Cận cảnh mẫu Giấy đi đường mới nhất của Hà Nội

Nhằm triển khai Chỉ thị 20 / CT-UBND, Hà Nội đã nhu yếu cấp giấy đi đường cho người dân tại vùng 1 theo mẫu mới có mã QR. Hiện nay, nhiều doanh nghiệp trên địa phận đã xin được Giấy đi đường mẫu mới này .

Mẫu giấy đi đường mới nhất của Hà Nội

Dưới đây là hình ảnh Giấy đi đường và mã nhận diện đã được cấp cho 1 số ít doanh nghiệp trên địa phận Thành phố Hà Nội .mau giay di duong moi nhat cua ha noi

Có thể thấy, so với các mẫu giấy trước đây, mẫu giấy mới nhỏ gọn hơn với kích thước chỉ bằng 1/2 khổ giấy A4, các thông tin cũng đơn giản hơn với: Họ tên; Lý do ra đường; Tuyến đường; Thời gian sử dụng Giấy… Quan trọng nhất, trên giấy có mã QR.

Mã QR trên Giấy đi đường nhằm mục đích giúp cơ quan chức năng khi kiểm tra hoàn toàn có thể quét mã để xác nhận thông tin của người lao động, giúp quy trình kiểm tra đơn thuần, nhanh gọn, đúng chuẩn hơn .


Điều kiện để được cấp Giấy đi đường tại Hà Nội

Nếu như trước đây, doanh nghiệp tự làm Giấy đi đường theo mẫu, chủ doanh nghiệp tự ký tên và đóng dấu trên giấy, cấp cho người lao động thì từ ngày 06/9/2021, Giấy đi đường của những doanh nghiệp sẽ do cơ quan công an cấp và có sẵn rất đầy đủ thông tin .
Cụ thể, theo Công văn 6428 của Công an Thành phố Hà Nội, những trường hợp được cấp Giấy đi đường gồm có :

– Nhóm 1: Cán bộ, công chức, công vụ làm việc tại các cơ quan Đảng, Nhà nước, Chính quyền, lực lượng vũ trang, MTTQ, đoàn thể, chính trị xã hội đóng trên địa bàn Thành phố (bao gồm cả các cơ quan trực thuộc và tương đương); Cán bộ, người lao động làm việc tại các cơ quan ngoại giao, tổ chức quốc tế. 

Giấy đi đường của nhóm đối tượng người tiêu dùng này sẽ do Thủ trưởng những đơn vị chức năng trực tiếp cấp .

– Nhóm 2: Cán bộ, công chức, công vụ, công nhân viên, người lao động trực tiếp thực hiện các hoạt động dịch vụ công ích thiết yếu

Giấy đi đường của nhóm này do Phòng Cảnh sát giao thông Công an Thành phố cấp .

– Nhóm 3: Cán bộ, công chức, công vụ, công nhân viên, người lao động trực tiếp thực hiện tham gia công tác phòng chống dịch.

Giấy đi đường do Thủ trưởng những đơn vị chức năng cấp .

– Nhóm 4: Các cơ quan báo chí, truyền thông: 

Do Thủ trưởng những đơn vị chức năng cấp .

– Nhóm 6: Các cá nhân, người lao động làm việc trong các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp và các trường hợp cấp thiết khác phục vụ thực hiện các hoạt động công vụ, công ích thiết yếu.

Do Công an xã, phường, thị xã cấp .

Riêng nhóm 5 là cá nhân đi mua lương thực, thực phẩm, thuốc men, đồ dùng thiết yếu, đi cấp cứu, tiêm vắc xin, ra sân bay thì không cần xin cấp giấy đi đường.
 

Hà Nội khởi đầu vận dụng mẫu Giấy đi đường mới từ ngày 06/9/2021. Tuy nhiên, Thành phố chưa xử phạt những trường hợp ra đường không có Giấy đi đường theo mẫu mới những ngày 06 và 07/9/2021, chỉ mở màn xử phạt từ ngày 08/9/2021

Xem thêm :  Tim viec lam - timviec365.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *