Hướng dẫn cách chọn vùng dữ liệu trong Excel đơn giản nhanh nhất

Excel đang là một trong những ứng dụng được sử dụng thường xuyên nhất trong bộ Microsoft Office cùng với ứng dụng Word . Trong sử dụng Excel thì chúng ta thường không nắm vững được các tính năng mà chúng ta cần phải tìm hiểu hơn nữa đối với những ai thường xuyên sử dụng , còn với những ai mới sử dụng thì cũng không thể bỏ qua bài đầu tiên đó là cách chọn vùng dữ liệu trong Excel rồi .

Có thể nói đối với ai bắt đầu vào sử dụng phần mềm Excel thì cũng không thể bỏ qua cách chọn vùng dữ liệu trong Excel , các thao này này khá quan trọng bởi nó rất cần thiết và daydore.com xin chia sẻ một số cách chọn vùng như sau :

Cách chọn vùng dữ liệu trong Excel :

 1. Cách chọn 1 hoặc nhiều hàng hoặc nhiều cột

  – Chúng ta cần làm thao tác đầu tiên đó là chọn vào 1 ô nằm trong hàng hoặc cột rồi bôi đen cột  – hàng đó (chúng ta có thể chọn một ô bất kỳ nằm trong cột đó nhé ). Sau khi đã chọn ô xong thì chúng ta rồi nhấn Ctrl + Phím cách .

  chọn 1 hoặc nhiều hàng hoặc nhiều cột 
  chọn 1 hoặc nhiều hàng hoặc nhiều cột 

  – Còn nếu bạn muốn bôi đen 1 hàng dữ liệu thì chỉ cần nhấn tổ hợp phím Shift + Phím cách để bôi đen một hàng dữ liệu đã chọn đó.
  – Còn nếu bạn muốn chọn cột hoặc hàng không liền kề nhau thì chúng ta có thể sử dụng phím Ctrl giữ nguyên và chọn các hàng hoặc cột bạn muốn bôi đen chọn.

 2. Cách chọn một hoặc nhiều ô

  Thao tác này chúng ta chỉ cần để ý 1 lần là có thể làm được ngay thôi bởi nó khá đơn giản, chúng ta muốn chọn vào 1 ô nằm trong hàng hoặc cột cần bôi đen thì chỉ cần thực hiện như sau :

  chọn một hoặc nhiều ô 
  chọn một hoặc nhiều ô 

  – Nếu bạn muốn chọn cả dải ô thì chúng ta chỉ cần nhấn tổ hợp phím Shift + Phím mũi tên (tùy vào bạn muốn chọn dải ô theo chiều ngang trái phải hay trên dưới để chọn phím phù hợp nhé ) để chọn dải ô.
  – Nếu bạn muốn chọn phạm vi ô không giáp nhau thì chỉ cần giữ Ctrl và chọn các ô muốn chọn .

 3. Cách chọn 1 vùng liền kề nhau

  chọn 1 vùng liền kề nhau
  chọn 1 vùng liền kề nhau

  Đây lại càng đơn giản hơn đó là chúng ta chỉ cần bấm chọn vào 1 ô rồi chúng ta giữ chuột trái kéo vào các ô mà chúng ta muốn chọn là xong .

Xem thêm :  Giá tôn xốp bao nhiêu tiền 1m2, mua ở đâu rẻ uy tín ?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *