5 cách tra cứu kết quả cấp Căn cước công dân mới nhất

tra cứu kết quả cấp Căn cước công dân
Bài viết sau đây sẽ tổng hợp 05 cách giúp tra cứu kết quả cấp căn cước công dân đã xong chưa ; có thông tin trên cơ sở tài liệu vương quốc về dân cư hay chưa ; CCCD được cấp đã được chuyển đến đơn vị chức năng nào ( Công an tỉnh hay công an huyện ) ; khi nào thì hoàn toàn có thể nhận được CCCD. ..Có 5 cách để tự tra cứu thực trạng làm căn cước công dân đã cấp mà không cần phải đến trực tiếp trụ sở công an nơi cấp căn cước công dân, đơn cử như sau :

1. Gọi đến số tổng đài 1900.0368 của Bộ Công an

Gọi đến số tổng đài tra cứu Căn cước công dân của Bộ Công an theo số điện thoại 1900.0368, nhấn phím 4 để nghe thông tin về tình trạng cấp thẻ Căn cước công dân gắn chip.

Thời gian hoạt động giải trí của Tổng đài từ 7 giờ 30 đến 20 giờ hàng ngày, từ thứ 2 đến thứ 6, sẽ giải đáp nhanh nhất những phản ánh của người dân trong quy trình cấp CCCD gắn chip .

2. Gọi điện thoại đến đường dây nóng của Công an các địa phương

Các bạn gọi đến số điện thoại cảm ứng đường dây nóng ( hotline ) của Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính Công an tỉnh, thành phố thường trực Trung ương và Công an Quận, huyện ( Đội công an QLHC ) trên toàn nước tại địa phương đã làm thủ tục cấp căn cước công dân để họ giải đáp những vướng mắc tương quan đến việc chậm trả thẻ Căn cước công dân gắn chip .Danh sách số điện thoại cảm ứng của lực lượng Cảnh sát quản trị hành chính thuộc Công an 63 tỉnh thành toàn nước :

Xem thêm :  Phong thủy xây nhà & 7 lưu ý quan trọng gia chủ cần phải nắm!

3. Gởi tin nhắn đến trang Facebook/Zalo của Trung tâm Dữ liệu quốc gia về dân cư

Truy cập vào trang Facebook của Trung tâm Dữ liệu vương quốc về dân cư tại địa chỉ https://www.facebook.com/ttdldcNhấp vào mục ” Nhắn tin “, nhập không thiếu những thông tin của người cần tra cứu CCCD như họ tên ; ngày tháng năm sinh ; số CMND / CCCD ; nơi thường trú ; ngày làm CCCD ; ngày hẹn trả CCCD ; số điện thoại cảm ứng và chụp gởi đính kèm Giấy hẹn trả Căn cước công dân. Sau đó đợi kết quả vấn đáp của Trung tâm .Lưu ý :

– Trang fanpage của Trung tâm 

Dữ liệu vương quốc về dân cư hiệnchỉ tra cứu mỗi ngày tối đa khoảng chừng 100 – 150 trường hợp nên hoàn toàn có thể bạn không nhận được kết quả vấn đáp hoặc phải chờ đón lâu. Sắp tới Trung tâm sẽ lập 1 đội chuyên nghiệp nên kết quả tra cứu sẽ nhanh hơn .

– Các bạn cũng hoàn toàn có thể vào trang Zalo củaTrung tâm Dữ liệu vương quốc về dân cư tại địa chỉ https://zalo.me/4365718313983905573 để triển khai tra cứu theo cách như trên .

4. Gởi email đến Cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội – Bộ Công an

Các bạn soạn và gởi email tới địa chỉ email của Cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội – Bộ Công an tại địa chỉ dancuquocgia@mps.gov.vn. Sau đó, chờ kết quả phản hồi từ Cục CSQHLC về TTXH.

Lưu ý: Khi soạn email thì Tiêu đề, nội dung email cần trình bày đủ thông tin về cá nhân, nêu ngắn gọn về việc chậm trả thẻ CCCD gắn chíp. Ví dụ như hình bên dưới:

tra cứu thẻ Căn cước công dân_3

5. Tra cứu qua Cổng dịch vụ công quốc gia

Truy cập vào địa chỉ website Cổng dịch công quốc gia tại https://dichvucong.gov.vn/p/home/dvc-trang-chu.html để tra cứu hồ sơ làm CCCD .

Nhấp vào mục Thông tin và dịch vụ -> Tra cứu hồ sơ. Tại giao điện hiện ra, nhập Mã hồ sơ (được in trên Giấy hẹn trả Căn cước công dân và nằm ở phía dưới dòng mã vạch), nhập Mã bảo mật, vào các ô tương ứng sau đó nhấp vào nút Tra cứu.

6. Tra cứu qua trang Zalo/Facebook của Công an nơi làm CCCD

Ngoài 4 cách trên, các bạn có thể vào ứng dụng Zalo, tìm kiếm trang Zalo chính thức của Công an quận/huyện/thành phố hoặc Đội Cảnh sát Quản lý hành chính nơi đã làm căn cước công dân. Nếu tìm kiếm có trang Zalo của cac đơn vị này thì nhấp vào Quan tâm để kết nối với trang Zalo. Sau đó các bạn cung cấp các thông tin liên quan đến việc cấp CCCD như hướng dẫn ở Mục số 2 hoặc làm theo hướng dẫn trên trang Zalo.

Mẹo: Các bạn tìm với các từ khóa: “Đội CSQLHC Công an…”, “Phòng CSQLHC Công an…” hoặc “Công an quận/huyện…”.

Lưu ý: Không phải cơ quan công an địa phương nào cũng có trang Zalo chính thức nên kết quả tra cứu cũng hạn chế.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *