20 tháng 10 là ngày gì? Ý nghĩa nguồn gốc ngày Phụ nữ Việt Nam

Ngày 20/10 là ngày Phụ nữ Việt Nam thì ai cũng biết rồi, nhưng vì sao ngày 20/10 được chọn làm ngày Phụ nữ Việt Nam và ngày này có ý nghĩa gì. Cùng tìm hiểu ngay nhé.

Một ngày lễ đặc biệt quan trọng nhằm mục đích tôn vinh chị em phụ nữ Việt chắc như đinh phải kể đến ngày 20/10. Đây là ngày dành khuyến mãi những điều tốt đẹp cho người phụ nữ mình yêu thương. Vậy mọi người có biết sao ngày 20/10 lại được chọn là ngày phụ nữ Nước Ta mà không phải là ngày khác và ý nghĩa của ngày lễ hội này là gì ?

1Ngày 20 tháng 10 là ngày gì?

Từ năm 1927 nhiều tổ chức triển khai quần chúng nữ khởi đầu hình thành và lôi cuốn phần đông nhiều chị em phụ nữ tham gia. Các chị em đã dần khẳng định chắc chắn vai trò và vị trí của mình trong xã hội từ : những nhóm tuyên truyền, những tổ học nghề, những cuộc đấu tranh với hàng ngàn chị em phụ nữ tham gia, …

20/10 được chọn làm ngày Phụ nữ Việt Nam

Vai trò quan trọng của chị em phụ nữ đã được khẳng định trong Cương lĩnh đầu tiên của Đảng “Nam nữ bình quyền” vào ngày 3/2/1930. Bởi lúc này Đảng sớm nhận rõ, phụ nữ là lực lượng quan trọng của cách mạng và đề ra nhiệm vụ: Đảng phải giải phóng phụ nữ, gắn liền giải phóng dân tộc, giải phóng giai cấp. Đảng đặt ra: Phụ nữ phải tham gia các đoàn thể cách mạng (công hội, nông hội) và thành lập tổ chức riêng cho phụ nữ để lôi cuốn các tầng lớp phụ nữ tham gia cách mạng.

Xem thêm :  Chứng thư bảo lãnh là gì?

Vào ngày 20 tháng 10 năm 1930, Hội Phụ nữ phản đế Việt Nam (nay đổi tên là Hội Phụ nữ Việt Nam) và Đảng Cộng sản Việt Nam đã quyết định chọn ngày 20 tháng 10 hằng năm làm ngày truyền thống của tổ chức này, đồng thời cũng xem đây là ngày kỷ niệm và tôn vinh phụ nữ Việt Nam, lấy tên là “Ngày phụ nữ Việt Nam”. Năm nay ngày 20/10/2022 sẽ rơi vào ngày thứ 5

2Ngày 20 tháng 10 có phải là ngày Quốc tế Phụ nữ?

Ngày 20 tháng 10 không phải là ngày Quốc tế Phụ nữ. Ngày Quốc tế Phụ nữ hay còn gọi là Ngày Liên Hiệp Quốc vì Nữ quyền và Hòa bình Quốc tế được tổ chức triển khai vào ngày 8 tháng 3 hằng năm .

Tham khảo thêm: Ý nghĩa lịch sử, nguồn gốc ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3

Ngày 20 tháng 10 có phải là ngày Quốc tế Phụ nữ?

3Ý nghĩa ngày Phụ nữ Việt Nam

Ngày 20-10 là mốc lịch sử vẻ vang quan trọng lưu lại một đoàn thể quần chúng của phụ nữ được hoạt động giải trí hợp pháp và công khai minh bạch, nhằm mục đích đoàn kết, động viên lực lượng phụ nữ góp phần tích cực vào sự nghiệp cách mạng của quốc gia .

Ngày này cũng là ngày khẳng định chắc chắn quyền bình đẳng của phụ nữ có quyền cầm lá phiếu bầu cử và tham gia những công tác làm việc chính trị, xã hội .Khẳng định vai trò, vị trí cũng như tầm quan trọng của người Phụ nữ Việt dù là thời chiến hay thời bình thì họ vẫn là người phụ nữ Nước Ta yêu nước có trí tuệ, sức khỏe thể chất, năng động, phát minh sáng tạo, có lối sống văn hóa truyền thống, có lòng nhân hậu, chăm sóc tới quyền lợi xã hội và hội đồng .Ngày 20/10 là dịp để diễn ra những buổi lễ, họp mặt nhằm mục đích vinh danh phái đẹp trên mọi nghành nghề dịch vụ .Đặc biệt đây cũng là dịp để đấng mày râu biểu lộ tình cảm, gửi gắm yêu thương, những món quà ý nghĩa đến những người phụ nữ của mình đó hoàn toàn có thể là Mẹ, là vợ hay con gái … và đó cũng là dịp họ nhận ra rằng nên trân quý những người phụ nữ xung quanh mình bởi họ luôn là “ 50% quốc tế ”

Xem thêm :  Các loại thẻ ngân hàng MB Bank và những điều cần biết (2021) ⭐️ Tài Chính Kinh Doanh ADS ⭐️

4Lời chúc ngày 20/10 ý nghĩa

Câu 1 : Ngày 20/10, con không biết nói gì ngoài gửi đến mẹ lời chúc mạnh khỏe, trẻ mãi không già, luôn là người phụ nữ xinh đẹp nhất trong lòng con. Dù nhiều lúc con hay cãi lời mẹ, nhưng với con, mẹ vẫn luôn là người quan trọng nhất .

Câu 2: Tặng em một món quà bé nhỏ tên là buổi sáng tốt lành, được gói bằng sự chân thành, buộc bằng sự quan tâm và dính keo bằng lời cầu nguyện của anh, để em được an bình và hạnh phúc cả ngày. Yêu em nhiều. Chúc em 20/10 vui vẻ!

Câu 3 : Nhân ngày 20/10, chúc bạn có làn da mịn màng, chúc cho môi thắm êm ả dịu dàng, chúc cho chân trắng lại càng thêm xa .Câu 4 : Xin chào bạn đây là tổng đài tin nhắn : Ấn phím 1 để có lời khen, phím 2 để có lời chúc tốt đẹp, phím 3 cho 1 nụ hôn, phím 4 cho 1 cuộc hẹn. Nếu muốn tổng thể hãy bấm số của tôi .Câu 5 : Chúc những bạn ngày một xinh đẹp, thêm nhiều trai bám, như lửa bám xăng, như răng bám lợi, như trời bám mây, như cây bám đất, như bít tất bám … bàn chân

Tham khảo thêm: Những lời chúc ngày 20/10 ‘Chất muốn ngất’ ai nghe cũng rụng tim

Lời chúc ngày 20/10 ý nghĩa

5Thiệp chúc mừng ngày Phụ nữ Việt Nam

Tham khảo thêm: Các cách làm thiệp bằng giấy A4 đơn giản, dễ làm, ý nghĩa

Hy vọng với những thông tin ít ỏi được chia sẻ vừa rồi sẽ giúp mọi người hiểu được lý do vì sao có ngày 20/10 và ý nghĩa sâu sắc của ngày phụ nữ Việt Nam 20/10.

Xem thêm :  Mẫu Quyết định thay đổi tên công ty 2021 mới nhất

Mua các sản phẩm dưỡng da để làm quà tặng cho phái nữ ngày 20/10 tại Bách hóa XANH:

Bách hóa XANH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *