Cẩm nang

Cách đổi mật khẩu Wifi FPT, Tenda, TP-Link, Linksys, VNPT nhanh trong 5 bước

Bạn cũng biết rằng việc đổi mật khẩu Wifi thường xuyên giúp chúng ta bảo mật tốt hơn và giảm được khả năng bị hack lấy cắp các thông tin quan trọng như thông tin khách hàng , thông tin tài khoản ngân hàng hay đột nhập và máy tính cá nhân để thực hiện hành vi đánh cắp dữ liệu quan trọng khác. Bạn nên nhớ rằng việc cài đặt lại mật khẩu wifi không phải là ai cũng có thể biết cách đổi pass wifi nhé .

Nếu bạn đang ở trong tình trạng đã từng chia sẻ mật khẩu wifi cho người khác thì việc đổi mật khẩu Wifi chúng ta cũng dễ dàng kiểm soát được số lượng người sử dụng trên cùng 1 mạng Wifi tránh được tình trạng nhiều người sử dụng quá dẫn đến mạng chậm khi sử dụng, việc này đặc biệt đối với các cửa hàng dịch vụ như quán cafe , quán ăn, quán trà sữa …

Việc đổi mật khẩu Wifi chúng ta cũng cần phải hiểu được chúng ta đang sử dụng loại Modem phát wifi loại nào để có thể tìm ra được hướng và cách thức đăng nhập để thay đổi . Nhưng trước khi đi vào đăng nhập thay đổi mật khẩu Wifi thì chúng ta cần phải biết các vấn đề  : Mật khẩu để mà an toàn nhất mà không bị hack thì chúng ta cần phải bảo mật ngay từ lúc đặt mật khẩu bao gồm các ký tự số + chữ + ký hiệu là an toàn nhất .

Hầu hết các dòng modem đều được tích hợp đăng nhập bằng cách trình duyệt web bất kỳ như IE , Firefox , Chrome , Cốc cốc …

Bạn đang sử dụng mạng  của nhà mạng FPT, Viettel hay VNPT cung cấp thì chúng ta chúng ta cũng chỉ có 2 loại modem phổ biến nhất mà các mạng này hay dùng đó là Tenda, Tp-Links và LinkSYS là phổ biến nhất . Chính vì thế daydore.com xin chia sẻ cách đổi mật khẩu Wifi trên 3 loại modem phát Wifi cho mọi người nhé :

Cách đổi mật khẩu Wifi trên Tenda, Tp-Link, Linksys :

 1. Đổi mật khẩu Wifi trên Modem Tenda

  Việc cài đặt đổi mật khẩu Wifi trên thiết bị phát Wifi Tenda được đánh giá là dễ nhất trong các loại modem trên thị trường hiện nay bởi hầu hết nó có 2 ngôn ngữ chính đó là Tiếng Anh và Tiếng Việt . Tuy nhiên Tenda có phần bảo mật kém và khả năng phát phủ rộng kém hơn so với các loại khác .
  Bước 1 : Chúng ta mở trình duyệt web bất kỳ mà trên máy tính hoặc điện thoại của bạn có cài .
  Bước 2 : Chúng ta nhập địa chỉ http://192.168.1.1 vào thanh địa chỉ trình duyệt web đó
  Lưu ý : Chúng ta phải có kết nối wifi hoặc dây với modem Wifi đó trước nhé ! 
  Bước 3 : Sau đó chúng ta sẽ thấy hiện ra bảng đăng nhập như sau :
  Chúng ta sẽ chọn phần Advanced Settings để tiếp tục vào bên trong cài đặt .
  Bước 4 : Sau khi vào phần Advanced Settings thì sẽ có bảng điều khiển như sau :

  Chúng ta tiến hành tìm đến thẻ WAN/ WAN Settings/ Wireless Basic Setting để cài đặt tên Wifi đối với những bạn lần đầu cài đặt hoặc muốn thay đổi cả tên Wifi nhé . Bạn chỉ cần nhập tên mạng của bạn ở mục SSID .
  Bước 5 : Tiếp theo để mà đổi mật khẩu Wifi (pass wifi) thì chúng ta chỉ cần tìm đến mục Wireless Security click vào sẽ chuyển sang phần hình như sau :
  Các bạn nên nhớ làm theo hướng dẫn trong hình , về phần Key chính là phần mà chúng ta có thể đặt lại mật khẩu theo ý muốn của mình . Chúng ta chỉ cần thực hiện các thao tác và chọn các phần như sau :
  – Phần Security Mode chọn : Mixed WPA/WPA2 – PSK
  – Phần Key : Chúng ta tùy chọn mật khẩu sao cho bạn có thể nhớ được và nhớ thêm các ký tự để bảo mật hơn nhé
  – Phần WPS Settings chúng ta chọn : Disable nhé
  Bước 6 : Cuối cùng chúng ta chỉ cần kéo xuống dưới và chọn OK là xong Modem sẽ tự động khởi động lại và thay tên mới và mật khẩu wifi mới .
  Ngoài ra , nếu bạn muốn xem hướng dẫn trực tiếp bằng video tại đây :

 2. Cách đổi mật khẩu Wifi trên Modem TP-Link

  TP-Link là một trong những dòng Modem có chất lượng tốt hơn so với dòng Modem Tenda , chính vì thế nó cũng có mức giá thành cao hơn so với Tenda . Đối với dòng TP-Link thì thường ở dưới đế modem sẽ được ghi chi tiết các thông tin về modem giúp chúng ta có thể cài đặt ban đầu nhờ thông tin đó như địa chỉ IP , User , pass ..
  Bước 1 : Chúng ta mở trình duyệt bất kỳ cũng giống như bước 1 ở cách đổi mật khẩu trên Tenda nhé . Rồi chúng ta xem phần dưới đáy mặt đáy của modem xem ip là gì , thường thì IP đăng nhập của TP-Link là 192.168.1.1 . Cho nên chúng ta chỉ cần gõ http://192.168.1.1
  Thường thì khi chúng ta mới mua TP-Link thì định dạng ban đầu của nó là user và pass đều là admin . Chính vì thế khi chúng ta tiến hành nhập thì chúng ta chỉ cần nhập cả user và pass đều là admin .
  Chú ý : Khi chúng ta mua modem mới thì khi bạn nhập như trên không vào được hoặc báo sai thì chắc chắn người dùng trước đó có thể thay đổi tài khoản đăng nhập của bạn rồi . Chính vì thế bạn cần phải chú ý trước khi mua modem lại của ai đó thì chúng ta cần phải kiểm tra rõ ràng phần này nhé .
  Bước 2 : Sau khi chúng ta đăng nhập mật khẩu và user thì chúng ta sẽ vào bảng điều khiển như sau :

  Khi vào bảng điều khiển thì chúng ta lựa chọn phần Wireless để chúng ta tiến hành cài đặt bên trong cho user và mật khẩu Wifi .
  Bước 3 :  Bây giờ vào click vào mục Wireless Security bên trong mục con của Wireless  và chúng ta tìm đến phần có chữ Password như dưới hình , chúng ta chỉ cần nhập mật khẩu muốn thay đổi và chọn Save là xong !

  Như thế là chúng ta có thể đổi được mật khẩu Wifi trên thiết bị modem Tp-Link nhé . Còn nếu bạn muốn xem video hướng dẫn chi tiết từng bước hơn bạn có thể tham khảo video dưới đây cách đổi pass wifi trên Tp-link :

 3. Cách đổi mật khẩu wifi trên LinkSYS

  Tuy đây là một trong những modem ít được sử dụng hơn so với 2 loại modem phát wifi Tenda và Tp-link , chính vì thế đó là một trong những dòng sản phẩm cũng có người dùng cho nên daydore.com muốn hướng dẫn bạn cách cài đặt lại mật khẩu cả trên modem LinkSYS này nhé .
  Bước 1: Tương tự như 2 modem trên thì chúng ta có thể mở trình duyệt IE hoặc Firefox hay Chrome nhập vào địa chỉ http://192.168.1.1 ( địa chỉ mặc định của thiết bị Linksys )
  Tại đây bạn nhập UsernamePassword mặc định đều là admin rồi nhấn Enter (Có phân biệt chữ hoa chữ thường nhé).

  Bước 2: Khi bảng điểu khiển mở ra thì chúng ta tìm đến mục có tên là Wireless, tại đây bạn có thể đổi tên mạng Wifi ở ổ Wireless Netword Name như hình dưới đây để đổi tên theo ý muốn nhé !


  Bước 3 : Tiếp tục để mà đổi mật khẩu Wifi trên modem này thì bạn chỉ cần di chuyển sang thẻ Wireliess Security và chọn Security Mode bạn có thể lựa chọn các công nghệ mã hóa phù hợp, bài viết này chúng tôi lựa chọn WEP (bạn có thể lựa chọn WPA hoặc WPA2 tùy theo nhu cầu của bạn), sau đó nhập mật khẩu và chúng ta bấm chọn Save Settings là xong .

  Nếu bạn muốn xem video hướng dẫn chi tiết hơn thì tại đây :

   

   

Đó là những cách đổi mật khẩu trực tiếp trên modem phát wifi mà chúng ta sử dụng đổi trên máy tính, còn nếu bạn muốn đối mật khẩu wifi ngay trên điện thoại thì cũng tương tự mở trình duyệt trên điện thoại và làm như thế là có thể đổi một cách nhanh chóng nhé .

Nếu có vấn đề gì trong khi đổi mật khẩu thì hãy comment bên dưới để được trợ giúp nhé !

Chúc các bạn thành công ! .

Trả lời