BCC và CC trong Gmail là gì ? CC khác gì so với BCC ?

Gmail là một trong những sản phẩm của Google đưa ra được rất nhiều người tin dùng , nó không chỉ là các cá nhân tin dùng mà nó còn được các doanh nghiệp lớn nhỏ lựa chọn sử dụng . Nhưng có rất nhiều người dùng nhưng chỉ biết đọc là CC hay BCC nhưng không hề biết từ tiếng anh hay nghĩ của nó là gì .

Khi chúng ta sử dụng Gmail thường chỉ nhớ là CC có nghĩa là thêm cho người khác hay cứ gọi là Xi Xi cho người khác  và Bi Xi Xi cũng là gửi cho người khác , thường thì chúng ta sử dụng CC là chủ yếu hơn BCC . Vậy để biết ý nghĩa sâu xa của CCBCC thì hãy tham khảo thông tin dưới đây .

CC trong Gmail là gì ?

CC trong Gmail là gì ?
CC trong Gmail là gì ?

Ký hiệu CC là một từ trong Gmail được viết bắt của từ ” Carbon Copy ” và được dịch ra là tạo ra các bản sao . Nếu chúng ta sử dụng CC có nghĩa là gửi cho người nhận bản sao của nội dung mail đó chứ không phải là bản gốc .

BCC trong Gmail là gì ?

BCC trong Gmail là gì ?
BCC trong Gmail là gì ?

Ký hiệu BCC là viết tắt của cụm từ ‘Blind Carbon Copy’ được dịch ra là các bạn sao tạm . Nếu chúng ta sử dụng BCC để gửi nội dung mail thì có nghĩa là chúng ta chỉ gửi các nội dung tạm .Ngoài ra nếu chúng ta sử dụng gửi mail BCC cho nhiều người nhận thì người nhận sẽ không thể biết được những ai được nhận.

Xem thêm :  Âu Dương Phong là ai? Cái kết buồn của Âu Dương Phong như thế nào?

Sự khác biệt giữa CC và BCC :

CC thì thường được nhiều người sử dụng nhiều hơn tuy nhiên khi chúng ta gửi hàng loạt nội dung mail cho nhiều người thì người nhận sẽ nhìn thấy được tất cả những đã được nhận giống người đó . Điều gây ra rối mắt và mất sự bảo mật .

Còn gửi theo BCC thì nếu chúng ta gửi cho nhiều người cùng 1 lúc thì người nhận mail sẽ không thể thấy được gửi cho những ai và không bị lộ thông tin .

Tóm lại, bạn sử dụng gửi mail theo kiểu CC để gửi email đến nhiều người và công khai danh tính của họ còn gửi mail theo hình thức BCC cũng gửi email đến nhiều người nhưng thông tin về những người đó sẽ được giữ kín.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *