Công chứng tại phòng công chứng số 3 như thế nào?

1/5 – ( 1 bầu chọn )

Phòng Công chứng số 3 quận Thủ Đức, thành phố Hồ Chí Minh là tổ chức hành nghề công chứng các loại giấy tờ, hồ sơ, thủ tục hành chính có chuyên môn cao, uy tín được nhiều cá nhân, tổ chức và doanh nghiệp tin tưởng. Ngoài chuyên công chứng, đóng dấu Phòng Công chứng số 3 còn có nhiệm vụ xác minh giấy tờ, thông tin thật giả của những hợp đồng, hồ sơ có giá trị lớn như bất động sản, động sản giá trị lớn… Cùng tìm hiểu những thông tin và các bước khi cần công chứng tại Phòng Công chứng số 3 trong bài viết dưới đây.

phòng công chứng số 3


Giới thiệu về phòng công chứng số 3

Phòng Công chứng số 3 có trụ sở nằm trên địa phận thành phố Hồ Chí Minh, là nơi được coi như TT kinh tế tài chính của cả nước. Ở thành phố Hồ Chí Minh hoạt động giải trí góp vốn đầu tư quốc tế khá sôi động, số lượng thanh toán giao dịch dân sự cao nhất cả nước và không ngừng tăng. Với vị trí đặt trụ sở thuận tiện, giao thông vận tải thuận tiện, khu vực đông dân cư và đang có độ đô thị hóa cao, nhu yếu thanh toán giao dịch dân sự và nhu yếu về chuyển nhượng ủy quyền tương quan đến bất động sản trên địa phận rất lớn giúp cho sự hoạt động giải trí của văn phòng vững mạnh hơn .
Được xây dựng từ năm 1999, đến năm 2007 hoạt động giải trí của Phòng đa phần là ghi nhận những hợp đồng thanh toán giao dịch tương quan đến bất động sản trong khoanh vùng phạm vi của Q. Quận Thủ Đức, Q. 2, Q. 9 và ghi nhận những thanh toán giao dịch tương quan đến động sản của người nhu yếu công chứng .
Từ tháng 7/2007, khoanh vùng phạm vi hoạt động giải trí của đơn vị chức năng đã được lan rộng ra thêm là ghi nhận những hợp đồng thanh toán giao dịch tương quan đến bất động sản trong phạm vi thành phố Hồ Chí Minh. Đây là đơn vị chức năng sự nghiệp công lập có nguồn thu dựa vào nguồn thu lệ phí công chứng và thù lao công chứng theo pháp luật của nhà nước .
Phòng Công chứng số 3 là đơn vị chức năng sự nghiệp công lập thuộc Sở Tư pháp thành phố Hồ Chí Minh hoạt động giải trí theo chính sách thủ trưởng, được quyền tự chủ, tự chịu nghĩa vụ và trách nhiệm về trách nhiệm triển khai, tổ chức triển khai cỗ máy và kinh tế tài chính .
Cơ cấu tổ chứng của Phòng gồm có :

  • Trường phòng công chứng : Bà Nguyễn Thị Lệ Thủy
  • Phó trưởng phòng công chứng : Bà Nguyễn Thị Thu Ba
  • Giám đốc : Ông Lưu Văn Toàn

Với số lượng đội ngũ nhân sự là 24 người, đơn vị chức năng có sự hoạt động giải trí như những tổ chức triển khai chính trị xã hội, những đoàn thể như Chi bộ Đảng, Đoàn Thanh niên, Công Đoàn .
Chuyên môn hoạt động giải trí đa phần của đơn vị chức năng là ghi nhận những thanh toán giao dịch dân sự, tạo chứng cứ pháp lý vững chãi cho thanh toán giao dịch, bảo vệ cho những thanh toán giao dịch tuân thủ những điều kiện kèm theo có hiệu lực hiện hành của pháp lý, ngăn ngừa vi phạm pháp lý, Giao hàng công tác làm việc xử lý tranh chấp, bảo vệ quyền và quyền lợi hợp pháp của những bên tham gia thanh toán giao dịch, của xã hội và của nhà nước .

20.000 là con số mà hợp đồng, giao dịch được Phòng Công chứng chứng nhận hàng năm, góp phần đóng góp nguồn ngân sách nhà nước, đảm bảo an toàn xã hội trong các giao dịch dân sự. Ngoài ra, đơn vị còn góp phần tham gia tuyên truyền, phổ biến pháp luật, các chủ trương chính sách của Đảng, nhà nước cho người dân hiểu rõ và thực hiện.

phòng công chứng số 3


Giờ làm việc của phòng công chứng số 3

Khách hàng có nhu cầu công chứng ở Phòng Công chứng số 3, dưới đây là đại chỉ và thông tin liên hệ:

  • Địa chỉ : Số 12, Thống Nhất, phường Bình Thọ, Q. Quận Thủ Đức, Hồ Chí Minh
  • Điện thoại liên hệ : 028.3722.0323
  • Số Fax : 028.3722.5931
  • E-Mail : congdoancc3@gmail.com
  • Thời gian thao tác : Làm việc theo giờ hành chính từ Thứ Hai – Thứ Sáu. Sáng từ 7 : 00 – 11 : 30, buổi chiều từ 13 : 30 – 17 : 00

Đơn vị thao tác theo giờ hành chính, tuy nhiên người mua có nhu yếu thao tác ngoài giờ cần phải liên hệ trước để sắp xếp lịch thao tác và nhân viên cấp dưới công chứng tương hỗ .
Mọi văn phòng công chứng đều hoàn toàn có thể thực thi việc công chứng ngoài giờ thao tác, bên ngoài trụ sở, nếu người mua có nhu yếu và liên hệ trước .

Xem thêm: Phòng công chứng số 2


Các bước cần làm khi muốn công chứng tại phòng công chứng số 3

Với tiềm năng bảo vệ cho hoạt động giải trí công chứng được nhanh gọn, rõ ràng, minh bạch và hiệu suất cao. Quy trình triển khai công chứng tại đơn vị chức năng đơn cử như sau :

Bước 1 : Tư vấn khởi đầu

phòng công chứng số 3

Khách hàng liên hệ với phòng công chứng trước để được tư vấn và hướng dẫn chuẩn bị sẵn sàng những loại sách vở, hồ sơ không thiếu đúng theo nhu yếu .

Bước 2 : Nộp hồ sơ

phòng công chứng số 3

Khách hàng nộp hồ sơ tại khu vực tiếp đón hồ sơ, hành khách cần đem theo hồ sơ bản gốc để xác định, so sánh .
Bộ phận tiếp tân sẽ đảm nhiệm và kiểm tra hồ sơ, nếu hồ sơ đúng và không thiếu nhân viên cấp dưới đảm nhiệm tàng trữ và chuyển đến phòng ban có tương quan. Trường hợp sách vở, hồ sơ bị thiếu và chưa hợp lệ sẽ được trả về nhân viên cấp dưới phòng công chứng hướng dẫn người mua sẵn sàng chuẩn bị lại hồ sơ đúng và rất đầy đủ .

Bước 3 : Tiếp nhận hồ sơ

phòng công chứng số 3

Tiếp theo bộ phận nhiệm vụ trình độ sẽ triển khai soạn thảo văn bản, hợp đồng thanh toán giao dịch. Sau đó, chuyển sang bộ phận thẩm định và đánh giá để so sánh, kiểm tra và thanh tra rà soát thông tin. Hợp đồng thanh toán giao dịch sau cuối sẽ được chuyển cho cả hai bên cùng xem xét lại .

Bước 4 : Ký xác nhận hợp đồng

Sau khi xem xét hợp đồng và đồng ý với nội dung đã soạn thảo, hai bên tham gia cùng ký nháy vào mỗi trang trên hợp đồng. Công chứng viên có nhiệm vụ ký chứng thức và chuyển đến bộ phận để đóng dấu của phòng công chứng và cuối cùng là hoàn trả hồ sơ cho khách hàng.

Bước 5 : Nộp lệ phí

phòng công chứng số 3

Cuối cùng người nhu yếu công chứng nộp lệ phí công chứng, nhận lại văn bản, hợp đồng thanh toán giao dịch cùng với hồ sơ đã được công chứng .

Tìm hiểu thêm: Điều kiện mở văn phòng công chứng

Xem thêm :  Selena Gomez là nghệ sĩ sẽ kết hợp cùng BLACKPINK trong single tháng 8

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *