Đi nghĩa vụ quân sự nên mang theo những gì? Bạn nên biết.

5
/
5
(
1

bình chọn

)

Đã là công dân người Việt Nam nói riêng thì chắc chắn ai ai cũng phải tham gia đi nghĩa vụ quân sự. Lần đầu tiên đi nghĩa vụ quân sự bạn đang lo lắng và không biết cần mang theo những gì? Dưới đây, là một vài gợi ý giúp bạn hết lo lắng và cần biết nên mang theo những gì khi đi nghĩa vụ quân sự.

đi nghĩa vụ quân sự cần mang những gì


Những vật dụng được mang theo khi đi nghĩa vụ quân sự

Khi đi nghĩa vụ quân sự tân binh sẽ được cung cấp những đồ dùng cần trước khi được lên đường như là: quân phục thường dùng trong quân đội, nón cối, balo, giày tất, cùng với một bộ tiết kết hợp. Ngoài ra những quân tư trang, vật dụng cho quân đội thì khi vào trong đơn vị huấn luyện bạn sẽ được cung cấp đầy đủ. Một số đồ dùng dân sự mà bạn không cần mang như: quần đùi, áo thun, áo ấm, gối ngủ, khăn mặt bởi sẽ được quân đội cấp phát đầy đủ. Và bạn cần phải mang theo đồ lót riêng cho bản thân mình, những đồ như quần áo thun thì sẽ bị thu nhưng đồ trong sẽ không thu bởi vì trong quân đội sẽ không phân phát. 

Tuy nhiên, bạn cần phải sẵn sàng chuẩn bị những đồ vật thiết yếu sau cho cá thể mình :
Để ghi lại quần áo bạn cần nên mang bút xóa hoặc kim chỉ để tránh trường hợp bị mất quần áo, dùng để khâu quần áo bị rách nát trong quy trình hoạt động mạnh. Mang theo bàn chải để đánh răng ( không cần mang kem đánh răng ). Để tránh đau cơ, nhứt mỏi do rèn luyện và đào tạo và giảng dạy thì bạn cần mang theo dầu gió, keo dán hoặc gel salonpas cùng những vỉ thuốc panadol. Những đồ tiện nghi khác như bấm móng tay, bàn chải, dao cạo râu. Các loại vitamin thiết yếu và thuốc đau bụng. Nếu bạn là người có mùi hôi ở chân thì khuyến khích mang thêm băng vệ sinh dùng để lót đế giày tránh những ngày hành quân với những chặng đường dài .
Dù mang gì đi chăng nữa những hãy ghi nhớ khi được phát thêm quân tư trang thì khối lượng mang theo sẽ trên 13 kg, chính vì vậy cần mang theo những đồ thiết yếu và có tinh lọc để tránh phải mang quá nhiều đồ .
Nói gì thì nói đi nữa, những thứ ta mang theo chỉ mang tính trong thời điểm tạm thời, khi sử dụng hết thì bạn cần phải mua thêm những đồ vật thiết yếu. Chính vì vậy bạn cần mang theo tiền mặt càng nhiều càng tốt bởi nó sẽ giúp bạn tự do hơn trong việc rèn luyện tại quân đội. Thêm vào đó tâm ý của những bạn cũng là một điều rất quan trọng chính do lần tiên phong vào môi trường tự nhiên quân đội để rèn luyện nên sẽ không được tự do như ở nhà mà phải tuân theo pháp luật và kỷ luật thép của quân đội. Sự chán nản cảm xúc xấu đi cùng theo những stress do rèn luyện ban ngày nên tâm ý của bạn sẽ ảnh hưởng tác động rất lớn. Hãy có một ý thức vững mạnh, ý chí kiên cường vì đi nghĩa vụ và trách nhiệm quân sự chiến lược chính là trách nhiệm thiêng liêng, quyền hạn cao quý, giúp những bạn rèn luyện tính kỷ luật, sự kiên trì và bền chắc vượt qua những khó khăn vất vả .

Nhiều người sẽ có thắc mắc là được mang điện thoại đồng hồ máy tính vào hay không? Căn cứ theo Điều 10 Luật nghĩa vụ quân sự 2015 thì không hề cấm mang điện thoại, đồng hồ hay máy tính. Nhưng nhằm đảm bảo cho tính bí mật của hoạt động quân sự thì tân binh sẽ không được sử dụng điện thoại di động. Nhưng bạn hãy mang theo để chế độ và gửi cho đơn vị quản lý mình.  Đến khi cuối tuần dùng để liên lạc với gia đình, lap top cũng tương tự như vậy. 

Tìm hiểu thêm các vấn đề liên quan về nghĩa vụ quân sư, truy cập ngay Luật hành chính


Tại sao phải chuẩn bị những vật dụng khi đi nghĩa vụ quân sự?

Chúng ta biết rằng khi đi nghĩa vụ quân sự bạn sẽ được nhà nước cung cấp cho những tư trang cần thiết. Tuy nhiên, không phải lúc nào cũng được cung cấp đầy đủ khiến tân binh có thể thoải mái như ở nhà mình, chính vì thế khi đi quân sự bản thân chính mình cần phải chuẩn bị những vật dụng cần thiết. Để tiện lợi nhất cho bản thân, cũng như không bị thiếu thốn. 

Ngoài ra, khi bạn mới tới thì sẽ chưa biết được khu vực những quầy bán đồ vật, tư trang thiết yếu để dùng cho bản thân mình. Khi đã quen thuộc nơi mình rèn luyện thì hoàn toàn có thể mua nhưng việc mua hàng ở gần nơi đóng quân thì Ngân sách chi tiêu sẽ rất đắt đỏ. Có khi Chi tiêu còn là Ngân sách chi tiêu trong đấy sẽ gấp đôi so với bên ngoài nên việc mang theo đồ là rất thiết yếu. Thêm vào đấy, khi cha mẹ vào thăm tân binh thì không phải xách quá nhiều đồ vật, thức ăn nặng nhọc và khó khăn vất vả trong quy trình chuyển dời được đến chỗ tân binh đóng quân. Và không phải tân binh nào cũng được đóng quân gần nhà cả, hầu hết những tân binh đều phải đóng quân xa nhà, nên những thiếu thốn về vật chất và ý thức có vẻ như ai cũng đồng cảm .
Tóm lại, những tân binh trẻ khi đã có giấy nhập ngũ đi nghĩa vụ và trách nhiệm quân sự chiến lược theo đúng pháp luật, hãy sẵn sàng chuẩn bị hành trang vừa đủ về mặt vật chất lẫn niềm tin để có những tháng ngày rèn luyện thật hiệu suất cao .

Xem thêm có nên tặng quà khi đi nghĩa vụ quân sự

Xem thêm :  Giấy chứng nhận nghỉ việc hưởng bảo hiểm xã hội mới nhất năm 2021

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *