Hàng tạm nhập tái xuất có phải nộp thuế không?

Hàng tạm nhập tái xuất có phải nộp thuế không ? là một trong những câu hỏi được nhiều doanh nghiệp chăm sóc và đặt câu hỏi so với Bảo Tín. Vì thế, bài viết ngày hôm nay Bảo Tín sẽ cùng những bạn tìm hiểu và khám phá về câu hỏi này trải qua bài viết dưới đây nhé !

Gọi Ngay : 0899 088 486

Hàng tạm nhập tái xuất có phải nộp thuế không?

1. Hàng tạm nhập tái xuất là gì?

Hàng tạm nhập tái xuất là hàng hóa được đưa từ nước ngoài hoặc từ các khu vực đặc biệt nằm trên khu vực lãnh thổ nước Việt Nam được coi là khu vực hải quan riêng theo quy định của pháp luật vào Việt Nam, có làm thủ tục nhập khẩu vào Việt Nam và làm thủ tục xuất khẩu chính hàng hóa đó ra khỏi Việt Nam theo Điều 29 Luật Thương mại 2005.

Trong đó :

 • Tạm nhập là việc cho sản phẩm & hàng hóa quốc tế quá cảnh trên chủ quyền lãnh thổ một quốc qua trong một thời hạn nhất định trước khi xuất khẩu sang thị trường nước thứ 3 .
 • Tái xuất là quy trình tiếp theo của hàng tạm nhập. Sau khi làm thủ tục thông quan, nhập khẩu vào Nước Ta thì sẽ được xuất khẩu sang một vương quốc khác. Bản chất của việc xuất khẩu hai lần này được gọi là tái xuất .

Căn cứ theo quy định tại Luật Hải quan năm 2014 và Nghị định số 69/2018/NĐ-CP

Tạm nhập tài xuất là hành vi của một nhà kinh doanh Nước Ta nhập khẩu sản phẩm & hàng hóa từ một vương quốc, được làm đầu đủ thủ tục thông quan nhập khẩu vào Nước Ta. Sau đó nhà kinh doanh này liên tục làm thủ tục xuất khẩu sản phẩm & hàng hóa này sang một vương quốc khác ( hoàn toàn có thể là chính quốc gia xuất khẩu bắt đầu ). Chú ý : Hàng tậm nhập tái xuất này theo phương pháp kinh doanh thương mại thì có thời hạn lưu lại tại Nước Ta không quá 60 ngày tính từ thời gian làm thủ tục tạm nhập qua khu vực hải quan .

2. Có những hình thức tạm nhập tái xuất như sau

Theo lao lý lúc bấy giờ thì có 3 hình thức tạm nhập tái xuất gồm có :

 • G11 / G21 : Hàng tạm nhập tái xuất là hàng kinh doanh thương mại tạm nhập tái xuất. Sử dụng trong trường hợp kinh doanh thương mại nhập khẩu sản phẩm & hàng hóa theo mô hình kinh doanh thương mại tạm nhập tái xuất .
 • G12/G22: Tạm nhập tái xuất thiết bị máy móc phục vụ dự án có thời hạn. Với hình thức tạm nhập tái xuất này được dùng trong trường hợp:

  Tạm nhập tái xuất để bảo hành hoặc sửa chữa:
  Doanh nghiệp cho thuê mượn máy móc, thiết bị, phương tiện thi công, khuôn mẫu từ nước ngoài hoặc từ các khu phi thuế quan đưa vào Việt Nam để sản xuất, thực hiện dự án, thử nghiệm, thi công công trình; Tạm nhập tái xuất  máy bay nước ngoài, tàu biển để sửa chữa, bảo dưỡng tại Việt Nam.

 • G13/G23: Tạm nhập tái xuất hàng được miễn thuế. Với hình thức này được sử dụng trong các trường hợp như sau:

  Tạm nhập tái xuất thiết bị máy móc do bên thuê gia công cung cấp phục vụ hợp đồng gia công; máy móc từ hợp đồng khác chuyển sang;
  Tạm nhập hàng hóa miễn thuế gồm: giới thiệu sản phẩm, các mặt hàng tham dự hội chợ, triển lãm; máy móc dụng cụ nghề nghiệp phục vụ hội nghị, hội thảo, nghiên cứu khoa học phát triển sản phẩm, thi đấu thể thao, khám chữa bệnh,biểu diễn văn hóa, biểu diễn văn nghệ.

3. Hàng tạm nhập tái xuất có phải nộp thuế không? 

Căn cứ theo Khoản 20 Điều 4 Thông tư 219 / 2013 / TT-BTC ngày 31/12/2013 của Bộ Tài chính thì hàng tạm xuất khẩu, tái nhập khẩu ( hàng tạm nhập tái xuất ) thuộc đối tượng người dùng không cần phải nộp thuế giá trị ngày càng tăng ( GTGT ) .

Thông qua những thông tin được đề cập trong bài viết trên thì các doanh nghiệp không phải nộp thuế cho mặt hàng tạm nhập tái xuất. Nếu các doanh nghiệp còn có bất kỳ thắc mắc nào cần được tư vấn thì hãy liên hệ với Bảo Tín để nhận được hỗ trợ một cách nhanh chóng.

Tư vấn dịch vụ kế toán thuê ngoài : Gọi Ngay : 0899 088 486

Rate this post

Xem thêm :  Hợp đồng trọn gói là gì?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *