Hướng dẫn 3 bước tắt chương trình khởi động cùng Win 7 nhanh

Bạn có biết rằng việc có quá nhiều chương trình khởi động cùng lúc với Windows, là nguyên nhân khiến máy tính của bạn khởi động khá chậm và tốn thời gian? Bởi máy tính sẽ phải xử lý nhiều tiến trình cùng lúc nếu có quá nhiều chương trình cùng khởi động. Điều này dẫn tới thời gian đăng nhập vào hệ điều kéo dài ra làm tốn thời gian của bạn.

Đó là lý do vì sao bạn nên gỡ bỏ các ứng dụng khởi động không cần thiết để tăng tốc khởi động cho Windows. Đồng thời giảm “áp lực” cho máy tính của mình. MSConfig được coi là giải pháp hoàn hảo giúp bạn tắt các chương trình khởi động cùng Win 7 siêu nhanh chỉ với 3 bước thực hiện vô cùng đơn giản và nhanh chóng. Cùng tìm hiểu nhé!

 1. MSConfig – công cụ hoàn hảo tắt chương trình khởi động cùng Win 7

MSConfig (MSconfig.exe) System Configuration Utility là một tiện ích hệ thống của Windows. Công cụ này được dùng để quản lý các tiến trình xảy ra khi hệ thống Windows khởi động.

MSConfig là một ứng dụng khá quen thuộc với những người dùng cao cấp. Tuy nhiên với những người dùng mới thì ứng dụng này vô cùng xứng đáng để cân nhắc.

Về giao diện đồ họa, MSConfig có giao diện khá đơn giản để điều khiển các tiến trình khởi động khác nhau và các file cấu hình sử dụng. MSConfig sẽ cho phép người dùng bật và tắt các chương trình ở chế độ ‘startup‘. Vì vậy đây là ứng dụng đầu tiên bạn nên nghĩ đến nếu muốn tăng tốc độ khởi động cùng Win 7.

 1. Ba bước tắt chương trình khởi động cùng Win 7 siêu nhanh với MSConfig

Dưới đây là 3 bước vô cùng đơn giản để tắt các chương trình khởi động cùng Win 7 mà bạn không thể bỏ qua:

 • Bước 1: Mở hộp thoại Run trong Win 7

Để chạy MSConfig, đầu tiên bạn cần mở hộp thoại Run. Có 2 cách để thực hiện thao tác này trong Win 7:

Xem thêm :  Hướng dẫn cách kết nối Wifi cho Laptop HP, DELL chỉ trong 5 phút

– Cách 1: Chọn Start -> gõ lệnh run -> Enter.

– Cách 2: Nhấn tổ hợp phím Windows + R.

 • Bước 2: Hộp thoại Run xuất hiện -> gõ lệnh msconfig -> Nhấn chọn OK.

  gõ lệnh msconfig

Lúc này Windows sẽ tiến hành nhận dạng lệnh mà bạn nhập vào. Ngay sau đó nó sẽ chạy các tiện ích liên quan đến lệnh MsConfig.

 • Bước 3: Cửa sổ System Configuration xuất hiện -> Nhấn chọn tab Startup -> Bỏ chọn hộp checkbox phía trước mỗi chương trình muốn dừng khởi động cùng Win 7 -> nhấn OK để hoàn thành.

3 bước tắt chương trình khởi động cùng Win 7
3 bước tắt chương trình khởi động cùng Win 7

Tab Startup là tab chứa các tác vụ đang khởi động cùng hệ thống. Danh sách toàn bộ các chương trình khởi động sẽ được hiển thị cùng với các hộp checkbox tương ứng với từng chương trình. Tại đây, người dùng có thể tắt hoặc kích hoạt các chương trình khởi động cùng hệ thống và khắc phục sự cố xuất hiện gây bất ổn trên hệ thống Win 7 một cách đơn giản. Thao tác cuối cùng bạn chỉ cần nhấn Ok là đã hoàn thành rồi. Rất đơn giản phải không nào!

Lưu ý:

 • Những ứng dụng không nên tắt: Unikey và những chương trình hệ thống. Bởi Unikey rất nhẹ không ảnh hưởng. Còn đối với các chương trình hệ thống thì khi tắt người dùng cần hết sức thận trọng bởi có thể sẽ gây ra lỗi.
 • Một số ứng dụng khởi động cùng Win 7 nên tắt: Ccleaner, CocCoc Update…
 • MSConfig có thể áp dụng được cho các phiên bản Windows, khác biệt có chăng chỉ là giao diện mà thôi.
 • Trước khi bắt đầu, người dùng nên sao lưu máy tính hoặc tạo điểm khôi phục hệ thống để có thể khôi phục lại trong trường hợp xảy ra những vấn đề không mong muốn.
 • Công cụ này có thể bị vô hiệu hóa bởi các admin quản trị mạng, nếu áp dụng trên mạng bị kiểm soát. Chẳng hạn như mạng ở cơ quan.

Trên đây là 3 bước vô cùng đơn giản giúp bạn tắt các chương trình khởi động nhanh cùng Win 7. Hi vọng bài viết hữu ích cho bạn. Chúc các bạn thành công !

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *