Cách kiểm tra lịch sử giao dịch Techcombank trên điện thoại (2021) ⭐️ Tài Chính Kinh Doanh ADS ⭐️

Bạn đang là khách hàng sở hữu một tài khoản tại ngân hàng Techcombank, hàng ngày bạn có rất nhiều giao dịch nên bạn muốn kiểm soát sự biến động của tài khoản nhưng lại không biết làm thế nào? Bài viết này sẽ giúp bạn kiểm tra lịch sử giao dịch Techcombank trên điện thoại để việc kiểm soát tài khoản trở lên dễ dàng hơn. Cùng tìm hiểu nhé!

Cách kiểm tra lịch sử giao dịch Internet Banking Techcombank

Không giống đa số những ngân hàng hiện nay, khách hàng của Techcombank có thể đăng ký Internet Banking online một cách vô cùng tiện lợi và nhanh chóng. Dưới đây là cách đăng ký E- Banking để khách hàng có thể dễ dàng kiểm tra lịch sử giao dịch Techcombank trên điện thoại của mình.

Cách kiểm tra lịch sử giao dịch Internet Banking Techcombank
Đăng ký E-Banking Techcombank để quản lý lịch sử giao dịch

Bước 1: Truy cập vào trang chủ của ngân hàng Techcombank qua địa chỉ website: techcombank.com.vn

Bước 2: Tìm và click vào ”Đăng ký trực tuyến” => Ngân hàng điện tử

Bước 3: Nhấn vào nút ”Nếu bạn đã có thẻ Techcombank Đăng ký ngay”

Bước 4: Điền đầy đủ thông tin cá nhân chính xác của bạn, bao gồm: CMND/thẻ căn cước, số in trên mặt thẻ, mã PIN (là mã sử dụng khi rút tiền tại cây ATM), sau đó nhận nút “Thực hiện”

Lưu ý: Đối với trường hợp quên mã PIN, nhấp vào nút “quên mã PIN, tối muốn xác nhận bằng hòm thư điện tử đã đăng ký với ngân hàng Techcombank”

Xem thêm :  Bánh biscotti bao nhiêu calo, ăn có mập không ?

Bước 5: Đăng ký thành công, khác hàng sẽ nhận được thông báo SMS về điện thoại của mình, sau đó tiến hành đăng nhập vào ngân hàng điện tử Techcombank bằng tài khoản và mật khẩu nhận được.

 Sau khi có được tài khoản internet banking, khách hàng có thể kiểm tra lịch sử giao dịch Techcombank trên điện thoại bằng cách dưới đây:

Cách kiểm tra lịch sử giao dịch Techcombank trên điện thoại

Khi thực hiện kiểm tra lịch sử giao dịch trên điện thoại hay website của ngân hàng Techcombank, khách hàng đều thấy một thuật ngữ là: Số bút toán:. Tuy rằng đây không phải là cái gì quan trọng, không có ý nghĩa gì với khách hàng, nhưng lại có vai trò đặc biệt quan trọng đối với việc quản lý và bảo mật của ngân hàng. Liệu bạn có thắc mắc nó là gì? Số bút toán này là quá trình giao nhận tài chính  tài khoản của bạn và sổ kế toán của Techcombank, số này chính là thông tin để Techcombank có thể thống kê và quan lý, cũng như kiểm tra tài khoản của khách hàng, nhằm đảm bảo các khiếu nại, sai sót sau này.

Khách hàng cần thường xuyên kiểm tra lịch sử giao dịch Techcombank trên điện thoại của mình để có thể nhận ra những sai phạm kịp thời, nhằm đưa ra những cách giải quyết vấn đề phát sinh hợp lý và hợp pháp. Để kiểm tra được lịch sử giao dịch trên điện thoại, khách hàng cần sử dụng tài khoản internet banking đã đăng ký ở trên và thực hiện theo các bước sau:

Cách kiểm tra lịch sử giao dịch Techcombank trên điện thoại
Kiểm tra trên thiết bị di động sẽ tiện lợi hơn rất nhiều

Bước 1: Đăng nhập tài khoản Internet Banking trên trên ngân hàng điện tử của Techcombank

Xem thêm :  15-16-17 tuổi cao bao nhiêu là đủ, nặng bao nhiêu là chuẩn ?

Bước 2: Tên giao diện chính, bấm chọn: “Thông tin tài khoản” => chọn tiếp: “Truy vấn tài khoản” => Tiếp tục chọn hạn lịch lịch sử giao dịch từ ngày … đến ngày … Sau đó chọn “ Thực hiện” để có thể xem lịch sử giao dịch trong quãng thời gian vừa chọn.

  • Đối với trường hợp khách hàng muốn xem dữ  liệu ngay trên màn hình. thì có thể chọn ”Hiển thị dữ liệu”. Hoắc chọn: “Tải dữ liệu” để nhận file mềm về máy.
  • Trường hợp khách hàng có nhiều tài khoản, và muốn kiểm tra hết một lần thì có thể trọn: “Kiểm tra theo lô”.

Trên phần mềm Mobile Banking Techcombank. khách hàng cũng tiến hành tương tự các bước như trên để kiểm tra lịch sử giao dịch.

Xem thêm:

Kiểm tra lịch sử giao dịch Techcombank trên điện thoại có mất phí không?

Đa số các trường hợp kiểm tra tài khoản bằng phương thức vấn tin tài khoản và thông tin giao dịch trực tiếp trên các máy ATM đều sẽ mất phí. Còn riêng kiểm tra lịch sử giao dịch trên các thiết bị di động, website thì hoàn toàn miễn phí. Khách hàng có thể thoải mái kiểm tra và sao lưu mà không cần trả bất kỳ một đồng nào.

Tại sao lại miễn phí? Vì số phí bạn phải trả đã được trừ trực tiếp vào tài khoản mỗi đầu tháng (khoảng 11.000 VND, số này có thể thay đổi tùy từng loại thẻ) dùng để duy trì dịch vụ rồi.  Phi này đã bao gồm phí giao dịch trong Techcombank, kiểm tra tài khoản, kiểm tra giao dịch…

Kiểm tra lịch sử giao dịch Techcombank trên điện thoại có mất phí không?
Việc kiểm tra giao dịch trên E-Banking là hoàn toàn miễn phí

Với bài hướng dẫn về những cách kiểm tra lịch sử giao dịch Techcombank trên điện thoại này, hi vọng sẽ giúp các bạn quản lý tài khoản dễ dàng hơn. Các bạn cũng chú ý rằng, việc kiểm tra tài khoản, lịch sử giao dịch là rất đơn giản, nhưng không vì thế mà bạn có thể xóa chúng trên cơ sở dữ liệu của ngân hàng Techcombank. Việc lưu lại lịch sử giao dịch cũng là một cách để bảo vệ tài khoản của bạn. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng ứng dụng này nếu bạn thường xuyên giao dịch và số lần giao dịch quá nhiều để tránh các rủi ro có thể xảy ra.

Xem thêm :  Thay đèn xe máy bằng đèn led có bị phạt không?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *