Cách tra cứu thông tin cá nhân trên cơ sở dữ liệu quốc gia

Cách tra cứu thông tin cá nhân trên cơ sở dữ liệu quốc gia

Người dân hoàn toàn có thể dùng CMND / CCCD để tra cứu thông tin cá thể trên cơ sở tài liệu vương quốc và ĐK những thủ tục hành chính trực tuyến .
Hệ thống cơ sở tài liệu vương quốc về dân cư được quản lý và vận hành từ tháng 7/2021 và gần đây bổ trợ nhiều tính năng mới, như tương hỗ tra cứu bằng chứng minh nhân dân ( CMND ) hay căn cước công dân ( CCCD ). Tuy nhiên, nhiều người chưa biết cách tra cứu thông tin cá thể trên mạng lưới hệ thống để làm những thủ tục sách vở thiết yếu. Bên cạnh đó, những người đã làm căn cước công dân ( CCCD ) gắn chip nhưng chưa nhận được thẻ vì nguyên do sai tài liệu cũng hoàn toàn có thể xem thông tin nào chưa đúng mực để dữ thế chủ động nhu yếu update lại .

 

Để khởi đầu tra cứu thông tin, người dùng cần vào website https://dichvucong.dancuquocgia.gov.vn, sau đó đăng nhập bằng thông tin tài khoản cá thể. Nếu chưa có thông tin tài khoản, người dùng hoàn toàn có thể ĐK theo số thuê bao di động, thẻ Bảo hiểm xã hội hoặc thông tin tài khoản do Bưu điện Nước Ta cấp. Dưới đây là ba bước để ĐK thông tin tài khoản trên cổng dịch vụ công quốc gia .

Ba bước ĐK thông tin tài khoản trên cổng dịch vụ công quốc gia .

Xem thêm :  Ngành công nghệ thông tin thi khối nào? Điểm chuẩn ra sao?

Sau khi đã có tài khoản và đăng nhập vào hệ thống. Người dùng vào mục “Thông tin công dân”, nhập các trường bắt buộc như: Họ và tên, ngày sinh, số điện thoại, số CMND/CCCD để tra cứu thông tin.

Bên cạnh những thông tin cơ bản, mạng lưới hệ thống cơ sở tài liệu Quốc gia sẽ hiển thị rất đầy đủ thông tin về : Tình trạng hôn nhân gia đình, nhóm máu, quê quán, nơi ĐK khai sinh, địa chỉ thường trú, tạm trú … Trong phần thông tin mái ấm gia đình, người dùng hoàn toàn có thể xem những thông tin tương quan đến cha, mẹ, vợ / chồng và người đại diện thay mặt hợp pháp .

tin tức cá thể của người dân trên cơ sở tài liệu vương quốc .

Ngoài việc tra cứu thông tin trên cơ sở dữ liệu quốc gia, trên cổng dịch vụ công Quốc gia người dân cũng có thể đăng ký thường trú, tạm trú, thông báo lưu trú, khai báo tạm vắng hoặc các dịch vụ liên quan đến cấp/phát căn cước công dân như cấp mới, đổi thẻ hoặc xác nhận thông tin liên quan.

Sau khi gửi nhu yếu, người dùng hoàn toàn có thể theo dõi hồ sơ đã được đảm nhiệm chưa, tiến trình giải quyết và xử lý, hồ sơ bị trả về hoặc chỉnh sửa hồ sơ nếu có biến hóa. Người dân hoàn toàn có thể tra cứu thông tin trên máy tính hoặc điện thoại thông minh .
Ưu điểm của mạng lưới hệ thống là giao diện dễ dùng, thuận tiện tra cứu. Tuy nhiên, một số ít người dùng phản ánh thông tin của họ vẫn được update muộn dù đã có biến hóa trước đó vài tháng. “ Trước đây tôi phải lên tận phường, nhờ công an đảm nhiệm kiểm tra giúp những thông tin tương quan đến người thân trong gia đình trên kho tài liệu có đúng chuẩn chưa để làm căn cước công dân. Giờ chỉ cần ĐK thông tin tài khoản cá thể là hoàn toàn có thể tra cứu thuận tiện. Các thông tin đều đúng mực, tuy nhiên phần thực trạng hôn nhân gia đình của tôi vẫn chưa được update dù vợ chồng tôi đã đăng ký kết hôn từ hai tháng trước ”, anh Trần Hùng Khiêm, sống tại Q. Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh cho biết .
BBT

Xem thêm :  Mẫu đơn xin xác nhận tạm trú mới nhất năm 2021 thế nào?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *