2 cách chụp màn hình máy tính NHANH và NÉT không cần cài phần mềm

Thực ra có rất nhiều người quan tâm đến cách chụp màn hình máy tính bởi đây là một trong những công cụ không thể thiếu trong công việc cũng như trong giải trí của mối người. Chính vì thế việc sử dụng các thao tác nhanh mà đem lại hiệu quả luôn được người dùng quan tâm .

Cách chụp màn hình máy tính
Cách chụp màn hình máy tính

Cũng có khá nhiều người từng hỏi tôi cách chụp màn hình desktop như thế nào và cách chụp đối tượng chỉ định trên màn hình desktop như thế nào ? . Thực ra đây cũng chỉ là những phần mềm mà được Windows tích hợp sẵn trên hệ điều hành Windows 7, Windows 8, Windows 8.1 và Windows 10 rồi nên chúng ta chỉ cần tìm và học cách sử dụng thôi chứ cũng không có gì gọi là sâu xa cả .

Để giải đáp các thắc mắc thì daydore.com xin chia sẻ cho bạn 3 cách giúp bạn có thể hoàn toàn làm chủ trong việc chụp màn hình máy tính đơn giản mà chất lượng ảnh cao .

Cách chụp màn hình máy tính nhanh và nét :

Các bạn nên nhớ rằng việc thực hiện chụp màn hình chúng ta chỉ cần nhớ 3 cách này là chúng ta hoàn toàn đáp ứng mọi công việc chụp màn hình mà không cần phải đi tìm phần mềm nào trên mạng để tải về cài đặt cả nhé .

Cách 1 : Chúng ta sử dụng ứng dụng Snipping Tool

Bước 1 : Chúng ta tìm đến biểu tượng cửa sổ Windows ở cuối bên tay trái màn hình và kích chọn .

Xem thêm :  Mơ thấy mẹ là điềm gì? Giải mã bí ẩn giấc mơ về mẹ

Cửa sổ Windows

Bước 2 : Khi kích chọn biểu tượng cửa  số Windows hiện lên chúng ta nhập vào phần ô tìm kiếm “Snipping Tool” hoặc bạn cũng có thể chỉ cần gõ “Snip” là nó hiện công cụ chụp màn hình ra như hình sau :

ô tìm kiếm "Snipping Tool"

Ngoài ra chúng ta cũng có cách tìm công cụ Snipping Tool nữa như vào tìm trực tiếp trong đường dẫn sau : Cửa sổ Windows > Accessories > Snipping Tool cũng được nhé .

Bước 3 : Khi chúng ta kích vào công cụ Snipping Tool thì công cụ chụp màn hình hiển thị lên , chúng ta lưu ý bên trong Snipping Tool sẽ có 3 tính năng chụp màn hình khác nhau nhé .

Snipping Tool

Trong phần này chúng thay thấy phần New sẽ auto để định dạng là chế độ Rectangular Snip . Mình xin nói rõ hơn về 4 chế độ trong Snipping Tool nhé .

Chế độ trong Snipping Tool bao gồm :

 • Free-form Snip : Có nghĩa là chúng ta có thể tự do chọn vùng chụp theo dạng đầu vẽ bút chì , chúng ta vẽ và khoanh tròn theo bất kỳ hình gì bạn muốn tùy và khả năng vẽ của bạn để cắt hình đó .
 • Rectangular Snip : Đây là tính năng tự động công cụ này chọn nếu chúng ta bấm chọn công cụ và sử dụng . Với tính năng này sẽ giúp chúng ta khoanh vùng chụp màn hình, hình ảnh dạng hình vuông và hình chữ nhật theo ý mình .
  Rectangular Snip
  Rectangular Snip

  Với tính năng này thì chỉ phù hợp với việc chụp hình có góc vuông là hợp lý nhé .

 • Windows Snip : Đây là tính năng giúp cho người sử dụng có thể dễ dàng chụp màn hình Windows nhanh chóng . Với tính năng này chúng ta chỉ cần chọn và tiến hành bấm vào khu vực mình chọn là chụp xong .

  Tính năng Windows Snip

 • Full-Screen Snip : Đây là tính năng giúp bạn tự động chụp toàn bộ màn hình nhanh chóng và tự động lưu . Tính năng này phù hợp cho những ai muốn chụp toàn bộ màn hình nhanh nhé .

  Tính năng Full-Screen Snip
  Bước 4 : Sau khi lưu xong chúng ta có thể tiến hành lưu theo hình dưới theo định dạng mà chúng ta muốn có thể là đuôi JPG , PNG , GIF, HTML

Lưu Snipping tool

 

Bước 5 : Sau đó chúng ta tùy chỉnh tên mà bạn muốn lưu ở phần 1 và định dạng ảnh cần lưu ở phần 2 sau đó chúng ta chọn Ok để hoàn thành lưu ảnh nhé .

Lưu hoàn tất Snipping Tool

 

Cách 2 : Chụp màn hình máy tính bằng Phím + Paint

Với cách này thì chúng ta ngoài tính năng chụp màn hình hình ra thì chúng ta có thể điều chỉnh kích thước chỉnh sửa hay viết ký hiệu , chữ trực tiếp trên hình ảnh mà bạn vừa chụp xong .

Bước 1 : Chúng ta mở màn hình cần chụp lên và bấm phím Prt Sc trên bàn phím . Cũng tùy vào từng dòng máy tính có máy tính bắt chúng ta kết hợp cả phím Fn + Prt Sc nhé nên các bạn lưu ý .

Bước 2 : Sau khi bấm phím xong chúng ta mở Paint lên bằng cách : Chúng ta mở tìm cửa sổ Windows bên góc tay trái dưới cùng màn hình Desktop , kích vào và gõ “Paint” vào ô tìm kiếm .

Mở ứng dụng paint

 

Bước 3 : Sau khi mở Paint lên thì chúng ta nhấn tổ hợp phím Ctrl + V hoặc bạn phần Paste trên Paint thì kích vào sẽ dán ảnh chúng ta chụp màn hình vào đó .

Dán vào paint

Bước 4 : Sau khi dán hình ảnh chúng ta chụp màn hình vào Paint thì chúng ta có thể tùy chỉnh chèn ảnh hay viết chữ hay thay đổi kích thước tùy chọn trên Paint rồi tiến hành bấm lưu nhé .

Lưu hình ảnh trong Paint

 

Tổng kết  : Đó là 2 phương pháp giúp bạn có thể dễ dàng chụp màn hình máy tính một cách dễ dàng , đơn giản và nhanh chóng mà không lo chất lượng hình ảnh bị kém hay xấu .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *