Bao nhiêu tuổi mới được làm thẻ ngân hàng ?

Hiện nay, với một số những quy định của ngân hàng và nhà nước đối với một số quy định về độ tuổi làm thể ngân hàng thì không phải độ tuổi nào cũng có thể làm được thẻ ngân hàng. Bởi chỉ khi đúng độ tuổi, có thể chịu trách nhiệm được hành vi cũng như tự bảo quản được tài khoản thì mới có thể làm được thẻ ngân hàng. Còn riêng đối với những độ tuổi còn quá nhỏ thì phải có sự giám sát của người thân trong gia đình hay người bảo hộ. Vậy Bao nhiêu tuổi mới được làm thẻ ngân hàng? để biết được câu trả lời cho vấn đề này thì chúng ta cùng nhau tìm hiểu qua bài viết này nhé!

Thẻ ngân hàng là gì?

Thẻ ngân hàng chính là thẻ ATM mà nhiều người hay gọi khá quen thuộc đối với những người mở tài khoản tại ngân hàng. Là loại thẻ mà ngân hàng cung cấp cho khách hàng cá nhân, cho phép người dùng thanh toán ở các dịch vụ mua sắm mà không cần dùng đến tiền mặt, cho phép người dùng có thể rút tiền và truy vấn được số dư tài khoản ở những địa điểm máy ATM trên toàn quốc.

Với hình thức tiện lợi này, thì bạn sẽ không cần đem quá nhiều tiền mặt trong người cũng có thể dễ dàng thanh toán ở bất cú cửa hàng hay nhà hàng vô cùng tiện ích. Với loại thẻ ngân hàng thì sẽ được chia ra thành 3 loại thẻ với 3 tác dụng và dịch vụ khác nhau mà các ngân hàng hiện nay muốn phục vụ và kiểm soát được nguồn tiền từ những nhu cầu sử dụng khác nhau của người dùng hiện nay.

Thẻ trả trước

Là loại thẻ cho phép khách hàng thanh toán và mua sắm ở bất cứ những cửa hàng hay nhà hàng ăn uống nào mà không cần đem theo CMND/CCCD hoạc tài khoản ngân hàng. Tác dụng của loại thẻ ngân hàng này là bạn có thể nạp tiền vào thẻ và cứ thể bạn có thể đi mua sắm, ăn uống và thanh toán ở bất cứ đâu trên toàn quốc thật nhanh chóng và tiện lợi cho người sử dụng mà những ngân hàng hiện nay mang đến dịch vụ phục vụ cho người dùng.

Xem thêm :  Biên bản họp phụ huynh cuối học kì 1 (3 mẫu) (2021) ⭐️ Wiki ADS ⭐️

Thẻ tín dụng

Loại thẻ này ngân hàng cho phép người dùng có thể mua sắm, thanh toán mặc dù trong thẻ không hề có tiền, tức là dịch vụ chi tiêu trước, trả sau cho một số những ngân hàng hiện nay. Đây chính là lựa chọn thẻ của rất nhiều người hiện nay, nhưng với loại thẻ này thì bạn sẽ được sử dụng thanh toán mua sắm với hạn mức cho phép của ngân hàng. Sau đó, bạn bắt buộc phải trả góp hàng tháng số tiền mà bạn vay trước có lãi suất cho ngân hàng.

Thẻ ghi nợ

Với loại thẻ ngân hàng này thì nó cũng có tác dụng cũng khá giống với thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ cho phép người dùng ứng trước số tiền mà bạn cần dùng và liên kết với tài khoản ngân hàng. Khách hàng chỉ được sử dụng thanh toán, mua sắm và sử dụng số tiền trong hạn mức mà ngân hàng ứng trước quy định.

Bao nhiêu tuổi mới được làm thẻ ngân hàng?

Với thị trường hiện nay, thì thẻ ngân hàng hay còn được gọi là thẻ ATM, được phát hành với rất nhiều những công dụng tùy vào nhu cầu của mỗi người sử dụng mà bạn có thể chọn loại thẻ phù hợp với nhu cầu của mình. Và đối tượng phát hành những loại thẻ dành cho cá nhân, doanh nghiệp, học sinh, sinh viên,… thì theo quy định chuẩn để có thể làm thể ngân hàng là từ 18 tuổi đến 65 tuổi cho tất cả những khách hàng. Với những người có đủ độ tuổi để làm thẻ ngân hàng thì bạn chỉ cần đem theo CMND/CCCD đến với những quầy giao dịch ngân hàng để làm thủ tục làm thẻ ngân hàng, và thẻ ngân hàng khi làm sẽ được nhận sau 1 tuần khi hoàn thành xong thủ tục.

Độ tuổi làm thẻ ngân hàng, thẻ ATM nội địa

Với những người muốn làm thẻ ngân hàng, thẻ ATM nội địa thì phải đủ 15 tuổi trở lên, phải có đầy đủ năng lực về hành vi quân sự của mình theo quy định của pháp luật Việt Nam. Nếu người làm thẻ ATM là người nước ngoài thì phải cần có đầy đủ giấy tờ cư trú nội địa hợp pháp tại Việt Nam từ 12 tháng thì mới có đủ điều kiện để làm thẻ ngân hàng.

Xem thêm :  1 quả cam bao nhiêu Calo? Uống nhiều có tốt không có tác dụng gì?

Độ tuổi làm thẻ tín dụng

Đối với những cá nhân muốn làm thẻ tín dụng thì phải đủ 18 tuổi trở lên, nếu đáp ứng đủ được những điều kiện theo quy định của ngân hàng thì những người có độ tuổi từ 18 tuổi trở lên có thể mở thẻ tín dụng phụ và thẻ tín dụng chính tùy vào nhu cầu sử dụng, bạn có thể tham khảo chi tiết ở mỗi ngân hàng. Bởi ở mỗi ngân hàng sẽ có những điều kiện và quy định khác nhau, tùy vào ngân hàng mà bạn có thể thấy phù hợp yêu cầu thì có thể lựa chọn.

Độ tuổi làm thẻ ghi nợ và thẻ trả trước

Đối với những cá nhân muốn làm thẻ ghi nợ và thẻ trả trước tại ngân hàng thì phải đủ từ 18 tuổi trở lên, còn riêng đối với những các nhân có độ tuổi từ 15 – 18 tuổi thì có thể làm thẻ ghi nợ, thẻ trả trước với hình thức thẻ chính hoạc thẻ phụ không thấu chi.

Đăng kí mở thẻ ngân hàng ở đâu?

Nếu bạn đã đủ độ tuổi và muốn mở thẻ ngân hàng thì bạn có thể tham khảo và tìm hiểu trước ngân hàng mà bạn muốn mở thẻ. Trên thị trường hiện nay, bạn sẽ dễ có thể tìm kiếm được rất nhiều những ngân hàng với rất những hình thức dịch vụ và sản phẩm phục vụ tài chính cho mỗi cá nhân, doanh nghiệp khi có nhu cầu. Để có thể mở thẻ ngân hàng thì bạn chỉ cần đem thêm những loại giấy tờ cá nhân cần thiết, trong đó cần có CMND/CCCD là bạn có thể thực hiện thủ tục mở thẻ ngân hàng nhanh chóng và tiện lợi rồi.

Với sự phát triển của công nghệ cũng như xã hội hiện nay, thì việc mở tài khoản ngân hàng giờ đây đã là một trong những cách mà bạn có thể cất tiền an toàn và sinh lại được nhiều lợi nhuận nhất hiện nay với những hình thức như đầu tư gửi tiết kiệm ngân hàng. Việc mở thẻ ngân hàng cũng giúp bạn dự trữ và cất tiền an toàn hơn là đem quá nhiều tiền mặt trong người, với thẻ ngân hàng bạn có thể thanh toán chỉ cần một cái quét hoặc bấm mật mã là có thể thanh toán và mua sắm dễ dàng.

Xem thêm :  Cách quay màn hình Samsung A21s không cần app (2021) ⭐️ Wiki ADS ⭐️

Đăng kí mở thẻ trả trước ở đâu?

Với hình thức mở thẻ trả trước ở hiện nay thì chỉ có một số những ngân hàng mà bạn có thể tham khảo sau đây là nhận phát hành thẻ trả trước nếu đủ độ tuổi từ 18 tuổi trở lên như: Techcombank, Sacombank, SHB, Liên Việt Post Bank, ACB, Vietcombank, Nam Á Bank, VIB, VPBank, ACB, Viettinbank,…

Đăng kí thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ ở đâu?

Đối với việc mở thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ thì hiện nay ở bất cứ những ngân hàng nào cũng nhận mở hai loại thẻ này nhằm phục vụ nhu cầu cho các nhân khách hàng. Đối với mở thẻ ghi nợ thì cá nhân khách hàng phải đủ độ tuổi, đáp ứng được những điều kiện và quy định của ngân hàng cũng như phải có tài sản đảm bảo thế chấp.

Còn đối với mở thẻ tín dụng thì đa phần mỗi ngân hàng đều sẽ có mỗi ưu đãi và hạn mức khác nhau, tùy ngân hàng có hạng mức cao hay thấp, phù hợp với khả năng và nhu cầu mà bạn có thể lựa chọn. Với tính năng đặc biệt của loại thẻ tín dụng thì bạn cần đáp ứng điều kiện là đủ tuổi và cần có tài chính cũng như chứng minh tài chính ổn định mới có thể được mở thẻ tại ngân hàng.

Posted in: Câu hỏi thường gặp, Những điều bí ẩn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *