Cẩm nang

Định nghĩa Pcs là gì ? Và các ứng dụng hay của Pcs bạn nên tìm hiểu

Chúng ta bắt gặp rất nhiều từ ” PCS ” mà chúng ta không biết được PCS là gì ? Vì sao nó lại được sử dụng nhiều trên thị trường đến như thế trong văn bản . Thực ra bản thân tôi trước kia chưa biết về PCS thì cũng khá tò mò không biết nó là ký hiệu hay viết tắt của của từ gì mà được nhắc đi nhắc lại nhiều đến như thế .

PCS là gì

Thực ra mình cũng là một người khá là hay tìm hiểu về cái gì đó mà chưa hiểu , nhưng hôm nay mình tình cờ đọc được 1 bài báo viết về PCS là gì và mình nghĩ đây chính là đáp án và muốn chia sẻ cho mọi người cùng biết .

Vậy PCS là gì ?

Thực ra ngay từ ban đầu mình cũng nghĩ nó chỉ là 1 từ viết tắt mà thôi , quả là đúng thật vì PCS là từ viết tắt của từ tiếng anh là Personal Communication Service (PCS)  .

Nếu mà định nghĩa theo Việt Nam thì đó là :

Bản chất PCS là các kỹ thuật truyền thông tín hiệu số không dây, bao gồm điện thoại, dữ liệu và hình ảnh. Kỹ thuật truyền số ra đối với việc sử dụng phổ tần số radio để cung cấp các dịch vụ thông báo, xác định người gọi, và thư thoại, trên cùng một thiết bị không dây xách tay.

Một cách hiểu khác nữa là PCS cạnh tranh với các dịch vụ điện thoại analog, cellular truyền thống, nhưng kỹ thuật số của PCS mang lại chất lượng âm thanh rõ ràng hơn, các chức năng mở rộng, an toàn, và giảm thấp chi phí cho người sử dụng.

Ứng dụng của PCS vào những đâu ?

PCS có thể ứng dụng trong rất nhiều ngành nghề khác nhau , nhưng nó hầu hết được ứng dụng chủ yếu trong lĩnh vực công nghệ .

Bảng giải nghĩa của PCS mà chúng ta thường gặp :

  • PCS : Được coi là bài hợp đồng , hỗ trợ
  • PCS : Tóm tắt điều kiện tuyên truyền
  • PCS : Bài viết về trại , trạm
  • PCS : Hội chứng chấn động
  • PCS : Patni Computer Systems
  • PCS : Periphere Computer Systeme
  • PCS : Physical Coding Sublayer,
  • PCS : Profile connection space

Và rất nhiều nghĩa khác nhau khác mà chúng ta không thể kể hết được …

Nếu bạn giỏi tiếng anh thì bạn tham khảo thêm : PCS trên Wiki 

Bạn cũng nên tìm hiểu thêm về PCS khác nữa :