bạn đang dùng ứng dụng  Internet Banking thì không cần.

Hướng dẫn đăng ký Smart OTP Techcombank
Đăng ký Smart OTP Techcombank

Để đăng ký Smart OTP Techcombank, người dùng có thể thực hiện theo các bước sau đây:

  • Bước 1: Bạn mở ứng dụng F@st Mobile. Phía góc trên bên trái của giao diện, chọn Menu, sau đó chọn Cài đặt Smart OTP. 
  • Bước 2: Sau khi bấm chọn Cài đặt, F@st Mobile sẽ yêu cầu người dùng nhập lại mật khẩu đăng nhập kèm theo đó là một mã OTP được gửi bằng SMS vào số điện thoại của bạn. Bạn nhập lại mã OTP sau đó bấm Xác nhận.​
  • Bước 3: Tiếp đến, người dùng sẽ tiến hành tạo mã mở OTP. Đây chính là mã Smart OTP mà người dùng sử dụng để nhập vào các giao dịch sau này. Mã có 4 chữ số sẽ được xác nhận lại 1 lần nữa để chắc chắn.
  • Bước 4: Sau khi xác nhận, ứng dụng sẽ thông báo cho bạn về việc đã đăng ký thành công Smart OTP Techcombank trên thiết bị bạn đang sử dụng.

Tuy nhiên, có một lưu ý cho khách hàng là mã Smart  OTP Techcombank chỉ hoạt động trên điện thoại bạn đã kích hoạt. Bởi vậy, nếu người dùng đăng nhập F@st Mobile trên thiết bị điện thoại khác thì cần phải chuyển mã Smart OTP Techcombank sang thiết bị mới hoặc người dùng có thể nhắn tin bằng số điện thoại theo cú pháp: TCB HUY SMARTOTP gửi 8049 để hủy mã Smart OTP đã kích hoạt trước đó, khi đó bạn mới có thể sử dụng mã trên điện thoại mới.

Xem thêm :  Bảng tính tan hóa học đầy đủ của muối và màu kết tủa

Có thể bạn quan tâm:

Hủy Smart OTP Techcombank

Khi nào người dùng nên hủy Smart OTP Techcombank? Cách hủy đăng ký Smart OTP Techcombank như thế nào? Hãy cùng khám phá nhé!

Hủy Smart OTP Techcombank khi nào?

Như đã đề cập ở phần trên, dịch vụ Smart OTP Techcombank chỉ được sử dụng cho điện thoại đã kích hoạt. Khi người dùng đăng nhập tài khoản F@st Mobile trên thiết bị điện thoại khác chưa kích hoạt dịch vụ Smart OTP Techcombank thì sẽ không thể nhập mã OTP được.

hủy smart otp techcombank
Hủy Smart OTP Techcombank để đăng ký sang thiết bị mới

Trong trường hợp này, người dùng bắt buộc phải hủy Smart OTP Techcombank trên điện thoại cũ. Đồng thời, bạn cần kích hoạt lại dịch vụ Smart OTP trên thiết bị điện thoại mới để có thể sử dụng tính năng này.

Cách hủy Smart OTP Techcombank 

Hủy đăng ký Smart OTP có thể thực hiện qua tin nhắn. Người dùng có thể soạn tin nhắn theo cú pháp TCB HUY SMARTOTP gửi đến 8049. Còn trường hợp người dùng muốn hủy hết dịch vụ Smart OTP thì không được trừ khi người dùng không sử dụng tài khoản ngân hàng eBanking nữa.

Hủy Smart OTP Techcombank có mất phí không

Đăng ký sử dụng dịch vụ hay hủy Smart OTP Techcombank có mất phí không là câu hỏi của rất nhiều người dùng. Thực tế, khách hàng sẽ không phải mất bất kỳ khoản phí nào khi đăng ký hay hủy Smart OTP. Chính bởi vậy, Smart OTP Techcombank sẽ là giải pháp mới giúp các giao dịch của bạn được an toàn, thuận tiện, nhanh chóng và tiết kiệm chi phí. 

Xem thêm :  Học phí Cao đẳng Lý Tự Trọng TPHCM (LTTC) mới nhất - ReviewEdu

Trên đây là những chia sẻ mà chúng tôi muốn gửi tới bạn đọc về dịch vụ Smart OTP. cách đăng ký và hủy Smart OTP Techcombank. Là một phương pháp mới cho xác nhận giao dịch, Smart OTP mang đến cho người dùng trải nghiệm hoàn hảo hơn. Smart OTP không chỉ có tính bảo mật, an toàn cao mà còn tiết kiệm tối đa chi phí cho người dùng.

Bên cạnh đó, việc đăng ký hay hủy đăng ký Smart OTP Techcombank cũng rất đơn giản. Người dùng hoàn toàn có thể lựa chọn phương án phù hợp với nhu cầu của mình. Hy vọng những thông tin trên đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về những vấn đề này. Hy vọng bạn sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời dùng dịch vụ của Techcombank.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *