Hướng dẫn chi tiết cách đăng story dài trên facebook

Facebook có lẽ là ứng dụng mạng xã hội được nhiều người sử dụng nhiều nhất hiện nay. Nó không chỉ là nơi để bạn kết nối cùng với những bạn bè sử dụng ứng dụng trên khắp thế giới. Mà nó hiện nay còn là nơi để bạn có thể cập nhật những thông tin mới nhất và nhanh nhất, chia sẻ những khoảnh khắc xung quanh cuộc sống của chính mình và những người xung quanh bạn.

Một trong những tính năng giúp bạn có thể chia sẻ những khoảnh khắc hằng ngày của mình mà khiến cho nhiều người dùng khác không bị ảnh hưởng bởi những khoảnh khắc mà bạn chia sẻ chính là tính năng story có trong facebook. Vậy thì làm thể nào để có thể đăng story dài trên facebook, những khoảnh khắc mình chia sẻ được xuất hiện lâu hơn thì cùng tìm hiểu qua Hướng dẫn chi tiết cách đăng story dài trên facebook dưới đây nhé.

Tính năng đăng story trên facebook là gì?

Cũng tương tự như tính năng đăng story trên ứng dụng mạng xã hội instagram thì tính năng đăng story trên facebook cũng như vậy. Story trên facebook cho phép người dùng có thể chia sẻ hình ảnh, video với nhiều những khoảnh khắc phong phú xung quanh cuộc sống của bạn không giới hạn.

Người dùng có thể sử dụng thêm những tính năng khác để giúp cho story trên facebook của mình được đẹp hơn, đặc sắc hơn đối với người coi bằng những filter, sticker hay sáng tạo tùy ý tùy theo sở thích của mình bằng những hình dáng sticker vui nhộn hay đăng kèm những dòng stt tâm trạng, vui nhộn. Với tính năng tương tự như story instagram thì bạn cũng có thể lựa chọn thêm những bài nhạc được cập nhật sẵn trên story facebook để ghép vào hình ảnh hay bất cứ video nào mà bạn muốn đăng trên story.

Điều lưu ý khi đăng story facebook chính là nó cũng giống như story của ứng dụng instagram là nó sẽ bị xóa trong vòng 24h, điều này thì người khác sẽ khó có thể xem lại story mà bạn đăng tải sau khi nó bị mất đi. Nhưng riêng bạn thì có thể xem lại những story bị xóa đó trong phần tin lưu trữ của tài khoản facebook của mình. Có một cách để bạn có lưu trữ lại story đó và muốn mọi người có thể xem được nó chính là bạn có thể bật tính năng “Tin nổi bật” có hình ngôi sao nằm phía bên phải màn hình. Với cách này thì bạn có thể lưu lại những đoạn story nổi bật mà mình yêu thích và khi bạn bè facebook của bạn vào trang cá nhân của bạn, họ cũng sẽ dễ dàng nhìn thấy chúng.

Với tính năng đăng story cực kì tiện lợi của facebook như này, thì những bạn nào mà thích việc chia sẻ những khoảnh khắc thường ngày của mình thường xuyên mà không muốn làm ảnh hưởng đến người dùng facebook vì chia sẻ quá nhiều hình ảnh và video thì tính năng chia sẻ story này cực kì tiện lợi.

Và đặc biệt là bạn có thể đăng nhiều story trong ngày mà không sợ bị giới hạn bởi hình ảnh hay video mà bạn đăng tải trong ngày, mà bạn cũng không sợ phiền đến những người dùng facebook khác sẽ cảm thấy khó chịu khi bạn chia sẻ quá nhiều hình ảnh hay video trong ngày. Tính năng story facebook giúp cho người dùng có thể thể hiện được khả năng sáng tạo của mình qua những hình ảnh, tài năng cắt ghép video sáng tạo, giúp bạn có thể thu hút được nhiều người xem hơn và được kết nối được với nhiều bạn bè hơn.

Hướng dẫn chi tiết cách đăng story dài trên facebook

Thông thường, thì có lẽ có nhiều bạn khi sử dụng tính năng đăng story này của facebook thì hình ảnh hay đoạn video của bạn chỉ xuất hiện được trong thời gian khá ngắn chỉ từ 6-10 giây mà thôi. Điều này đối với những bạn muốn đăng tải những đoạn video dài hơn trên story thì nó sẽ gây ra nhiều sự phiền toái hơn khi phải cắt ghép đi đoạn video quá dài và phải đăng tiếp nối.

Điều này sẽ khiến cho người xem đôi phần cũng sẽ không thể cảm nhận được hết những ý nghĩa mà video hay hình ảnh mà bạn đã đăng tải khi nó vừa xuất hiện và vụt biến quá nhanh. Và đối với thói quen của những người dùng facebook hiện nay, thì họ sẽ không bao giờ lướt xem lại nếu như story không có những nội dung đặc sắc hay nổi bật nào thu hút họ.

Sau đây, baonhieu.net sẽ hướng dẫn những bạn nào vẫn còn chưa biết được tính năng đăng story dài trên facebook này thì cùng nhau thực hiện những cách làm dưới đây để giúp bạn có được một chiếc story hấp dẫn, hoàn chỉnh, dài hơn, giúp bạn có thể biểu đạt được hết những ý nghĩa hay nội dung đặc sắc mà bạn muốn chia sẻ đến người dùng và những bạn bè trên facebook của bạn nhé.

Bước 1: Đăng nhập vào facebook và vào trang chủ ứng dụng facebook của bạn

Bước 2: Bấm chọn vào ô có dấu “+” có chứ Tạo tin facebook của bạn
Ở đây bạn sẽ nhìn thấy hàng phía trên sẽ có ô văn bản, âm nhạc, phông xanh, boomerang, ảnh selfie, thăm dò ý kiến và tâm trạng. Bạn có thể chọn bất kì những ô bên dưới để tự tạo story theo cách sáng tạo của chính mình. Còn riêng dưới đây thì baonhieu.net sẽ hướng dẫn bạn cách đăng story hình ảnh hay video nhé.

Tại đây bạn sẽ thấy hình ảnh, video mà bạn lưu sẵn trong phần thư viện của mình, chọn bất kì hình ảnh hay video nào mà bạn yêu thích, bạn muốn chia sẻ lên tính năng story trên facebook của mình. Hoặc bạn có thể bấm chọn vào nút camera để tự selfie hay tự quay một đoạn video mà bạn muốn chia sẻ lên story facebook.

Bước 3: Chọn tiếp vào biểu tượng camera, thay vì bạn chọn thẳng trực tiếp vào phần hình ảnh, video thì sẽ khiến cho giới hạn của story của bạn có thời gian xuất hiện khi được đăng tải sẽ ngắn hơn.

Tiếp tục chọn vào phần biểu tượng thư viện nằm bên tay trái.

Bước 4: Tiếp tục nhấn chọn vào hình ảnh và video có sẵn và chỉnh sửa. Chọn thêm vào tin và tiếp tục chọn tiếp “Thêm” khi có thông báo là hình ảnh hoặc video được đăng tải trong 24h.

Cách đăng story dài facebook trên messenger

Cũng tương tự như cách đăng story facebook ở phần tạo tin của trang chủ facebook thì bạn cũng có thể thực hiện đăng story dài facebook ở tính năng messenger của trang facebook cá nhân của mình. Cách làm đó cũng cực kì đơn giản, hãy cùng baonhieu.net thực hiện nó nhé.

Bước 1: Mở ứng dụng messenger trên trang cá nhân facebook của bạn, sau đó truy cập vào bất kì cuộc trò chuyện nào trên ứng dụng.

Bước 2: Sau đó, bấm chọn vào biểu tượng thư viện hình ảnh trên thanh công cụ và chọn video nào có thời gian dài mà bạn muốn đăng lên story facebook.

Bước 3: Bấm chọn chỉnh sửa và thực hiện thêm vào những hiệu ứng hay văn bản mà bạn muốn thêm vào video.

Bước 4: Sau khi chỉnh sửa xong thì nhấn chọn vào ô Tin của bạn để chia sẻ video lên story trên facebook.

Bước 5: Bấm chọn “Thêm” khi có thông báo hiện lên video được đăng tải trên messenger và facebook trong vòng 24h.

Cách này giúp bạn có thể đăng tải được video lên story của facebook dài hơn và không bị cắt giữa chừng cực kì tiện lợi và hay mà ít có người dùng nào để ý đến. Hãy cùng thực hiện xem bạn có thành công khi thực hiện những bước đơn giản khi đăng story facebook trên ứng dụng messenger không nhé.

Posted in: Câu hỏi thường gặp, Những điều bí ẩn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *