Cách tìm địa chỉ IP Router trên Windows, Mac, iOS, Android


Hãy chia sẻ trải nghiệm về một sản phẩm hoặc dịch vụ mà bạn đang cảm thấy tốt nhé! Thông tin nay sẽ giúp ích cho rất nhiều người “đi sau” đấy.

VIẾT NGAY, DỄ LẮM NEK!


MarsURL.com: Lấy URL ảnh trong 3 giây, dung lượng đến 20MB và tồn tại trong 3 NGÀY.
TẢI ẢNH NGAY


MarsReels: Tải Photo/Video/Reels/Stories/IGTV Instagram trong 3 GIÂY.
TRUY CẬP NGAY


MarsPaste.com: Giải pháp nhanh nhất để chia sẻ văn bản/code online.
Xem ngay


Các trang thiết lập dựa trên nền Web của bộ định tuyến Router, Wifi cho phép thực hiện các thay đổi cài đặt khác nhau, như xem hoặc đổi tên và mật khẩu Wi-Fi đang sử dụng cũng như tuỳ chỉnh các thông tin khác, tuy nhiên bạn sẽ cần biết chính xác địa chỉ IP của bộ định tuyến để truy cập vào nó.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách để tìm chính xác địa chỉ này trên các thiết bị sử dụng Windows, macOS cũng như iOS và Android để dễ dàng truy cập vào trang quản lý của thiết bị Router, Wifi đang sử dụng.

Cách tìm địa chỉ IP Router trên các thiết bị

Tìm IP trên Windows

Địa chỉ IP định tuyến của bạn là “Default Gateway (Cổng mặc định)” trong thông tin kết nối mạng của bạn trên Windows. Bạn có thể sử dụng lệnh dưới đây ở cửa sổ Command Prompt để tìm địa chỉ IP này nếu bạn muốn.

ipconfig

Hoặc bạn có thể mở Control Panel. Trên Windows 10 hoặc 8.1, bạn có thể làm điều này bằng cách nhấp chuột phải vào nút Start và chọn “Control Panel”.

Xem thêm :  Windows XP Games (2001-2007) on Windows XP and Windows 10 - Acer-cp.com

Click “View network status and taks” dưới Network and Internet.

tim dia chi ip 2

Nhấp vào tên của kết nối của bạn ở bên phải của “Connections” ở góc trên bên phải của trang này.

tim dia chi ip 3

Nhấp vào nút “Details” trong cửa sổ hiện ra và tìm kiếm địa chỉ IP của định tuyến bên phải “IPv4 Default Gateway”.

tim dia chi ip 4

Tìm IP trên macOS

Trên máy Mac, bấm vào biểu tượng Apple trên thanh bar phía trên cùng bên trái của màn hình của bạn và chọn “System Preferences”. Nhấp vào biểu tượng “Network”.

tim dia chi ip 5

Chọn kết nối mạng của bạn. Ví dụ, Wi-Fi hoặc kết nối Ethernet có dây và nhấp vào nút “Advanced” ở dưới cùng của màn hình.

tim dia chi ip 6

Nhấp vào thẻ “TCP/ P”. Bạn sẽ thấy địa chỉ IP của định tuyến của bạn hiển thị ở bên phải của “Router”.

tim dia chi ip 7

Trên IP trên iPhone and iPad

Trên một chiếc iPhone hoặc iPad, mở ứng dụng “Settings”, chạm vào “Wi-Fi”, và chạm vào tên của mạng Wi-Fi của bạn. Bạn sẽ thấy địa chỉ IP của router xuất hiện bên phải của “Router”.

tim dia chi ip 8

Tìm IP trên các thiết bị Android

Mặc định thì Android không cung cấp cách để xem thông tin kết nối mạng. Nhiều ứng dụng Android của bên thứ ba sẽ hiển thị thông tin này, bao gồm Wi-FI Analyzer, đó cũng là một cách tuyệt vời để xem địa chỉ Router của bạn.

tim ip

Cài đặt Wi-Fi Analyzer, hãy nhấp vào “View” Menu, và chọn “danh sách AP”. Ở phía trên cùng của màn hình này, bạn sẽ thấy một “Kết nối với: tiêu đề [Network Name]”. Chạm vào đó và một cửa sổ sẽ xuất hiện với nhiều thông tin về mạng của bạn. Bạn sẽ tìm thấy địa chỉ của router bên phải “Gateway”.

Lưu ý: Để cài đặt ứng dụng trên Android, bạn cần phải có tài khoản Google Play, nếu như bạn chưa tài khoản, chọn vào đây để xem cách tạo tài khoản này. Để cài đặt ứng dụng Android trên máy tính, bạn có thể xem bài viết mà Acer-cp đã từng chia sẻ thông qua liên kết tại đây.

tim dia chi ip 9

Tìm IP trên Chrome OS

Trên Chromebook, nhấp vào vùng thông báo ở phía bên phải của thanh tác vụ của bạn, nhấp vào “Kết nối với tùy chọn [Network Name]” trong danh sách, và nhấp vào tên của mạng không dây, bạn đã kết nối với.Nhấp vào tab “Network” khi thông tin mạng sẽ hiển thị và tìm kiếm tại địa chỉ bên phải của “Gateway”.

Xem thêm :  Chọn tướng và cách khắc chế tướng Veigar mùa 11

tim dia chi ip 10

Tim IP trên hệ điều hành Linux

Thông tin này thường khá dễ dàng để tìm thấy từ một máy tính để bàn Linux. Hầu hết các màn hình Linux sẽ có một biểu tượng mạng trong vùng thông báo của chúng. Bạn có thể nhấp vào biểu tượng mạng này và chọn “Connection Information – Thông tin kết nối”. Tìm địa chỉ IP hiển thị bên cạnh “Default Route” hoặc “Gateway”.

tim dia chi ip 11

Lời kết

Trên đây là những cách chi tiết có thể giúp bạn biết được chính xác địa chỉ IP để truy cập vào trang quản lý nền Web của các thiết bị Router, Modem mà bạn đang sử dụng? Vậy bạn có tìm được địa chỉ để vào trang quản lý Wifi hoặc mạng Internet hay không và có gặp vấn đề nào trong khi thực hiện không? Hãy để lại bình luận trong phần dưới đây nhé!


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *