3 cách ướp tôm nướng ngon khó quên và dễ làm từ gia vị tự nhiên

Món tôm nướng là một trong những món mà được khá nhiều người quan tâm nhất hiện nay, đây không chỉ là một món nướng khá ngon mà nó còn đem đến cho chúng ta lượng dinh dưỡng dồi dào .Tôm nướng là một món ăn khá đơn giản ,nó không phải cầu kỳ mất thời gian như các món nướng khác . Nhưng đổ lại chúng ta phải biết cách ướp tôm nướng sao cho ngon và hấp dẫn .

Mỗi khi sum họp gia đình hay cùng với bạn bè đi dã ngoại , đi du lịch thì chắc chắn chúng ta không thể bỏ quên được món tôm nướng bởi nó rất phù hợp cho các chuyến đi hay hội họp gia đình với món ăn đơn giản mà lại ngon .Vậy để tạo nên món tôm nướng ngon thì chúng ta cần quan trọng ở khâu nào nhất ?

Thực ra để mà có món tôm nướng ngon thì chúng ta cần phải biết cách ướp tôm nướng ngon bởi thế chúng ta mới tạo nên được 1 món tôm nướng hấp dẫn .Bởi khâu làm món tôm nướng thì chúng ta chỉ cần quan tâm đến những yếu tố như chọn tôm , ướp tôm và nướng tôm .

Dưới đây daydore.com xin chia sẻ các cách ướp tôm nướng ngon :

Cách 1 : Ướp tôm với các gia vị tiêu bột, ớt bột, tỏi, dầu ăn, tương ớt, nước mắm, muối hạt, đường

Ướp tôm bằng muối , tỏi , mắm , dầu ăn, đường

Bước 1 : Chúng ta chọn tôm 

Khi mua tôm chúng ta cần phải chọn những con tôm to , loại tôm sú , màu vỏ còn tươi và còn sống nhé để đảm bảo món tôm nướng ngon .Số lượng thì chúng ta chọn theo số lượng người ăn

Bước 2 : Sơ chế tôm 

Sau khi mua về chúng ta cho vào chậu rồi cắt hết các râu tôm, chân tôm và đuôi tôm để chúng ta loại bỏ các phần khô cứng của tôm tránh khi ăn bị chọc vào lợi .

Bước 3 : Chuẩn bị gia vị

Chúng ta cần lựa chọn các loại gia vị để ướp tôm bao gồm :  Muối tinh, mì chính, tiêu bột, ớt bột, tỏi, dầu ăn, tương ớt, nước mắm, muối hạt, đường kính, sa tế .

Bước 4 : Tiến hành ướp tôm 

Chúng ta lấy bát tô to có thể chứa được hết số tôm cần ướp, rồi sau đó chúng ta  cho vào đó ớt và tỏi băm nhỏ cùng với 1 thìa nước mắm, 1 thìa muối tinh, 1 thìa mì chính, nửa thìa đường, nửa thìa ớt bột, nửa thìa tiêu bột, 2 thìa dầu ăn, 2 thìa tương ớt . Chúng ta cho vào và lấy thìa đảo lên sao cho đều .

Sau khi có hỗ hợp gia vị chúng ta chỉ cần cho tôm vào và đảo đều để trong đó khoảng 20 đến 30 phút là chúng ta có thể đưa ra nướng ngon.

Cách 2 : Cách ướp tôm bằng sa tế

ướp tôm bằng sa tế

Thực ra đây là một cách khá dễ dàng làm và đơn giản , chúng ta chỉ cần ra quán chọn đấy 1 loại sa tế loại ngon về chúng ta cho vào bát và cho tôm vào đảo lên để chờ khoảng 20 – 30 phút rồi đem ra nướng bằng than hoa hoặc nướng bằng loại lò vi sóng .

Cách 3 : Cách ướp tôm bằng muối ớt

Ướp tôm bằng muối ớt

Nguyên liệu chúng ta tìm chỉ cần có muối và ớt cay mà thôi , chúng ta chỉ cần đem muối và ớt quả cho vào xay lên hoặc đảo lẫn nhau sao cho muối và ớt quyện vào với nhau . Sau đó chúng ta đưa tôm vào bát và cho vào quyện đều lên tôm để khoảng 20 phút là chúng ta có thể đem ra nướng .

Đó là 3 cách ướp tôm với nhiên liệu dễ tìm và hoàn toàn tự nhiên giúp chúng ta có một món ăn khá ngon mà đơn giản không mất quá nhiều công sức .

Bạn có thể tham khảo thêm :

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *