Bắc ninh có bao nhiêu huyện, khu công nghiệp, biển số bao nhiêu

Bắc ninh là một tỉnh thành có vị trí nằm trong vùng thủ đô của Hà Nội và nằm trong địa phận của vùng đồng bằng sông Hồng của bắc bộ. Ngoài ra, Bắc ninh còn là tỉnh thành nằm tronng tam giác trung tâm trọng điểm phát triển kinh tế của bắc bộ bao gồm Hà Nội, Hải Dương và Bắc Ninh. Bắc ninh có bao nhiêu huyện, khu công nghiệp, biển số bao nhiêu? Cũng như những tỉnh thành khác thì để giải đáp, hiểu biết thêm về tỉnh thành trọng điểm trung tâm phát triển kinh tế của vùng bắc bộ thì chúng ta cùng nhau tìm hiểu qua bài viết ngày hôm nay nhé!

Đây chắc hẳn cũng là một trong những điều mà nhiều người rất muốn biết và thắc mắc đúng không nào? Ở bất cứ những tỉnh thành nào thì cũng đều có những cơ quan quận huyện hành chính trực thuộc và được chia ra thành từng khu vực theo cấp bậc từ thấp lên cao như thôn, ấp, xã rồi đến quận, huyện và tỉnh. Đối với tỉnh thành Bắc ninh cũng vậy, hiện nay Bắc ninh có tổng 8 đơn vị hành chính câp huyện trực thuộc tại địa bàn tỉnh, trong đó bao gồm 1 thành phố lớn trung tâm hành chính chính là thành phố Bắc ninh, 1 thị xã là xã Từ Sơn và có 6 đơn vị huyện, đó là: Gia Bình, Lương Tài, Quế Võ, Thuận Thành, Tiên Du, Yên Phong.

Biển số 99 là biển số xe được CSGT công an tỉnh Bắc ninh quản lí và cấp cho những đơn vị phương tiện di chuyển trên toàn tỉnh Bắc ninh, mỗi khu vực quận huyện sẽ có những kí hiệu biển số xe khác nhau để nhằm kiểm soát cũng như phân biệt mỗi vùng, mỗi quận huyệ trên toàn tỉnh Bắc ninh hiện nay, vậy những kí hiệu biển số xe cho những phương tiện di chuyển cho từng quận huyện, khu vực trên địa bàn tỉnh, thành phố Bắc ninh là:

Thành phố Bắc ninh có biển số xe phương tiện: 99-G1
Thị xã Từ Sơn biển số xe phương tiện: 99-B1
Huyện Gia Bình biển số xe phương tiện: 99-H1
Huyện Lương Tài biển số xe phương tiện: 99-K1
Huyện Quế Võ biển số xe phương tiện: 99-E1
Huyện Thuận Thành biển số xe phương tiện: 99-F1
Huyện Tiên Du biển số xe phương tiện: 99-C1
Huyện Yên Phong biển số xe phương tiện: 99-D1

Xem thêm :  1 Bát Cơm Gạo Lứt chứa bao nhiêu Calo? Ăn nhiều có mập không?

Cũng không khác gì so với những tỉnh thành khác, Bắc ninh cũng có những kí hiệu biển số xe riêng biệt để phân biệt mỗi quận huyện và khu vực trên toàn tỉnh, tùy vào mỗi tỉnh thành có nhiều khu vực quận huyện mà bộ CSGT công an cấp phép cho từng kí hiệu biển số xe phù hợp với từng khu vực. Điều này cũng giúp cho bọ CSGT của từng tỉnh thành có thể dễ dàng kiểm soát được lượng phương tiện của người dân tỉnh Bắc ninh cũng như những phương tiện di chuyển từ những tỉnh thành khác đến. Điều này đối với những khu vực tỉnh thành khác cũng vậy, có thể kiểm soát được những nạn trộm cướp hay mua bán những phương tiện di chuyển trái phép và không có giấy tờ hợp pháp.

Hiện nay, trên địa bàn tỉnh Bắc ninh hiện nay đang có 15 khu công nghiệp tập trung, 1 khu công nghiệp và tổng hơn 30 cụm khu công nghiệp. Có thể thấy, là một trong những vùng đất may mắn nằm trong trung tâm trọng điểm cho sự phát triển kinh tế của khu vực bắc bộ, cho nên Bắc ninh cũng là một trong những tỉnh thành của Việt Nam được chú trọng và quan tâm nhiều trong sự phát triển những ngành công nghiệp với công nghệ hiện đại, nhằm đem đến lợi ích của như sự phát triển cho đất nước hiệu nay. Đứng sau, Hà Nội, Hải Dương thì Bắc ninh cũng là một trong những tỉnh thành có tiềm năng cho sự phát triển, là một trong những khu vực trọng điểm quan trọng của Việt Nam mỗi khi nhắc đến sự phát triển những ngành công nghiệp hiện đại.

Các khu công nghiệp hiện đang được đưa vào hoạt động trên địa bàn toàn tỉnh, hiện có:

– Khu công nghiệp Tiên Sơn, địa chỉ nằm tại Thị xã Tiên Sơn, Thành phố Bắc Ninh, Liên Bão, Tiên Du, Bắc Ninh
– Khu công nghiệp Yên Phong 1, nằm tại địa chỉ Long Châu, Yên Phong, Bắc Ninh
– Khu công nghiệp Yên Phong 2, thuộc địa chỉ Tam Giang, Yên Phong, Bắc Ninh
– Khu công nghiên Quế Võ 1, nằm ở địa chỉ Nam Sơn, Quế Võ, Bắc Ninh
– Khu công nghiệp Quế Võ 2, nằm tại địa chỉ xã Ngọc Xá, huyện Quế Võ, Ngọc Xá, Quế Võ, Bắc Ninh
– Khu công nghiệp Quế Võ 3, thuộc địa chỉ xã Việt Hùng, huyện Quế Võ, Bắc Ninh
– Khu công nghiệp Lam Sơn – Hạp Lĩnh nằm tại địa chỉ Nam Sơn, Bắc Ninh
– Khu công nghiệp Đại Đồng Hoàn Sơn nằm tại địa chỉ Hoàn Sơn, Tiên Du, Bắc Ninh
– Khu công nghiệp Hanaka nằm tại địa chỉ đường Nguyễn Văn Cừ, Đồng Nguyên, Từ Sơn, Bắc Ninh
– Khu công nghiệp Gia Bình nằm ở địa chỉ QL18A, Đại Bái, Gia Bình, Bắc Ninh
– Khu công nghiệp Gia Bình 2 nằm tại địa chỉ xã Nhân Thắng, Thái Bảo, Bình Dương, Vạn Ninh, huyện Gia Bình, tỉnh Bắc Ninh
– Khu công nghiệp Thuận Thành 1 tọa lạc tại địa chỉ xã Ninh Xá, Trạm Lộ, Nghĩa Đạo, huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh
– Khu công nghiệp Thuận Thành 2 nằm tại địa chỉ Song Hồ, Thuận Thành, Bắc Ninh
– Khu công nghiệp Thuận Thành 3 nằm tại địa chỉ xã Thanh Khương, Thuận Thành, Bắc Ninh
– Khu công nghiệp Việt Nam Singapore (VSIP Bắc Ninh) nằm tại địa chỉ Số 1 đường Nguyễn Hữu Nghị, Phù Chẩn, Từ Sơn, Bắc Ninh.

Xem thêm :  khoai lang tím bao nhiêu calo, ăn có mập không ?

Riêng đối với khu công nghiệp Việt Nam Singapore thì có rất nhiều chi nhánh ở những tỉnh thành khác và văn phòng chính (VSIP 1) hiện nay đang nằm ở địa chỉ ở tỉnh thành Bình Dương, địa chỉ cụ thể Số 8 Hữu Nghị, Binh Hòa, Thuận An, Bình Dương.

Bắc Ninh có dạng địa hình chủ yếu thiên về những vùng đồng bằng, trung du và có rất ít diện tích của đồi núi. Dạng địa hình đồng bằng chủ yếu được trải dài và càng thấp từ phía bắc sang phía nam, và từ phía tây sang phía đông của toàn bộ diện tích khu vực. Điều này được thể hiện rõ bởi những dạng địa hình được trải dài về những vùng đồng bằng khi đổ về con sông Đuống và sông thái Bình ở khu vực. Đan xen kẽ đó là những dạng địa hình trung du, chủ yếu dạng địa hình nay được trải dài ở hai khu vực Quế Võ và Tiên Du.

Bắc Ninh nhìn chung có mạng lưới sông ngòi khá dày đạc, và chủ yếu có tổng 3 con sông lớn tại khu vực địa bàn tỉnh chính là sông Đuống, sông Cầu và sông Thái Bình. Với hệ thống ngòi dày đặc và thuận tiện như thế này thì nếu biết cách khai thác thì sẽ giúp ích và có lợi cho sự thông thoát nước và điều tiết lượng nước sông ngòi có ích cho địa phương. Toàn bộ hệ thống sông ngòi của tỉnh Bắc ninh có thể thực hiện khai thác toàn bộ cho sự phát triển những ngành nông nghiệp thủ công hay đời sống sinh hoạt cho người dân toàn tỉnh Bắc ninh.

Xem thêm :  Cách tính lãi suất Vay - Gửi ngân hàng VIB chuẩn xác 2021

Bắc ninh là vùng đất nằm trong vùng có khí hậu cận nhiệt đới ẩm, có đầy đủ 4 mùa xuân, hạ, thu, đông quanh năm. Mùa hè thì thường có thời tiết khí hậu nóng ẩm, còn về mùa đông thì có thời tiết khô lạnh. Vào những thời gian tháng 9 thì thường có những cơn mưa kéo dài với lượng mưa chiếm tổng diện tích lên đến 80% so với lượng mưa cả năm. Chính vì thế, mà vào những thời gian nửa năm trở về sau, Bắc ninh thường hay xuất hiện những đợt mưa lớn, và với sự biến đổi khí hậu trên toàn cầu trong những năm hiện nay thì Bắc ninh thường phải hứng chịu những cơn mưa lớn kèm theo đó là những ngập lụt do hệ thống thoát nước hoạt động quá công suất và không kịp.

Posted in: Câu hỏi thường gặp, Những điều bí ẩn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *