Cách sửa lỗi “The Disk is Write Protected” chỉ trong 2 phút

Bạn đang gặp phải vấn đề đó là khi bạn format, delete hay copy-paste một tập tin của bạn trong thẻ nhớ hay của USB thì nhận ngay một thông báo lỗi là  “The disk is write protected”  , bạn đừng lo lắng quá nhiều bởi với lỗi này không ảnh hưởng đến máy tính của bạn đâu . Tuy nhiên nó sẽ ngăn cản tiến trình chuyển dữ liệu của bạn trên các thiết bị lưu trữ mà thôi , tuy nhiên bạn cũng cần phải cẩn trọng bởi nó có thể gây ra lỗi mất file của bạn đó .

The Disk is Write Protected

Vậy nguyên nhân của báo lỗi “The disk is write protected”  là gì ?

Lỗi “The disk is write protected”  trên xảy ra có rất nhiều nguyên nhân như :

  • Có thể là do Virus
  • Thiết bị truyền dữ liệu hoặc tệp tin của bạn chưa được mở khóa
  • Tệp tin của bạn đang ở trạng thái chỉ cho đọc mà không cho sao chép hoặc đang hoạt động…

 

Cách khắc phục lỗi “ The disk is write protected ”  như thế nào  ?

Để khắc phục lỗi này thì chúng ta có thể thử các cách sau :

Bạn cũng có thể tham khảo cách khắc phục trên video này nhé :

Cách 1 : Mở khóa tệp tin cần di copy

Chúng ta kiểm tra dễ dàng tệp tin đó bằng cách sau : Chuột phải vào tệp tin đó chọn Properties xem file có có bị khóa hay không ?, nếu bị khóa thì chắc chắn sẽ có thông báo dòng chữ Unlock .

Cách 2 : Mở khóa USB chúng ta cần chuyển dữ liệu vào

Chúng ta kiểm tra xem USB của bạn có bị đặt mã khóa hay không , thông thường với USB có người cẩn thận sử dụng phần mềm khó chống Virus xâm nhập vào USB khi cắm vào máy tính để truyền dữ liệu .

Cách 3 : Loại bỏ Viruts

Chúng ta nên sử dụng phần mềm diệt Viruts thường thì hiện chúng ta sử dụng phần mềm BKAV Việt Nam vừa tốt vừa có thể Support khá tốt , Với phần mềm này có thể giúp chúng ta tiêu diệt được các loại Viruts mới nhất , Spyware, mã độc ….

Cách 4 : Dùng lệnh DOS trong Command prompt

Đầu tiên chúng ta bấm tổ hợp phím Windows + R rồi gõ Regedit rồi Enter

The disk is write protected

Tiếp đó chúng ta chọn theo trình tự sau :

HKEY_LOCAL_MACHINE > SYSTEM > CurrentControlSet > Control > StorageDevicePolicies

Khi chúng ta vào phần StorageDevicePolicies thì chúng ta tiếp tục nhập đúp 2 lần vào Write Protect . Tiếp đến bạn thay đổi giá trị (Value) của khóa này từ 1 sang 0, sau đó kích chọn OK để thoát khỏi Registry

Cách 5 : Loại bỏ trạng thái Read Only

Thông thường thì có một số tập tin người dùng chỉ cho phép các bạn đọc chứ không được copy, cắt, xóa. Chính vì vậy việc các bạn sao chép tập tin hay xóa mà xảy ra lỗi trên cũng có thể là do tập tin được đặt ở chế độ chỉ cho phép bạn đọc.

Để khắc phục chúng ta chỉ cần làm đó là nhấp chuột phải lên tập tin cần sao chép sau đó chọn Properties và loại bỏ dấu ở ô Read-only (nếu có)

Cách 6 : Thực hiện định dạng lại USB

Để định dạng lại USB sao cho có thể copy vào được thì chúng ta sử  dụng cách định dạng trong DOS , chúng ta thực hiện như sau :

Đầu tiên chúng ta nhấn tổ hợp phím Windows + R rồi chúng ta nhập  ” cmd ” . Sau đó trong cửa sổ cmd chúng ta gõ lệnh diskpart và nhấn Enter . Tiếp theo chúng ta nhập tiếp “listdisk” để hiển thị ra các ổ cứng . 

Sau khi hiển thị ra 1 list ổ cứng có trên máy thì chúng ta xem ổ nào là ổ của USB và chúng ta nhập tiếp “Select Disk 0” , chúng ta chọn thứ tự của ổ mà chúng ta nhập thường thì ổ USB ở cuối tầm số 3 hoặc số 4 . Nên chúng ta sẽ nhập là Select Disk 3 hoặc 4 .

Tiếp tục chúng ta gõ tiếp là “DiskPart” để hoàn thành việc định dạng lại USB

 

Related Posts