[Cập nhật] Phòng công chứng có làm việc thứ 7 không?

Đối với những văn bản hành chính, việc công chứng là điều không thể thiếu để công nhận độ chính xác của văn bản. Đó sẽ là căn cứ để cơ quan tiếp nhận hồ sơ xác nhận được độ đáng tin của văn bản. Vậy công chứng là gì? Có thể công chứng ở đâu? Và văn phòng công chứng có làm việc vào thứ 7 không?

Mời bạn đọc khám phá qua bài viết dưới đây .Phòng công chứng có làm việc thứ 7 không?

Cập nhật mới nhất vào ngày thứ 7 và chủ nhật văn phòng công chứng có làm việc. Tuy nhiên tốt nhất trước khi đi người có nhu cầu nên liên hệ với văn phòng công chứng để biết chính xác thời gian làm việc.


Công chứng giấy tờ ở đâu?

Công chứng là công việc được thực hiện bởi một công chứng viên, thuộc một tổ chức hành nghề công chứng thực hiện. Công chứng chính là cách chứng minh một văn bản dân sự là hợp pháp, chính xác và được quy định trong Luật Công chứng 2014. Một số văn bản cần phải được công chứng thì mới được coi là có hiệu lực pháp lý. Theo như quy định, có 2 hình thức tổ chức hành nghề công chứng:

 • Phòng công chứng : Do Ủy Ban Nhân Dân cấp tỉnh quyết định hành động xây dựng, có trụ sở, con dấu và thông tin tài khoản riêng .
 • Văn phòng công chứng : Là văn phòng của tư nhân, phải có từ 2 công chứng viên trở lên .

Như vậy, ta hoàn toàn có thể chọn công chứng sách vở tại phòng công chứng ( thường tại Ủy Ban Nhân Dân ) hoặc một văn phòng công chứng tư nhân tại địa phương .

Tham khảo: Hướng dẫn chứng minh thu nhập nhanh nhất


Mở văn phòng công chứng cần điều kiện gì?

Để biết được một văn phòng công chứng có đáng tin hay không, ta cần biết những điều kiện kèm theo thiết yếu để một văn phòng công chứng được cấp phép hoạt động giải trí .Theo pháp luật :

 • Văn phòng công chứng do công chứng viên xây dựng .
 • Văn phòng công chứng do một công chứng viên xây dựng thì là doanh nghiệp tư nhân, do hai công chứng viên lập ra thì là công ty hợp danh và hoàn toàn có thể thêm người góp vốn .
 • Người đại diện thay mặt của Văn phòng công chứng là Trưởng Văn phòng, đồng thời người đó phải là công chứng viên .

Về cách tuyển chọn và đào tạo và giảng dạy công chứng viên, mời bạn đọc tìm hiểu và khám phá về Luật Công chứng năm trước để nắm thật rõ nhé .Điều kiện để có thể mở văn phòng công chứng


Văn phòng công chứng có Quyền và Nghĩa vụ gì?

Để khám phá rõ hơn, bạn đọc hãy tìm hiểu thêm tại điều 32 của Luật Công chứng năm trước. Dưới đây là 1 số ít điểm đáng chú ý quan tâm :Tổ chức hành nghề công chứng có quyền :

 • Thu phí công chứng, thù lao công chứng, ngân sách khác. Thường những ngân sách này không đắt .
 • Cung cấp dịch vụ công chứng ngoài ngày, giờ làm việc của cơ quan hành chính nhà nước để cung ứng nhu yếu công chứng của nhân dân. Như vậy có nghĩa là những tổ chức triển khai hoàn toàn có thể hoạt động giải trí ngoài giờ hành chính .

Tổ chức hành nghề công chứng có nghĩa vụ và trách nhiệm :

 • Thực hiện chính sách làm việc theo ngày, giờ làm việc hành chính. Thường là những ngày trong tuần và hoàn toàn có thể là buổi sáng của thứ 7 .
 • Niêm yết rõ ràng lịch làm việc, thủ tục, nội quy tiếp người nhu yếu công chứng, phí, thù lao công chứng và ngân sách khác .


Văn phòng công chứng có làm việc thứ 7, Chủ nhật không?

Vậy, một câu hỏi được đặt ra rằng: Văn phòng công chứng có làm việc vào thứ 7 không. Theo nghĩa vụ đã được nêu ở phần trên thì các tổ chức hành nghề công chứng:

 • Làm việc theo ngày, giờ hành chính do Nhà nước pháp luật
 • Có thể Giao hàng vào những ngày cuối tuần cho nhân dân

Vậy tức phòng công chứng hoàn toàn có thể làm việc vào thứ 7 để ship hàng nhu yếu cho nhân dân. Một số tổ chức triển khai còn hoàn toàn có thể phân phối dịch vụ công chứng tại nhà để thêm phần tiện nghi cho người dân .Phòng công chứng có làm việc vào thứ 7

Tuy nhiên trước khi mang giấy tờ đi công chứng như công chứng để vay thế chấp sổ đỏ chẳng hạn bạn cũng nên kiểm tra lịch hoạt động của phòng, văn phòng công chứng ở địa phương mình. Thường thì các phòng, văn phòng sẽ phục vụ người dân trong 4 tiếng buổi sáng bắt đầu từ 7h30, và chiều là 3 tiếng rưỡi trong khoảng từ 13h đến 17h.

Thêm vào đó, bạn nên quan tâm công chứng trước những đợt nghỉ lễ lớn ( Quốc khánh, Tết, … ) vì trong những khoảng chừng thời hạn đó năng lực cao là văn phòng công chứng sẽ không Open .


Kết luận

Vậy là ta đã trả lời được câu hỏi văn phòng công chứng có làm việc thứ 7 không. Mong rằng quý độc giả đã hiểu thêm về công việc công chứng và các để xác nhận một văn phòng công chứng có hợp lệ hay không, cũng như được giải đáp những thắc mắc xoay quanh vấn đề này.

tin tức được chỉnh sửa và biên tập bởi : banktop.vn

3/5 – ( 60 bầu chọn )

Xem thêm :  Thành phần kinh tế là gì? Các thành phần kinh tế ở nước ta hiện nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *