Bí kíp cách đăng story không mờ trên facebook và instagram

Đăng story không mờ trên facebook và instagram có lẽ là điều mà rất nhiều người dùng facebook cũng như ứng dụng instagram quan tâm nhiều nhất hiện nay. Bởi khi đăng story trên facebook và instagram thì người dùng thường hay mắc phải vấn đề là story bị giảm chất lượng ảnh hay video, điều này khiến cho người xem không thể xem rõ được story và cả bạn cũng không thể xem rõ được. Vậy thì làm cách nào để có thể đăng story trên facebook và instagram được rõ hơn, không bị mờ thì hãy cùng baonhieu.net tìm hiểu qua Bí kíp cách đăng story không mờ trên facebook và instagram dưới đây nhé. Chắc chắn sẽ giúp bạn tạo được những story cực kì nét và chất lượng trên facebook và instagram đấy.

Cách đăng story không mờ trên facebook bằng iphone

Dưới đây là một số những mẹp nhỏ dành cho những người sử dụng iphone khi muốn đăng ảnh hay video có chất lượng cao, hình ảnh nét khi đăng trên ứng dụng mạng xã hội hiện nay mà không bị mờ, đặc biệt là đối với facebook và instagram là hai trang mạng xã hội được nhiều người sử dụng nhiều nhất hiện nay. Một phần lí do mà khiến cho hình ảnh, video của bạn khi đăng tải trên story facebook và instagram bị mờ cũng do chất lượng hình ảnh, hay video của bạn. Cho nên trước khi thực hiện những cách làm dưới đây thì bạn cũng nên để ý đến phương tiện chụp ảnh và quay video của bạn nhé.

Đối với những chiếc điện thoại di động có độ phân giải cao về chất lượng hình ảnh đời mới cũng sẽ hỗ trợ giúp cho hình ảnh, quay video của bạn được nét và chất lượng hơn là những chiếc điện thoại có độ phân giải camera thấp, không chất lượng, đời cũ đấy. Cho nên, hãy chú ý đến điều nhé, bây giờ thì mình sẽ hướng dẫn bạn cách quay video sao cho nét, chất lượng cao trên iphone trước rồi sau đó mới bắt đầu thực hiện những cách đăng story không mờ trên facebook nhé.

Làm sao quay video nét, chất lượng trên iphone?

– Bấm chọn vào biểu tượng camera của iphone
– Chọn vào thanh công cụ bên dưới và bấm chọn Video
– Nhìn về phía bên phải bên trên màn hình camera, bấm chuyển đổi HD -> 4K và chuyển đổi 30 -> 60 (đây là độ phân giải độ chất lượng và nét cao cho video mà bạn quay).

Thế là xong rồi, bạn cứ bấm chọn và giữ để thực hiện quay video theo cách thức sáng tạo mà bạn muốn để chuẩn bị đăng tải trên lên story facebook và instagram của mình nhé.

Đăng story nét, không bị mờ trên facebook bằng iphone

Bước 1: Truy cập vào trang cá nhân facebook, bấm chọn vào dấu hiệu 3 gạch nằm phía bên phải phía dưới màn hình.

Bước 2: Cuộn xuống cuối màn hình và bấm chọn “Cài đặt và quyền riêng tư”. Tiếp tục bấm chọn “Cài đặt”.

Bước 3: Cuộn tiếp xuống dưới và tìm bấm chọn vào mục “File phương tiện”.

Bước 4: Tại đây thì bạn nên chú ý bấm chọn hiển thị nút xanh ở những mục như sau:

– Tối ưu hóa (điều chỉnh độ phân giải theo điều kiện mạng): với mục này thì bạn nên chú ý là khi bạn chuẩn bị đăng story trên facebook thì bạn nên kiểm tra điều kiện mạng của mình đang sử dụng đã ổn định hay chưa nhé. Bởi chất lượng mạng sử dụng cũng sẽ ảnh hưởng đến độ nét và chất lượng của story khi đăng lên facebook đấy.

– Ở chỗ cài đặt hình ảnh và video thì bạn bấm chọn hết 3 mục:
+ Tải lên video HD
+ Tải lên ảnh HD
+ Giảm chuyển động ảnh 3D

Với cách làm này thì bạn đã có thể hoàn thành xong những cách giúp đăng story nét, chất lượng, không mờ trên facebook rồi đấy. Cách này cũng sẽ giúp bạn khi đăng văn bản có hình ảnh hay video thì cũng sẽ không bị mờ đi bởi phải chịu sự ảnh hưởng của độ phân giải của facebook với những kích thước, chất lượng hình ảnh và video khi người dùng đăng trên facebook.

Cách đăng story không mờ trên instagram cực đơn giản

Cũng tương tự giống như story trên facebook thì story trên instagram sau khi được đăng tải thì chất lượng hình ảnh và video cũng sẽ bị mờ bởi phải chịu sự ảnh hưởng của độ phân giải của chất lượng, kích thước của hình ảnh, video khi đăng trên ứng dụng mạng xã hội này. Cho nên, để có thể đăng story, hình ảnh trên ứng dụng instagram không bị mở thì người dùng instagram sẽ không thể bỏ qua được bí kíp dưới đây đâu nhé. Vì nó sẽ giúp ích rất nhiều đối với hình ảnh, video khi đăng lên story trên instagram được nét và chất lượng hơn, không bị tình trạng bị mờ.

Cũng giống như đăng story trên facebook thì đối với story trên instagram thì bạn cũng nên kiểm tra xem mạng đang sử dụng có đang ở tình trạng ổn định không nhé. Nếu như mạng đang bị lag hay chưa ổn định thì bạn nên tìm cách khắc phục ngay nhé, bởi nó cũng sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng hình ảnh và video mà bạn đăng tải lên story trên instagram đấy.

Bước 1: Truy cập vào tài khoản instagram của bạn và bấm chọn vào biểu tượng 3 dấu gạch ngang nằm phía bên phải phía bên trên màn hình.

Bước 2: Bấm chọn vào mục “Cài đặt”

Bước 3: Tại mục cài đặt thì bạn cuộn xuống và tiếp tục bấm chọn vào mục “Tài khoản” có biểu tượng hình đầu người.

Bước 4: Cuộn xuống phía dưới màn hình, tìm và bấm chọn vào mục “Sử dụng dữ liệu”

Bước 5: Bấm chọn vào mục “Tải lên ở chất lượng cao”, điều này giúp bạn khi tải bất kì hình ảnh hay video nào lên story, hay bảng tin trên instagram thì đều sẽ được phân giải với chất lượng cao HD, cực nét và không bị mờ.

Cách đăng story không mờ trên facebook bằng máy tính

Ngoài sử dụng thiết bị là điện thoại di động thì bạn cũng có thể dễ dàng thực hiện đăng story trên facebook qua máy tính, laptop nếu như bạn thực hiện qua những cách làm dưới đây. Với máy tính, hay laptop thì muốn tải được story trên facebook có độ phân giải, chất lượng cao thì bạn cần phải dùng điện thoại để quay video hay chụp ảnh với chất lượng cực nét, sau đó tải lên máy tính và thực hiện những cách làm dưới đây để giúp đăng story không mờ, chất lượng HD trên facebook nhé.

Bước 1: Truy cập vào trang cá nhân facebook trên máy tính, laptop của bạn và chọn vào biểu tượng dấu mũi tên hình tam giác nhỏ phía bên phải phía trên màn hình. Sau đó, bấm chọn vào mục “Cài đặt và quyền riêng tư”.

Bước 2: Bấm chọn vào mục “Cài đặt”

Bước 3: Cuộn xuống phía dưới cuối màn hình, tìm và bấm chọn vào mục “Video”

Bước 4: Tại đây ở phần “Chất lượng mặc định của video”, bạn bấm chọn vào ô mặc định có mũi tên hình tam giác nhỏ và thay đổi nó thành “HD nếu có”.

Sau đó, bạn ra ngoài trang chủ của trang facebook của mình và thực hiện các bước đăng story trên facebook của mình thôi. Những video, hình ảnh đăng trên story facebook sẽ không bị mờ, nét với chất lượng HD cực chuẩn. Hãy cùng thực hiện để xem hiệu quả hình ảnh, video trên story facebook chất lượng không nhé.

Những lí do khiến cho story trên facebook và instagram bị mờ

Có rất nhiều những lí do khiến cho việc đăng story của bạn trên facebook và instagram bị mờ, những dưới đây là một số những lí do chủ yếu và thiết thực nhất mà bạn cần nên chú ý trước khi đăn story trên facebook và instagram. Khắc phục trước hết những điều dưới đây sẽ giúp story trên facebook và instagram khi đăng tải lên sẽ không mờ, độ phân giải với chất lượng tốt hơn đấy nhé.

– Do facebook, instagram nén dữ liệu khi đang trong quá trình tải hình ảnh, video khi đăng tải trên ứng dụng để giúp làm giảm thiểu được kích thước và độ phân giải cho hình ảnh và video. Cho nên, cách khắc phục được điều này thì bạn có thể tham khảo và thực hiện những cách làm bên trên để giúp hình ảnh, video của mình khi đăng tải trên bảng tin, story facebook và instagram được nét hơn nhé.

– Do chất lượng hình ảnh và video kém, có thể là do bị khi chụp ảnh và quay video bị rung hay do phương tiện sử dụng không có độ phân giải camera cực nét, làm ảnh hưởng đến chất lượng hình ảnh và video.

– Do chất lượng mạng sử dụng không ổn định, bị lag làm cho quá trình tải hình ảnh, video lên ứng dụng bị mờ, kém chất lượng. Cho nên, trước khi đăng tải thì bạn nên kiểm tra xem mạng bạn đang sử dụng có ổn định chưa nhé.

Posted in: Câu hỏi thường gặp, Những điều bí ẩn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *