3 Cách lấy ảnh từ file word đơn giản nhất

Những cách lấy ảnh từ file word

Công cụ Word có thể giúp người dùng soạn thảo văn bản, hợp đồng, chèn biểu đồ, bảng, hình ảnh vô cùng hiệu quả. Tuy nhiên, nhiều bạn muốn lấy ảnh từ file word hoặc lưu ảnh từ file word sang máy tính nhưng không không biết cách thực hiện. Hãy cùng thuvienthuthuat.net tìm hiểu 3 cách lấy ảnh từ file word không cần sử dụng bất kỳ phần mềm nào.

Cách 1: Lấy ảnh từ file word bằng cách đổi tên file.docx thành .zip

Nếu file word chỉ có 1, 2 hình ảnh thì người dùng có thể sử dụng phương pháp thủ công là nhấn phải chuột vào hình ảnh và chọn Save as Picture… 

Tuy nhiên, nếu file word có quá nhiều hình ảnh đính kèm, thì thao tác thủ công sẽ mất nhiều thời gian, cách đơn giản hơn là đổi định dạng file.docx thành .zip.

Bước 1: Cách này chỉ áp dụng với file word có định dạng .docx, định dạng .doc sẽ không có tác dụng. Nhấn phải chuột vào file word cần tải toàn bộ hình ảnh và chọn Rename.

Bước 2: Chỉ đổi đuôi .docx thành .zip, còn tên file giữ nguyên không thay đổi.

Cách lấy ảnh từ file word 2010
Đôi đuôi .docx thành .zip

Một thông báo xuất hiện, khi bạn đổi định dạng file, nhấn Yes để chấp nhận.

cách đổi định dạng file word

Bước 3: Sau đó, nhấn phải chuột vào file đã đổi thành .zip và chọn Extract Here để giải nén file.

Cách lưu ảnh từ file word

Bước 4: Mở thư mục theo thứ tự sau: wordmedia , bên trong thư mục media sẽ chứa toàn bộ hình ảnh được chèn vào file word. Bạn có thể lựa chọn các hình ảnh mình muốn lấy hoặc sao chép toàn bộ bằng tổ hợp phím tắt Ctrl + A, Ctrl + C và lưu lại trên máy tính mình.

Xem thêm :  700+ Status vui nhộn hài hước về tình yêu, cuộc sống, tình bạn

Cách copy ảnh trên file word

Xem thêm: Những cách mở file word bị khóa bằng mật khẩu

Cách 2: Lưu file word dưới định dạng .html

Bước 1: Mở file word cần lấy toàn bộ hình ảnh, sau đó nhấn chuột vào menu File -> Save as.

Bước 2: Hộp thoại Save as xuất hiện, tại dòng Save as type nhấn chọn lưu bằng định dạng web page (*.html). Cuối cùng nhấn Save để lưu lại thay đổi vừa thiết lập.

Cách truy xuất ảnh trong file word

Bước 3: Một thư mục mới xuất hiện cạnh bên file word, bạn chỉ cần mở thư mục đó, nó sẽ lưu lại toàn bộ hình ảnh bên trong file word.

Cách sao chép ảnh từ file word

Xem thêm: Cách phá pass winrar hiệu quả nhất 

Cách 3: Sử dụng phương pháp thủ công sao chép và dán ảnh 

Nếu người dùng lấy ảnh từ file word chỉ 1 hoặc 2 ảnh thì không cần dùng 2 cách trên, chỉ cần tìm và chọn đúng hình mình cần, sau đó nhấn phải chuột vào ảnh và chọn Save as Picture để lưu trực tiếp ảnh xuống máy tính. 

Những cách lấy ảnh từ file word

Hoặc di chuyển chuột chọn hình ảnh cần sao chép, sau đó nhấn phím tắt Ctrl + C và mở công cụ chỉnh sửa ảnh Paint và cuối cùng nhấn Ctrl + V để dán ảnh vào Paint. 

Với cách này, bạn có thể điều chỉnh lại kích thước ảnh, thực hiện các thao tác chỉnh sửa cơ bản, thêm văn bản cho ảnh và lưu lại ảnh cuối cùng mà mình mong muốn. 

Ngoài 3 cách này trên, có nhiều phần mềm hỗ trợ người dùng thực hiện thao tác lấy ảnh từ file word. Tùy vào mục đích và yêu cầu công việc mà bạn có thể cân nhắc và lựa chọn cho mình phương án thích hợp nhất.

Xem thêm :  Trò chơi Chiến tranh cổ đại

Kết luận: Đây là 3 cách đơn giản nhất giúp chúng ta lưu toàn bộ hình ảnh từ file word về máy tính.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *